Chú rể hăm hở kéo cuộn tiền làm của hồi môn trong đám cưới

Hàng dài tiền được kéo ra khiến cô dâu chú rể và quan khách có mặt trong đám cưới không khỏi trầm trồ.

Chú rể vui mừng ra mặt khi vừa cười vừa rút hàng dài tiền mặt được dính vào nhau và để trong chiếc túi xách tay của mẹ đẻ ngay trước mặt cô dâu và quan khách tham dự đám cưới.

Trong đám cưới diễn ra tỉnh Ubon Ratchathani của Thái Lan vào ngày 27/5, trên sân khấu, đôi tân lang tân nương đang quỳ gối và ngồi trước mặt là bố mẹ chú rể.

Chú rể lúc này vừa cười vừa kéo liên tục hàng dài tiền gồm những tờ 20 baht dính liền với nhau và để trong chiếc túi của mẹ đẻ. Số tiền này được nhà trai tặng cho đôi vợ chồng mới cưới làm của hồi môn.

Hàng dài tiền được kéo ra khiến cô dâu chú rể và quan khách có mặt trong đám cưới không khỏi trầm trồ. Trong khi đó, mẹ chú rể còn trêu đùa khi không cho con trai thò tay hẳn vào túi để lấy toàn bộ số tiền ra, mà phải từ từ kéo ra ngoài.

Chuyên gia tổ chức đám cưới là ông Oradee Chanla cho biết: “Số tiền mặt được sử dụng trong đám cưới này là rất lớn. Tôi chắc chắn nhà gái đã rất vui mừng”.

Tại Thái Lan, của hồi môn hay "Sin Sod" là món quà mà nhà trai tặng cho nhà gái để bù đắp công nuôi dưỡng của bố mẹ cô dâu. Món quà còn được xem là bằng chứng để chứng minh người chồng có đủ khả năng chu cấp tài chính cho vợ.

Các gia đình ở Thái Lan rất xem trọng những món quà cưới, bởi đây còn là màn khoe của trước những người hàng xóm và họ hàng. Điều này dẫn tới tình trạng không ít trường hợp đã đi thuê tiền, vàng hay ô tô sang trọng để phô trương trong đám cưới.

Đây là lúc những công ty chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê của hồi môn cho các cặp vợ chồng vào ngày cưới ra đời.

Theo Coconuts Bangkok, vào năm 2018, Romantiese, một công ty tổ chức sự kiện đặc biệt ở thành phố Chiang Mai, đã mở dịch vụ cho các cặp vợ chồng thuê khoảng 10 triệu baht Thái (320.000 USD) tiền mặt và các thỏi vàng vào hôm cưới.

Khi thuê của hồi môn, khách hàng sẽ phải trả phí. Ngoài ra, hai bên sẽ phải ký vào một bản hợp đồng ghi rõ không một ai kể cả cô dâu chú rể được phép chạm vào các món hồi môn trong suốt hôn lễ.

Theo Infonet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://infonet.vietnamnet.vn//the-gioi/chu-re-cuoi-tit-mat-keo-cuon-tien-duoc-me-de-tang-trong-dam-cuoi-412837.html

câu chuyện tình yêu Đám cưới Tình yêu

Tin tức mới nhất