Chưa chiếu, bom tấn 'Captain Marvel' đã bị 'ném đá'

Bộ phim của Vũ trụ Marvel chưa ra rạp cho đến ngày 8/3 nhưng đã bị nhiều người căm ghét và chỉ trích vì những chuyện bên lề.

Theo Hollywood Reporter, những lời chê bai xuất hiện trên trang Rotten Tomatoes và một số diễn đàn khác không nhắm vào nội dung bộ phim mà chỉ hướng đến những chuyện bên lề.

Sau khi Disney tổ chức họp báo giới thiệu Captain Marvel ở một số nước, phần ý kiến khán giả trên trang Rotten Tomatoes đã khá xôm tụ với hàng chục bình luận chê bai. Trong đó, hầu hết người chê chưa hề xem phim.

Một nguyên nhân quan trọng gây bất lợi cho phim là phát ngôn về các nhà phê bình "nam giới da trắng" của nữ diễn viên chính Brie Larson. Cụ thể, trong một cuộc họp báo, Larson chỉ ra tình trạng giới phê bình quá đông thành phần "nam giới da trắng" và thiếu sự đa dạng.

Chưa chiếu, bom tấn Captain Marvel đã bị ném đá-1
Những bình luận tiêu cực trên Rotten Tomatoes là nhằm phản đối phát ngôn về giới phê bình nhiều "nam giới da trắng" của Brie Larson. Ảnh: Chụp màn hình.

Cô kêu gọi có thêm ý kiến của những nhà phê bình thuộc các giới tính cũng như màu da khác để có thêm sự đa dạng trong đánh giá phim.

Phát ngôn của nữ diễn viên chỉ hướng đến điều tích cực, nhưng cô đã vô tình khiến những khán giả nam giới da trắng tức giận. Một người tên Kevin H viết: "Brie Larson nói bộ phim này không dành cho tôi. Nên tôi sẽ tiêu tiền ở chỗ khác vậy". Người khác tên Joseph U viết: "Larson đã nói rõ rồi đó. Đàn ông không nên xem phim này".

Một độc giả ẩn danh viết: "Tại sao Marvel lại quyết định tuyển dàn diễn viên có giọng điệu phân biệt chủng tộc và giới tính nhằm vào đàn ông da trắng thế nhỉ, có trời mà biết được. Nếu Robert Downey Jr. tuyên bố anh ấy không quan tâm đến đánh giá của phụ nữ 40 tuổi da trắng hay không thích được phỏng vấn bởi phụ nữ da trắng thì chắc người ta đã phát điên lên".

Khán giả Jonathan B chán nản: "Tôi mệt mỏi bởi cái kiểu 'anh hùng đấu tranh cho công bằng xã hội' vô nghĩa này lắm rồi".

Dù chưa xem phim, khán giả Bailey P cũng đưa ra nhận xét: "Tôi có thể khẳng định Captain Marvel không phải bộ phim siêu anh hùng chúng ta mong đợi, mà là bộ phim mà chúng ta đáng phải nhận".

Chưa chiếu, bom tấn Captain Marvel đã bị ném đá-2
Sau Black Panther năm ngoái, Captain Marvel tiếp tục nhận sự tấn công khó hiểu. Ảnh: Marvel.

Rõ ràng, những phản ứng tiêu cực này không hề chỉ ra được điểm xấu nào về nội dung của phim, vì thực tế họ chưa xem phim. Nhưng theo Hollywood Reporter, điều này là đáng lo ngại bởi đây là một luồng dư luận nhắm vào bộ phim qua Rotten Tomatoes, một trang web điện ảnh nổi tiếng.

Trên thực tế, nhiều người cho rằng những diễn viên của Captain Marvel không sai khi chỉ ra những vấn nạn xã hội có thật về ngành công nghiệp điện ảnh hiện nay.

Họ cũng có quyền lên tiếng khi bản thân bộ phim, Captain Marvel, cũng là một nỗ lực để cải thiện những vấn nạn đó, bằng cách đặt một nữ siêu anh hùng ở vị trí trung tâm và trao vai trò quan trọng cho các nhân vật nữ giới và da đen.

Luồng ý kiến phản đối Captain Marvel hiện nay đang được so sánh với luồng ý kiến tiêu cực về Black Panther hồi đầu năm ngoái, khi hàng loạt tài khoản ảo được lập ra để tấn công bộ phim.


Mới đây hãng phim Marvel vừa tung thêm một đoạn ngắn cuộc truy đuổi của Captain Marvel. Rất có thể, đây là một Skrull ẩn mặt trong một người bình thường nào đó.


Theo Zing


Marvel

Tin tức mới nhất