Choáng với những phần tưởng như vứt đi của thực phẩm lại có thể chế biến thành '7749' món ngon chẳng ngờ
Chỉ cần bạn biết cách tái sử dụng thì bất cứ phần nào của thực phẩm cũng có thể trở thành đồ ăn.
Nhiều nàng chẳng mấy khi nấu nướng nhưng hễ lăn vào bếp xào xào, nấu nấu là y rằng tiện tay, vứt bất cứ thứ gì mình cho là không còn sử dụng được như lá, hạt hay vỏ trái cây, rau củ. Điều này gây ra sự lãng phí không hề nhỏ nhé.
Trên thực tế, những phần tưởng chừng như bỏ đi của thực phẩm lại cực kỳ diệu khi có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Chỉ cần bạn biết cách tái sử dụng mà thôi.
1. Lá súp lơ
Có nhiều món ngon từ súp lơ như xào thịt bò, cháo, salad hay hấp nhưng bạn đã biết công thức nấu ăn với phần lá của loại rau này chưa? Lá súp lơ nhìn có vẻ già và dừ nhưng thực chất là nguồn cung cấp khoáng chất, beta carotene, sắt và canxi dồi dào. Hãy tận dụng lá súp lơ làm súp bổ dưỡng nhé.
2. Vỏ cà rốt
Tin chắc rằng 10 người thì đến 11 người gọt sạch vỏ cà rốt trước khi chế biến bất cứ món gì. Chớ vội coi thường phần vỏ tưởng như vứt đi này. Đây là nơi vitamin C trú ngụ đấy nên bạn có thể chế biến cho món mì ống cũng "rất gì và này nọ".
3. Lõi bắp cải
Ai cũng coi lõi bắp cải là rác thải vì cứng, xơ lại có vị chua. Nếu chế biến đúng cách, lõi bắp cải có thể trở thánh món khoái khẩu của nhiều người. Hãy làm mềm bằng cách luộc sơ qua, sau đó trộn với bông cải xanh, bí hoặc khoai tây làm salad.
4. Cuống và lá dâu tây
Phần cuống và lá dâu tây rất giàu chất oxy hóa, chống viêm, bảo vệ tim mạch và hệ thần kinh. Vì thế, bạn có thể tận dụng để làm một ly sinh tố ngọt ngào.
5. Vỏ chuối
Vứt vỏ chuối được coi như một hành động bản năng của bất kỳ ai. Vỏ chuối thật ra rất giàu kali, magiê và canxi. Bạn nghĩ sao về món thịt xông khói bằng vỏ chuối nhỉ?
6. Vỏ hành tây
Vỏ hành tây có đặc tính giàu chất chống oxy hóa. Bạn có thể sử dụng vỏ hành tây cho món kho. Hoặc trộn vỏ và các lát hành tây cùng thịt gà, sau đó đem chiên giòn cũng rất tuyệt.
7. Cùi dưa hấu
Phần cùi trắng của trái dưa hấu dù chẳng có vị ngọt nhưng lại có hàm lượng dinh dưỡng gần giống như dưa chuột. Bạn có thể sử dụng cùi dưa hấu muối xổi, ăn nhẹ như một dạng salad hay với các loại rau muối chua khác.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
10 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
11 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
15 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
17 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
17 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
18 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
19 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
20 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
20 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
21 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
22 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
2 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước