Chủ tịch Hà Nội khen thưởng người cứu cháu bé khỏi đám cháy

Quyết định khen thưởng được đưa ra một ngày sau khi anh Trung Văn Nam cứu cháu bé thoát khỏi căn nhà cháy tại quận Hoàng Mai.

Chiều 13/1, Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh quyết định khen thưởng về thành tích đột xuất cho cá nhân có hành động dũng cảm chữa cháy, cứu người tại phố Lương Khánh Thiện, quận Hoàng Mai.

Cụ thể, Chủ tịch thành phố khen thưởng anh Trung Văn Nam và anh Dương Ngọc Vũ, cùng trú tại phố Lương Khánh Thiện, quận Hoàng Mai. Đây là 2 người đã dũng cảm cứu giúp một cháu bé mắc kẹt trong một căn nhà đang cháy vào trưa 12/1.

Mức thưởng cho cá nhân là 3 lần mức lương cơ sở, trích từ Quỹ Thi đua, Khen thưởng của thành phố.

Trưa 12/1, căn nhà ở ngõ 51 Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội, bốc cháy. Lúc này, một nữ sinh 14 tuổi mắc kẹt ở tầng 2.

Chứng kiến sự việc, anh Trung Văn Nam (33 tuổi, thợ sửa điều hòa quê Thanh Hóa) đã kịp trèo lên mái của căn nhà bên cạnh, phá cửa sổ và đưa nữ sinh ra ngoài.

Chủ tịch Hà Nội khen thưởng người cứu cháu bé khỏi đám cháy-1
Anh Trung Văn Nam vui mừng khi hay tin cháu bé không nguy kịch tới tính mạng. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Theo hình ảnh được người dân khi lại, khi anh Nam trèo lên tới khu vực nạn nhân đang mắc kẹt thì vướng thanh chắn cửa sổ bằng sắt. Anh nhiều lần dùng sức đạp gãy thanh chắn để bé gái đủ khoảng hở chui ra ngoài.

Nạn nhân thoát chết nhưng hơi thở yếu do ngạt khói. Anh Nam phải dùng sức kéo lê nạn nhân men theo mái tôn căn nhà bên cạnh, tránh xa vùng hỏa hoạn.

Sau khi kéo được bé gái đến khu vực an toàn cũng là lúc xe cứu hoả của lực lượng chức năng đến. Anh Nam cùng cháu bé được lực lượng chức năng đưa xuống mặt đất. Đám cháy cũng nhanh chóng được khống chế.

Thông tin thêm, lãnh đạo UBND phường Tương Mai cho biết bé gái 14 tuổi bị bỏng nhẹ ở cánh tay. Nạn nhân được đưa đi bệnh viện kiểm tra. Theo vị này, cơ quan chức năng bước đầu xác định nguyên nhân vụ hỏa hoạn là chập điện.

Hình ảnh ghi cảnh người đàn ông cứu cháu bé được nhiều trang mạng xã hội chia sẻ. Đa số các ý kiến cảm phục tinh thần không ngại hiểm nguy để lao vào cứu người của anh Trung Văn Nam.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/chu-tich-ha-noi-khen-thuong-nguoi-cuu-chau-be-khoi-dam-chay-post1289576.html

người tốt việc tốt hỏa hoạn

Tin tức mới nhất