Chưa thử đã 'chạy mất dép' với 8 đặc sản kinh dị của Hàn Quốc
Không ngờ đất nước của đối thủ của U23 Việt Nam lại là nơi có nhiều món ăn khiến ai cũng kinh hãi khi nghe tên.
1. Boshintang (Súp thịt chó )
Đây là món ăn quen thuộc của người dân Bắc Triều Tiên, nhưng người Hàn Quốc thì thích cho thêm chút miso vào để loại bỏ đi mùi thịt chó. Món này thường được ăn chủ yếu vào mùa hè, mọi người tin rằng nó có thể giải nhiệt, chống lại cái nóng. Súp boshintang thường ăn kèm với cơm nóng, dưa chuột, ớt và kim chi.
2. Korean fish (Cá “của quý”)
Loài cá này có hình dạng rất nhạy cảm, trông giống như dương vật nhưng thực chất đây là một loài giun thìa. Cách ăn món này cũng rất đặc biệt, sau khi được rửa sạch, nó sẽ được thái lát mỏng, ăn sống chấm kèm với muối và dầu mè.
Điểm kinh dị nhất của món ăn này là dù cắt ra rồi nhưng chúng vẫn còn ngọ nguậy trên đĩa trước khi cho vào miệng.
3. Cheonggukjang (Súp đậu nành lên men)
Đậu nành lên men có mùi rất hôi, có rất ít người có thể chịu đựng được mùi vị kinh khủng này để thưởng thức món súp. Dù là người Hàn Quốc nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để ăn một món mà có mùi được ví như là xác chết của động vật bị phân hủy lâu ngày.
4. Beondegi (Ấu trùng tằm)
Ấu trùng tằm có hàm lượng chất béo thấp, protein rất cao, nó trở thành thực phẩm được rất nhiều người ưa chuộng. Nhộng tằm sau khi rửa sạch thì đem hấp chín hoặc chiên sơ.
Khi cắn một miếng, phần sữa bên trong con nhộng chảy ra khá thơm, mùi vị rất tinh tế. Dù món này có vị rất ngon nhưng không phải ai cũng đủ can đảm ăn được
5. Raw Octopus (Bạch tuộc sống)
Món này còn có tên gọi là Sannakji, một trong những món nổi tiếng khắp thế giới bởi mức độ nguy hiểm và kinh dị của nó. Những con bạch tuộc sống được cắt nhỏ, hoặc để nguyên con, khi nhỏ vào vài giọt xì dầu chúng sẽ giãy giụa, thực khách sẽ cho ngay vào miệng nhai sống. Đôi khi các xúc tu sẽ bám vào cổ họng gây ngạt thở, dẫn đến tử vong.
6. Hongeo (Cá đuối lên men)
Món này có mùi cực kỳ kinh khủng, thịt cá đuối sau khi làm sạch sẽ để lên men tự nhiên trong hũ kín khoảng 1 tuần. Nó có mùi ammoniac rất cao, giống như mùi nhà vệ sinh không được dọn rửa.
Để lấn át bớt mùi hôi này, người Hàn Quốc đã sử dụng thêm nhiều nguyên liệu cay nồng khác nhằm lấn át bớt mùi hôi. Tuy nhiên, mùi khó chịu này vẫn ám lại trên áo quần, tóc, da sau khi ăn.
7. Dalkddongjib (Trực tràng gà)
Ddakddongjip hay còn gọi là hậu môn gà, một bộ phận không mấy ai thích ăn tại Việt Nam nhưng rất được ưa chuộng tại Hàn Quốc. Nó thường được chế biến ra nhiều món khác nhau, được tẩm ướp kỹ càng với nước sốt cay, nhưng nhiều người vẫn thích xào ớt hành tây, ớt chuông, tỏi…
Nếu nghe tên ắt hẳn nhiều người sẽ không dám ăn, nhưng mùi vị của nó giống với gan gà nên khá là ngon.
8. Gejang (Cua sống)
Những con cua sau khi rửa sạch sẽ được ngâm trong một nước tương đặc biệt sau đó là ăn luôn mà không phải nấu chín. Những con cua nhỏ sau khi ngâm, lớp vỏ sẽ giòn nhai rất vui, nếu cua to thì người ta lột phần mai cua ra, sau đó ngâm vào nước tương.
