Chồng cho người yêu cũ vay số tiền lớn, tôi có nên đến đòi lại?

Sắp tới tôi cần số tiền lớn để lo cho con ăn học. Tôi có nên bắt chồng lấy lại tiền đã cho vay, không được qua lại với người yêu cũ nữa?

Tôi kết hôn vào năm 2015, đến nay vợ chồng tôi đã có với nhau 2 đứa con.

Cuộc sống gia đình tôi khá êm đềm, chồng tôi là người toàn tâm toàn ý với gia đình, tôi chưa bao giờ phải nghi ngờ hay thiếu hài lòng về chồng. Tôi nhận ra chồng mình có nhiều điểm tích cực mà ít người đàn ông khác có được.

Chồng tôi là dân kinh doanh, nên mọi việc phát triển kinh tế gia đình tôi đều trông chờ vào chồng và để anh ấy toàn quyền quyết định. Tôi cũng đi làm, có lương và đóng góp cho gia đình nhỏ của mình.

Chồng tôi là người quản lý tiền của gia đình, hàng tháng tôi có lương cộng với một khoản tiền chồng đưa cho là đủ chi tiêu trong nhà. Chồng tôi đứng ra trả, thanh toán các khoản tiền lớn trong nhà.

Chồng cho người yêu cũ vay số tiền lớn, tôi có nên đến đòi lại?-1

Trước đây, chồng tôi luôn chia sẻ với vợ về số tiền gia đình có được, tôi cũng vui lắm. Dù không quản lý tiền nhưng thấy số tiền ngày càng nhiều, mua được nhà, xe ô tô là tôi mừng lắm.

Chồng tôi làm ăn tốt, cuộc sống gia đình vì thế mà đầy đủ, sung túc hơn. Tôi cũng đỡ phải mệt đầu trong quản lý tiền, vì thú thật cũng không nhiều kinh nghiệm trong chi tiêu bằng chồng.

Tuy nhiên, gần 1 năm nay, chồng tôi rất ít khi chia sẻ về chuyện tiền bạc với tôi. Mỗi lúc tôi quan tâm, hỏi han thì anh ấy đều nói rằng dạo này làm ăn kém, tiền bạc không dư được bao nhiêu.

Tiền đưa cho tôi cũng ít dần, khiến cho việc chi tiêu trong nhà nhiều lúc lâm vào cảnh bí bách, phải tiết kiệm đủ kiểu mới không phải đi vay mượn người ngoài.

Thật bất ngờ là tôi mới biết được chuyện chồng tôi cho người yêu cũ vay một khoản tiền rất lớn. Người yêu cũ của chồng tôi đã ly hôn và đang làm mẹ đơn thân, cô ta cần tiền để mở cửa hàng quần áo nên đã vay tiền từ chồng tôi.

Chồng cho người yêu cũ vay số tiền lớn, tôi có nên đến đòi lại?-2

Biết được chuyện này tôi cũng buồn lắm. Chồng tôi không những vẫn còn gặp gỡ người yêu cũ, lại còn cho cô ta vay rất nhiều tiền nữa, trong khi hàng tháng tôi phải tằn tiện chi tiêu.

Biết được chuyện đó, tôi đã hỏi chồng tôi thì anh ấy trả lời khiến tôi thêm thất vọng: "Tiền cho người ta vay mượn đàng hoàng chứ có cho không đâu mà thắc mắc, làm um lên thế? Chuyện làm ăn của chồng, vợ không biết gì thì đừng có tham gia. Đây là khoản tiền riêng, muốn làm gì, cho ai vay là quyền của chồng".

Tôi không có cơ sở để quy kết chồng ngoại tình, nhưng chuyện này đúng là không thể chấp nhận được.

Sắp tới tôi cần số tiền lớn để lo cho con ăn học, mua sắm một loạt đồ dùng, thiết bị trong nhà đang hư hỏng cần thay thế... Tôi có nên bắt chồng lấy lại tiền đã cho vay, không được qua lại với người yêu cũ nữa?

Nếu không được, tôi có nên đến gặp thẳng cô ta để yêu cầu trả lại tiền cho chồng tôi?

Theo Giadinh.net.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/chong-mang-so-tien-lon-cho-nguoi-yeu-cu-vay-toi-co-nen-tim-gap-co-ta-de-doi-lai-172220525151053656.htm

tình cũ

Tin tức mới nhất