Chủ quán lẩu bình dân ở TPHCM gây 'sốt' đeo 70 cây vàng lên người bán hàng
Nguyễn Cường (21 tuổi) kế thừa tiệm lẩu bò ba đời của gia đình từ 5 năm trước. Quán lẩu của anh luôn hút khách bởi bí quyết nấu nước dùng đậm đà, thơm lừng.
Quán lẩu gia truyền
Khoảng 17h, khách đã ngồi gần kín quán lẩu bò trên đường Tạ Quang Bửu thuộc phường 5, quận 8, TPHCM. Nồi nước dùng 400 lít nghi ngút khói, tỏa ra mùi thơm.
Cường nhanh tay cho bò viên, phèo, xí quách bò... vào nồi, rải thêm hành tây, rắc tiêu. Nồi lẩu bò được dọn ra cùng mì, bún, cải bẹ xanh, rau má, mồng tơi, chấm cùng chao.
Lòng bò được luộc chín, thái nhỏ rồi sắp ra khay (Ảnh: Diệp Bình).
Khách đến quán đã quen với hình ảnh của chàng trai "dát" gần 70 cây vàng, có giá trị hơn 3 tỷ đồng trên người. Anh là thế hệ thứ ba trong gia đình duy trì quán lẩu bò.
Cường kể, quán lẩu bò được khai trương cách đây 13 năm bởi ông nội anh. Sau đó, ba và mẹ anh lần lượt học nghề. Năm Cường 16 tuổi, anh theo chân mẹ ra quán và bán đến nay.
Quán bán được khoảng 150-200kg lòng bò các loại mỗi ngày (Ảnh: Diệp Bình).
Quán lẩu mở cửa từ 2h trưa đã có khách đứng chờ. Một nồi lẩu có hơn 10 món từ bò, bao gồm lá mía, lòng đen, lá sách, cuống họng, gân, đuôi, phèo, nạm, pín bò, bò viên... Nước dùng đậm đà được ninh từ xương bê và các gia vị truyền thống.
"Khách ăn vào sẽ cảm nhận được độ ngọt từ xương, chứ không phải từ bột ngọt", Cường nói.
Phần rau được xếp sẵn ra đĩa, dùng kèm lẩu (Ảnh: Diệp Bình).
Khâu sơ chế nguyên liệu được xem là vất vả nhất, bởi lòng bò vốn rất khó khử mùi tanh. Cả quán có 30 nhân công, làm việc xuyên suốt 5 tiếng trước khi quán mở bán. Lòng mang về được trụng nước sôi, rửa muối, cạo sạch nhớt rồi luộc chín, thái mỏng để cho vào nồi lẩu.
"Riêng thịt nạm bò phải canh thời gian chính xác. Nếu luộc quá lâu bò sẽ bị rục, không ngon", Cường giải thích.
Nồi nước dùng chứa gần 400 lít nước liên tục được đun sôi (Ảnh: Diệp Bình).
Mỗi ngày, quán lẩu bò gia truyền bán được khoảng 150-200kg lòng bò các loại, riêng ngày cuối tuần phải nâng số lượng lên 300-400kg.
Nồi lẩu kích cỡ trung bình có giá 200.000 đồng, có khoảng 450 gram lòng bò trong nồi, đủ cho 2-3 người ăn no nê.
Chính vì giá mềm, quán Cường khá được lòng thực khách, dân lao động, dân văn phòng hay thậm chí là người nước ngoài, Việt kiều xa quê về cũng tìm đến đây.
Lẩu mang ra bàn cho khách luôn được giữ nóng trên bếp lửa nhỏ, có mùi thơm đặc trưng, vị đậm đà, chút beo béo của khoai môn, giòn sần sật của rau cải xanh, lòng bò chín mềm.
Sở thích đeo vàng độc lạ
Nhiều khách phương xa tìm đến ăn lẩu bò quyết gặp Cường cho bằng được, bởi anh nổi tiếng với sở thích "dát vàng" lên người. Bộ sưu tập của anh bao gồm 2 bộ vòng, 3 sợi dây chuyền, 10 nhẫn và 2 lắc tay.
Cường cho biết, anh thích đeo vàng từ khi còn bé. Khi trưởng thành, anh tích lũy dần để mua vàng nhưng chỉ cất trong tủ. Cách đây 4 năm, anh mới "dũng cảm" mang lên người để đứng bán lẩu bò.
Nguyễn Cường mang gần 70 cây vàng trên người, giá trị hơn 3 tỷ đồng (Ảnh: Diệp Bình).
"Ban đầu, mình chỉ mang vài chiếc nhẫn, sau đó đến dây chuyền. Khách thấy lạ nên xin chụp ảnh, quay video rất nhiều. Từ đó, mình thấy hết ngại nên đã đeo hết bộ sưu tập", anh kể.
Cường chỉ đeo vàng lúc làm việc để mọi người ngắm nhìn. Sau khi đóng cửa quán, anh sẽ tháo vàng ra chùi rửa và cất vào tủ. Anh cho biết bản thân chỉ mang vàng "tới lui" trong khu vực quán, không dám đi xa hơn sợ nguy hiểm, cướp giật.
Lòng bò được cân trước khi cho vào nồi lẩu (Ảnh: Diệp Bình).
