Chưa gặp một lần, chàng trai Mỹ vẫn cưới được vợ Việt nhờ lá thư đầy lỗi chính tả

Chỉ trò chuyện với nhau qua mạng xã hội, chưa một lần nắm tay hay gặp mặt nhưng chị Minh Trang vẫn tin tưởng nhận lời cầu hôn của chàng trai Mỹ.

Đến bây giờ, sau 6 năm kết hôn, khi nhớ lại chuyện tình yêu của mình, chị Minh Trang (sinh năm 1990, người miền Tây) vẫn mỉm cười hạnh phúc. Chị không ngờ mình lại dũng cảm nhận lời cầu hôn của chàng trai Mỹ - anh Derek khi chưa từng nắm tay, gặp mặt lần nào.

Không những vậy, mẹ chị cũng quá “táo bạo” khi gả con gái cho chàng rể ngoại quốc chỉ qua vài lần trò chuyện trên mạng và sau bức thư hỏi vợ sai chính tả đến “dở khóc, dở cười”.

Chưa gặp một lần, chàng trai Mỹ vẫn cưới được vợ Việt nhờ lá thư đầy lỗi chính tả-1
Chị Trang đang có tổ ấm nhỏ hạnh phúc tại thành phố Spanish Fork, bang Utah (Mỹ).
 

Nhận lời cầu hôn nhưng chưa một lần nắm tay, gặp nhau ngoài đời

Chị Trang kể, khi còn là sinh viên ngành du lịch tại Việt Nam, chị luôn xác định phải học tiếng Anh thật giỏi để không vất vả tìm việc sau khi ra trường. Sau thời gian dài học ở các trung tâm không có hiệu quả, chị tìm cách kết bạn với những người bản ngữ để luyện tập. Và cũng từ đây chị với ông xã Derek bắt đầu cơ duyên gặp gỡ.

“Chúng mình luôn cố gắng lấy yêu thương bù vào khoảng cách địa lí. Mình và anh ấy tìm hiểu về nhau, về gia đình, tuổi thơ, nói về hàng tỉ chủ đề huyên thuyên bất tận."

“Mình và ông xã tình cờ quen nhau qua một người bạn chung trên Facebook. Lúc ấy mình chỉ muốn tìm một người bạn để học tiếng Anh còn anh cũng ham học tiếng Việt với hy vọng nói giỏi để tìm vợ Việt Nam. Mình gửi lời kết bạn và anh đồng ý ngay nhưng cả hai chẳng bao giờ nói chuyện. Cho đến một ngày anh ấy bình luận trên một bức ảnh của mình.

Ấn tượng là anh bình luận bằng tiếng Việt làm mình tưởng anh là người Việt. Mình hỏi: 'Ủa anh là con lai Việt Nam hả?', anh nói: 'Tôi là con lai Mỹ - Đức'. Từ đó mình và anh nói chuyện qua lại bất cứ nơi nào có internet”, chị Trang chia sẻ.

Những câu chuyện không đầu không cuối ấy khiến cho cả chị Trang và anh Derek yêu nhau lúc nào chẳng hay. Và sau gần một năm quen nhau, anh ngỏ lời cầu hôn chị qua Skype.

Dù chưa một lần nắm tay, chưa một lần gặp mặt ngoài đời nhưng chị Trang luôn cảm thấy được sự ấm áp, gần gũi khi nói chuyện với anh. Điều đó, khiến một người không còn tin vào tình yêu mãi mãi như chị đã gật đầu đồng ý lời cầu hôn của anh.
 

Chưa gặp một lần, chàng trai Mỹ vẫn cưới được vợ Việt nhờ lá thư đầy lỗi chính tả-2

“Giáng sinh năm 2010, anh bảo với mình “anh sẽ không tìm kiếm cô gái Việt nữa vì anh đã tìm thấy rồi, cô ấy là em!” Rồi anh cầu hôn mình qua Skype.

Ngày trước mình nghĩ trên thế giới này không có gì là mãi mãi và không tin vào tình yêu bởi ba mẹ mình yêu nhau rồi lấy nhau sau vài năm, ba mất bỏ lại mẹ con mình. Mình sợ hạnh phúc có được rồi phải mất đi như vậy.

Anh là người làm mình tin vào cuộc sống, tin vào hạnh phúc và can đảm để đón nhận hạnh phúc từ anh. Anh bảo với mình “em hãy cho anh cơ hội, anh sẽ chứng minh với em tình yêu và hạnh phúc là có thật. Tuy anh không giàu có, anh chỉ là sinh viên nghèo thôi nhưng anh sẽ yêu thương và che chở cho em suốt đời anh! Mình không thể nào từ chối và mình đồng ý lời cầu hôn của anh”, chị Trang tâm sự.

“Dở khóc dở cười” với bức thư hỏi vợ sai chính tả gửi từ Mỹ về

Ngay sau khi nhận lời cầu hôn của anh Derek, chị Trang đã có màn ra mắt vô cùng đặc biệt qua… Skype với gia đình anh. Mặc dù quý mến chị nhưng gia đình anh không ai đồng ý với quyết định này và họ cho đó là điên rồ bởi “làm sao có thể lấy người chưa gặp ngoài đời, tay chưa từng nắm”.

Chưa gặp một lần, chàng trai Mỹ vẫn cưới được vợ Việt nhờ lá thư đầy lỗi chính tả-3
Ảnh cưới của chị Trang và anh Derek.
 

