Quán lẩu lớn nhất thế giới: Nấu vài tấn/ngày, khách đông bằng dân quận nhỏ
Quán lẩu nằm trên một quả đồi với tổng diện tích 3.300m2, có thể tiếp đón tối đa 5.800 khách cùng lúc.
Nhắc đến Trùng Khánh, thực khách sẽ nghĩ ngay tới món lẩu cay "xé lưỡi" trứ danh. Để thỏa mãn niềm đam mê ẩm thực, thành phố này còn sở hữu một nhà hàng lẩu có quy mô hoành tráng nhất thế giới với diện tích bao phủ toàn bộ một quả đồi.
Trùng Khánh nổi tiếng nhất với món lẩu. Khi tới đây, thực khách thỏa sức lựa chọn với hàng chục nghìn nhà hàng chuyên phục vụ món ăn cay nóng này. Nhưng nếu muốn tìm kiếm nơi ấn tượng nhất, thì không đâu khác ngoài Loquat Garden (Vườn tỳ bà).
Một góc không gian của quán lẩu lớn nhất thế giới (Ảnh cắt từ clip).
Sở dĩ có tên gọi này bởi sườn đồi nơi nhà hàng tọa lạc trồng rất nhiều cây tỳ bà. Tổng quan nhà hàng xây dựng theo phong cách vườn Trung Hoa với bàn ăn đặt giữa nhiều bối cảnh cổ điển như vọng lâu, sân hiên, treo nhiều đèn lồng.
Suốt nhiều năm liền, "vườn tỳ bà" được công nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất Trung Quốc. Nhưng phải tới năm 2022, nơi này mới chính thức được kỷ lục Guiness xác nhận danh hiệu "nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới".
Thực khách phải đi bộ khá xa mới tới được chỗ ăn (Ảnh: News).
Nằm ở quận Nam Ngạn thuộc ngoại ô thành phố, "vườn tỳ bà" có tổng diện tích lên tới 3.300m2.
Tại đây có 888 bàn ăn, sức chứa phục vụ tối đa khoảng 5.800 khách cùng lúc. Được biết, số lượng thực khách tới đây ăn mỗi ngày thậm chí còn tương đương với dân số một quận nhỏ của "quốc gia tỷ dân".
Từ bãi gửi xe dưới chân đồi, thực khách phải đi bộ khoảng nửa tiếng mới tới nhà hàng tọa lạc nơi lưng chừng. Bởi vậy mới có chuyện du khách vẫn nói đùa rằng "sau khi đi bộ từ nhà hàng xuống nơi lấy xe đã cảm thấy đói".
Khách phải đặt bàn trước mới có chỗ dù khuôn viên quán rất rộng (Ảnh: Trip).
Với sức chứa khổng lồ nhưng nếu thực khách muốn tới ăn mà không đặt chỗ trước thì việc may mắn còn chỗ "thường là điều không thể".
Ban ngày cũng như về đêm, "vườn tỳ bà" luôn trong trạng thái hoạt động hết công suất. Thậm chí, nhiều thực khách muốn tới đây trải nghiệm cảm giác về đêm.
Màu sắc rực rỡ từ các thiết bị chiếu sáng càng làm cho toàn bộ sườn đồi trở nên sinh động hơn.
Nhà hàng rực rỡ màu sắc của đèn LED khi đêm xuống (Ảnh: Hong Kong).
Để có thể phục vụ lượng khách khổng lồ, mỗi ngày nhà hàng phải nấu tới vài tấn lẩu, đòi hỏi đội ngũ nhân viên hùng hậu.
Được biết, "vườn tỳ bà" có hàng trăm bồi bàn, hàng chục đầu bếp cũng như nhân viên phục vụ và hơn 25 nhân viên đứng tại quầy thu ngân.
Đồ chủ đạo của quán là món lẩu Trùng Khánh cay trứ danh (Ảnh: Chongqing).