Vị ngọt dịu của nước tương, vị cay của ớt và vị béo ngậy từ gạch cua, nếu cho thêm một ít cơm nóng vào sẽ là một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời, không thể nào quên được.
Theo Dân Việt
-
1 giờ trướcSau khi vừa ra mắt, linh vật rắn baby trên phố đi bộ Nam Bình, quận Ngũ Hoa, Côn Minh, Vân Nam ở Trung Quốc lập tức gây “bão” mạng xã hội vì “xấu lạ” và nhìn như bị trúng độc.
-
4 giờ trướcKhoảng 200 dấu chân khủng long thuộc nhiều loài khác nhau, có niên đại 166 triệu năm, được phát hiện ở Anh.
-
5 giờ trướcCác thành phần của cây chay từ quả, lá, vỏ đến rễ đều được dùng làm thuốc. Quả chay trở thành món ăn tốt cho sức khỏe đặc biệt là cơ quan tiêu hóa.
-
8 giờ trướcVới xe đạp mua bằng phiếu giảm giá, mỗi ngày ông lão 75 tuổi chạy khắp Tokyo đổi voucher trước khi hết hạn, ông sống bằng phiếu giảm giá, miễn phí dù có 97 tỷ đồng.
-
10 giờ trướcDù có hình dáng kỳ quặc nhưng hàm lượng dinh dưỡng lại rất cao, “lộc trời” này có thể giúp nhiều người hốt bạc mà không cần tốn công chăm bón.
-
11 giờ trướcNó được gọi là "giống gà nhà giàu" vì có giá đắt đỏ hơn những loại khác, con nhỏ cũng phải tiền triệu; gà Đông Tảo có gì đặc biệt mà đắt đỏ như vậy?
-
14 giờ trướcMón thịt nướng với lớp bì giòn rụm, thịt mềm mượt sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình hoặc những dịp tụ họp bạn bè.
-
1 ngày trướcLoại trà có mức giá đắt đỏ này thường được hái vào sáng sớm trong những ngày đặc biệt. Sau đó, trà được lựa chọn bằng tay rồi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.
-
1 ngày trướcChiếc siêu xe đắt tiền Lamborghini Huracan được một người đàn ông rửa sạch bên đường bằng phương pháp hết sức rẻ tiền: Xô nước và giẻ lau.
-
1 ngày trướcMột vụ cá mập tấn công người vừa được ghi nhận tại khu nghỉ dưỡng nổi tiếng trên Biển Đỏ ở Marsa Alam, khiến 1 du khách thiệt mạng.
-
1 ngày trướcViệc chế biến để loại bỏ mùi 'thối' của loài cá này khá phức tạp và tốn công sức, song thịt của chúng lại cực kỳ thơm ngon.
-
1 ngày trướcNằm ở trung tâm xứ Basque, nước Pháp, làng Espelette nổi tiếng với những chùm ớt đỏ tươi, thu hút gần 1 triệu lượt du khách/năm.
-
1 ngày trướcMột số thói quen như đun quá lâu, uống khi nóng… có thể khiến món nước canh phản tác dụng, gây hại cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcMột xu hướng mới nổi lên trong giới trẻ trước thềm năm Ất Tỵ 2025 là nuôi rắn cảnh.
-
1 ngày trướcCủ kiệu là món ngon ngày Tết được nhiều gia đình yêu thích, cách làm món này khá đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.
-
2 ngày trướcKhi còn là một cậu bé, Simon Sio từng bị yêu cầu rời khỏi một khách sạn sang trọng. Ông tự hứa một ngày nào đó, sẽ làm chủ nơi này.
-
2 ngày trướcGiờ đây, đặc sản này đã “một bước lên tiên”, trở thành nguyên liệu xa xỉ trên bàn ăn của giới nhà giàu.
-
2 ngày trướcMột bác sĩ người Mỹ đã chia sẻ cách đơn giản để bạn có thể giảm cảm giác say rượu mệt mỏi sau khi uống nhiều đó là "ăn phô mai".
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước
-
11 ngày trước