Tổng khối lượng vàng là 3kg, tuy nhiên, Cường khẳng định anh đã quen nên không thấy nặng. Khách ghé quán cũng nhớ tới hình ảnh anh chủ quán đeo vàng, xởi lởi và niềm nở.
"Mình thấy khách yêu thích nhiều hơn là chỉ trích, xăm soi. Vì thế, mình sẽ luôn duy trì hình ảnh này", Cường tâm sự.
Nồi lẩu bò được bán với giá 200.000 đồng, cho 2-3 người ăn (Ảnh: Diệp Bình).
Anh Duy Lê (32 tuổi, ngụ quận 8) là khách hàng quen thuộc của quán lẩu bò gia truyền. Anh cho biết nước dùng ở quán "không lẫn vào đâu được", có vị ngọt từ xương theo kiểu nấu của người miền Tây.
Anh thường đến đây vào dịp cuối tuần cùng bạn bè. Tuy nhiên, khung thời gian từ 19-20h khá đông, có khi kín bàn phải đợi. Theo anh, mức giá lẩu bò bình dân, quán lấy lòng bò cho vào lẩu đều phải cân nên số lượng đảm bảo.
Theo Dân Trí
-
2 giờ trướcNhiều thực phẩm có tác dụng cải thiện chức năng sinh lý của nam giới nếu biết cách chế biến, ăn đủ trong thời gian nhất định.
-
3 giờ trướcThừa nhận phở là món ăn hoàn hảo, xứng đáng để giới thiệu ra toàn cầu nhưng đầu bếp Mỹ cho rằng, theo cảm nhận riêng, anh thấy bún bò Huế ngon hơn.
-
5 giờ trướcChỉ một thay đổi nhỏ trong bữa ăn mỗi ngày không ngờ đã tạo ra chuyển biến lớn đối với sức khỏe của người đàn ông.
-
6 giờ trước3 trong số 6 du khách tử vong do ngộ độc methanol đã uống rượu mời của một nhà trọ.
-
7 giờ trướcMới đây, TPHCM đã được tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Condé Nast Traveller (CN Traveller) đưa vào danh sách những điểm đến hấp dẫn, đáng để ghé thăm nhất trong năm 2025.
-
8 giờ trướcNăm 2024, tiết Tiểu Tuyết sẽ kéo dài đến 06/12/2024 và cần biết những điều kiêng kỵ này để mang đến may mắn cho cuối năm.
-
10 giờ trướcNgọn đèn vĩnh cửu hay còn gọi là Trường Minh Đăng với khả năng cháy sáng suốt hàng ngàn năm vẫn là bí ẩn chưa có lời giải đáp.
-
11 giờ trướcMột thương hiệu pizza nổi tiếng mới đây đã gây ra không ít tranh cãi khi đưa vào thực đơn phiên bản bánh kèm ếch chiên vàng nguyên con trên bề mặt.
-
12 giờ trướcDo ảnh hưởng của gió Đông Bắc, trên đỉnh Fansipan, Lào Cai xuất hiện sương muối đầu tiên trong năm, phủ một băng mỏng trên các lối đi.
-
13 giờ trướcLãnh đạo TP Hội An (Quảng Nam) khẳng định thông tin lan truyền trên mạng cho rằng phải chi ra 1,6 - 1,8 tỷ đồng để có "chân" đạp xích lô, bơi ghe là sai sự thật.
-
16 giờ trướcNgười dân bộ tộc này thọ hơn 100 tuổi, đồng thời trong hơn 900 năm qua không ai mắc ung thư dù sống gần như tách biệt với xã hội và cơ sở y tế vẫn còn thô sơ.
-
1 ngày trướcNghệ là gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt, vậy mỗi ngày ăn vài lát nghệ, cơ thể bạn sẽ thay đổi tích cực.
-
1 ngày trướcNhân dịp sinh nhật, thầy giáo đã nghỉ hưu Albert Stiles tiết lộ bí quyết sống thọ là thường xuyên ăn củ dền từ khi còn nhỏ.
-
1 ngày trướcViệc dùng tổ yến sai cách sẽ dẫn đến nhiều tác dụng không mong muốn.
-
2 ngày trướcTrứng được chứng minh là thực phẩm bổ dưỡng với sức khoẻ, vậy ăn trứng vào bữa sáng có tốt không?
-
2 ngày trướcTrước phản ánh về tình trạng phố cà phê đường tàu Phùng Hưng tái diễn cảnh tấp nập khách đến check-in, lãnh đạo phường Điện Biên (quận Ba Đình, Hà Nội) đề xuất di dời tuyến đường sắt ra khỏi nội đô.
-
2 ngày trướcNhiệt độ xuống dưới 0 độ C khiến băng tuyết xuất hiện phủ một lớp mỏng trên đỉnh núi Fansipan (tỉnh Lào Cai).
-
2 ngày trướcHoa hồng, hoa cúc, hoa nhài được trồng khắp nơi có thể sử dụng làm thuốc chữa bệnh.
-
2 ngày trướcNhiều người tin tưởng và dự định sẽ đến Quảng Ninh để check-in tại bức tượng độc đáo này.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
13 ngày trước
-
14 ngày trước