"Anh hay viết thư tay gửi về cùng vài gói kẹo chocolate, lần nào nhận thư anh, mình cũng vui nhưng kẹo thì chảy tè le trong bọc vì nhiệt độ nóng quá. Mình quý cái tấm lòng của anh ấy từ những thứ nhỏ bé như vậy. Mình cũng không biết tại sao anh ấy lại yêu mình nhiều như vậy, chắc kiếp trước mắc nợ mình".

Bỏ sau lưng lời phản đối của mọi người, anh Derek đã viết một bức thư hỏi vợ bằng tiếng Việt gửi từ Mỹ cho mẹ chị. Bức thư dài ngoằng, đầy lỗi sai của anh đã chinh phục được mẹ vợ tương lai và nhận được cái gật đầu đồng ý của bà.

“Nội dung bức thư đại loại là 'con rất yêu con gái của cô, xin cô đồng ý cho em ấy lấy con, con sẽ lo lắng yêu thương Trang suốt đời...' Bức thư dài ngoằng, chữ thì sai chính tả, chữ thì sai dấu khiến mẹ mình đọc mà dở khóc dở cười. Mẹ mình cũng ủng hộ hai đứa lấy nhau vì mẹ cũng tin tưởng sự lựa chọn của mình”, chị Trang tâm sự.

Nhận được cái gật đầu đồng ý của mẹ vợ tương lai, bất chấp sự phản đối của gia đình, anh Derek quyết định sang Việt Nam hỏi cưới chị. Và cả hai đã có một đám cưới truyền thống, thiếu vắng đại diện họ nhà trai vào năm 2011.

Thế nhưng niềm hạnh phúc chưa được bao lâu, sau 4 tháng kết hôn, anh chị lại một lần nữa đón nhận thử thách “mỗi người một nơi”. Khi ấy, anh phải về Mỹ lo chuyện học hành còn chị phải ở lại một năm để làm giấy tờ visa.

Ngày chia tay, anh đã khóc rất nhiều và giấu một lá thư đầy yêu thương trong ba lô chị. Có thể nói, khoảng thời gian đó là thời gian áp lực nhất của chị bởi những ngày tháng chờ đợi vô tận và cả những lời nói chê cười của hàng xóm cho rằng chị bị Tây lừa, sẽ chẳng có ngày anh về rước chị nữa.

Thế nhưng cuối cùng chị đã phá tan những lời nói của người đời khi hoàn tất thủ tục sang Mỹ vào năm 2012 trong ngày hạnh ngộ đầy yêu thương với chồng và gia đình chồng.
 

Chưa gặp một lần, chàng trai Mỹ vẫn cưới được vợ Việt nhờ lá thư đầy lỗi chính tả-4

Tổ ấm nhỏ hạnh phúc

"Cũng vì yêu xa lâu nên khi sang Mỹ, chị Trang luôn sống trong hạnh phúc với sự yêu thương, che chở của ông xã. 6 năm kết hôn, anh chưa từng để chị thiệt thòi hay buồn lòng về điều gì. Đôi khi mình thấy mình vô cũng nhỏ bé theo đúng nghĩa đen và nghĩa bóng bên anh ấy. Bởi vậy mình cũng muốn cố gắng rất nhiều, học lái xe, học nấu ăn...và học ngành kĩ sư để được hiểu về những gì anh làm".

Trong suốt 5 năm ở Mỹ, khi chưa có bằng lái xe, anh luôn làm tài xế taxi miễn phí cho chị bất cứ lúc nào mà không than thở một lời. Thậm chí, vì chị, những điều anh ghét trước đây cũng đều trở thành sở thích hiện tại.

Chị Trang chia sẻ về bí quyết để giữ lửa hạnh phúc bền lâu của mình.

“Cả hai luôn trân trọng thời gian dành cho nhau, cho gia đình. Đứng trước những khó khăn và quyết định hay có gì đó làm nhau phiền lòng, vợ chồng mình liền chọn thời điểm thích hợp ngồi lại và nói ra để tìm phương pháp giải quyết.

Mình nghĩ quan trọng là phải biết suy nghĩ và đặt mình vào vị trí của đối phương, muốn cái gì tốt cho đối phương và tốt cho lợi ích của cả nhà”, chị Trang chia sẻ.

Chưa gặp một lần, chàng trai Mỹ vẫn cưới được vợ Việt nhờ lá thư đầy lỗi chính tả-5
Con gái đầu của chị Trang và anh Derek.

Chưa gặp một lần, chàng trai Mỹ vẫn cưới được vợ Việt nhờ lá thư đầy lỗi chính tả-6
Ông xã Trang hiện có công việc ổn định và chuẩn bị học lên Thạc sĩ. Trang đang theo học ngành Kỹ sư Tin học tại Đại học UVU.
 

Hiện tại, vợ chồng chị Trang đã có một bé gái 2 tuổi và chuẩn bị chào đón nhóc tì thứ hai. Mặc dù cuộc sống bận rộn với nhiều mối lo toan cho tương lai nhưng anh chị vẫn không ngừng cố gắng xây dựng tổ ấm nhỏ hạnh phúc, tràn đầy yêu thương của mình. Đối với chị, “thuận vợ thuận chồng, tát biển đông cũng cạn”.
 


Theo Khám Phá


Đám cưới Tình yêu

Tin tức mới nhất