Đồ ăn ở đây được đánh giá có nguyên liệu tươi ngon, gia vị vừa phải không quá cay nồng và đặc biệt tầm nhìn lý tưởng.
Dù ngồi ở bất cứ đâu, du khách vẫn thỏa sức phóng tầm mắt nhìn thấy không gian thoáng đạt phía trước. Tuy vậy, vào thời gian cao điểm trong ngày, thời gian phục vụ có thể hơi lâu.
Theo Dân Trí
-
5 giờ trướcĐặc sản này có năng suất cao, giá thành rẻ nên được trồng rộng rãi ở nhiều quốc gia.
-
6 giờ trướcMột cái "vuốt má" ở đây có mức phí gần 80.000đ, nếu muốn chỉ định người “tương tác” thì khách hàng còn phải trả thêm 16.000đ.
-
9 giờ trướcCóc lắc muối ớt là món ăn vặt "quốc dân" được nhiều bạn trẻ yêu thích, cách làm món này hết sức đơn giản với nguyên liệu đặc trưng - muối tôm.
-
10 giờ trướcBộ tộc Bajau ở Indonesia được mệnh danh là "người cá", có đặc điểm di truyền thích nghi với việc lặn sâu dưới nước.
-
10 giờ trướcRất đông du khách đang kéo về một đền thờ nổi tiếng ở thành phố Vrindavan sau khi hay tin "nước thiêng" bất ngờ chảy ra từ bức tượng voi.
-
13 giờ trướcCác loại rau nấu canh quen thuộc như rau muống, ngót, cải cúc… là dược liệu cho nhiều bài thuốc Đông y.
-
14 giờ trướcTừ tháng 11 đến cuối năm là mùa thấp điểm du lịch ở huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Nhằm kích cầu tiêu dùng và thu hút khách, các cơ sở kinh doanh du lịch đã có nhiều ưu đãi
-
15 giờ trướcCủ nưa (khoai nưa) là một loại củ có thể gây ngứa khi chạm vào nhựa của chúng, nhưng đây lại là một loại thực phẩm phổ biến ở Việt Nam và nhiều quốc gia châu Á khác có giá trị.
-
16 giờ trướcSau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn.
-
19 giờ trướcAxit béo Omega-3 là chất béo quan trọng đóng vai trò thiết yếu trong cơ thể và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDo tính chất công việc nhiều người thường xuyên phải sử dụng rượu, bia, dưới đây là cách dùng đồ uống này ít gây hại cho cơ thể nhất bạn có thể tham khảo.
-
1 ngày trướcVẻ ngộ nghĩnh đáng yêu của loài vịt khiến ngày càng nhiều bạn trẻ nuôi chúng làm thú cưng, có chú vịt thậm chí còn trở thành "idol" mạng.
-
1 ngày trướcThịt bò có giá trị dinh dưỡng cao nhưng dễ bị làm giả, vậy làm sao để phân biệt thịt bò thật - giả?
-
1 ngày trướcNhằm phục vụ cho ngành du lịch ngày càng tăng trưởng, nhiều vườn dâu ở Lâm Đồng còn mang cả những giống dâu nước ngoài về để chăm bón.
-
1 ngày trướcCó hình dạng như một búi tóc rối, món ăn vặt được bán trên các đường phố ở Thành Đô này đang gây sốt trên khắp các mạng xã hội.
-
1 ngày trướcQuả khế không phải là loại trái cây đắt tiền nhưng mang đến nhiều lợi ích tốt cho cơ thể nhất là tim mạch.
-
1 ngày trướcChè hạt sen long nhãn là một món tráng miệng được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon.
-
2 ngày trướcLoại nước này được rất nhiều người yêu thích, nhưng không phải ai cũng biết được những lợi ích tuyệt vời của nó đem lại.
-
2 ngày trướcCố đô Huế, phố cổ Hội An, cao nguyên Mộc Châu, ... là những lựa chọn không thể bỏ qua khi du lịch vào mùa mưa.
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
12 ngày trước
-