Quán lẩu lớn nhất thế giới: Nấu vài tấn/ngày, khách đông bằng dân quận nhỏ
Quán lẩu nằm trên một quả đồi với tổng diện tích 3.300m2, có thể tiếp đón tối đa 5.800 khách cùng lúc.
Nhắc đến Trùng Khánh, thực khách sẽ nghĩ ngay tới món lẩu cay "xé lưỡi" trứ danh. Để thỏa mãn niềm đam mê ẩm thực, thành phố này còn sở hữu một nhà hàng lẩu có quy mô hoành tráng nhất thế giới với diện tích bao phủ toàn bộ một quả đồi.
Trùng Khánh nổi tiếng nhất với món lẩu. Khi tới đây, thực khách thỏa sức lựa chọn với hàng chục nghìn nhà hàng chuyên phục vụ món ăn cay nóng này. Nhưng nếu muốn tìm kiếm nơi ấn tượng nhất, thì không đâu khác ngoài Loquat Garden (Vườn tỳ bà).
Một góc không gian của quán lẩu lớn nhất thế giới (Ảnh cắt từ clip).
Sở dĩ có tên gọi này bởi sườn đồi nơi nhà hàng tọa lạc trồng rất nhiều cây tỳ bà. Tổng quan nhà hàng xây dựng theo phong cách vườn Trung Hoa với bàn ăn đặt giữa nhiều bối cảnh cổ điển như vọng lâu, sân hiên, treo nhiều đèn lồng.
Suốt nhiều năm liền, "vườn tỳ bà" được công nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất Trung Quốc. Nhưng phải tới năm 2022, nơi này mới chính thức được kỷ lục Guiness xác nhận danh hiệu "nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới".
Thực khách phải đi bộ khá xa mới tới được chỗ ăn (Ảnh: News).
Nằm ở quận Nam Ngạn thuộc ngoại ô thành phố, "vườn tỳ bà" có tổng diện tích lên tới 3.300m2.
Tại đây có 888 bàn ăn, sức chứa phục vụ tối đa khoảng 5.800 khách cùng lúc. Được biết, số lượng thực khách tới đây ăn mỗi ngày thậm chí còn tương đương với dân số một quận nhỏ của "quốc gia tỷ dân".
Từ bãi gửi xe dưới chân đồi, thực khách phải đi bộ khoảng nửa tiếng mới tới nhà hàng tọa lạc nơi lưng chừng. Bởi vậy mới có chuyện du khách vẫn nói đùa rằng "sau khi đi bộ từ nhà hàng xuống nơi lấy xe đã cảm thấy đói".
Khách phải đặt bàn trước mới có chỗ dù khuôn viên quán rất rộng (Ảnh: Trip).
Với sức chứa khổng lồ nhưng nếu thực khách muốn tới ăn mà không đặt chỗ trước thì việc may mắn còn chỗ "thường là điều không thể".
Ban ngày cũng như về đêm, "vườn tỳ bà" luôn trong trạng thái hoạt động hết công suất. Thậm chí, nhiều thực khách muốn tới đây trải nghiệm cảm giác về đêm.
Màu sắc rực rỡ từ các thiết bị chiếu sáng càng làm cho toàn bộ sườn đồi trở nên sinh động hơn.
Nhà hàng rực rỡ màu sắc của đèn LED khi đêm xuống (Ảnh: Hong Kong).
Để có thể phục vụ lượng khách khổng lồ, mỗi ngày nhà hàng phải nấu tới vài tấn lẩu, đòi hỏi đội ngũ nhân viên hùng hậu.
Được biết, "vườn tỳ bà" có hàng trăm bồi bàn, hàng chục đầu bếp cũng như nhân viên phục vụ và hơn 25 nhân viên đứng tại quầy thu ngân.
Đồ chủ đạo của quán là món lẩu Trùng Khánh cay trứ danh (Ảnh: Chongqing).
Đồ ăn ở đây được đánh giá có nguyên liệu tươi ngon, gia vị vừa phải không quá cay nồng và đặc biệt tầm nhìn lý tưởng.
Dù ngồi ở bất cứ đâu, du khách vẫn thỏa sức phóng tầm mắt nhìn thấy không gian thoáng đạt phía trước. Tuy vậy, vào thời gian cao điểm trong ngày, thời gian phục vụ có thể hơi lâu.
Theo Dân Trí
-
28 phút trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
9 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
11 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
14 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
20 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
21 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.