Trụ cột tuyển nữ Việt Nam bỏ ngỏ khả năng dự SEA Games 32

Trung vệ Chương Thị Kiều bỏ ngỏ khả năng dự SEA Games 32 cùng ĐT nữ Việt Nam vì lý do chấn thương.

Trung vệ Chương Thị Kiều vẫn chưa thể tham gia các bài tập đối kháng trong đợt tập trung chuẩn bị cho Vòng loại Olympic 2024 của ĐT nữ Việt Nam.

Cầu thủ sinh năm 1995 cũng bỏ ngỏ khả năng tham dự SEA Games 32 tại Campuchia vào tháng 5 tới.  

"Cá nhân Kiều cũng rất mong muốn mình có thể kịp tham gia SEA Games nhưng cũng không chắc lắm” , Chương Thị Kiều chia sẻ.

Trung vệ thuộc biên chế TP.HCM đã liên tục gặp vấn đề với chấn thương trong khoảng 3 năm nay.

Hồi tháng 8 năm ngoái, Chương Thị Kiều đã mổ cả 2 đầu gối để điều trị chấn thương và trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên phẫu thuật cả 2 chân cùng lúc.

Trụ cột tuyển nữ Việt Nam bỏ ngỏ khả năng dự SEA Games 32-1
Trung vệ Chương Thị Kiều trả lời phỏng vấn bên lề buổi tập chiều 28/3 của ĐT nữ Việt Nam. (Ảnh: VFF)

"Nếu phải tập nhiều với cường độ nặng, Kiều vẫn cảm thấy hơi đau cho nên chưa thể thi đấu đối kháng cùng đội được.

Hiện tại, ở đội Kiều được duy trì giáo án tập cơ vào buổi sáng và chiều ra sân tập với mọi người. Kiều chỉ không tham gia đối kháng, còn các bài tập của ban huấn luyện vẫn theo được", Chương Thị Kiều cho biết về thể trạng của bản thân. 

Đánh giá về các cầu thủ trẻ được HLV Mai Đức Chung gọi lên ĐT nữ Việt Nam nhằm xây dựng thế hệ kế cận, Chương Thị Kiều nói: “Các cầu thủ trẻ đã học hỏi được nhiều từ các cầu thủ lớn. HLV Mai Đức Chung cũng tạo diều kiện để các em có cơ hội thi đấu nhiều hơn.

Trong đội, Kiều ấn tượng với hai cầu thủ trẻ Thu Thương và Hải Linh. Kiều thấy các em ngày càng tiến bộ rất nhanh và mong các em sẽ tiếp tục học hỏi nhiều hơn để có cơ hội thi đấu.

Trong quá trình tập luyện, Kiều cũng nhắc các cầu thủ phải tập trung nhiều hơn, khắc phục những thiếu xót qua đó khi thi đấu có thêm kinh nghiệm.

Mỗi cầu thủ có một thế mạnh, ví dụ Diễm My có thể lực nhưng thiếu sức mạnh. Kiều cũng chia sẻ với em nên tập thêm cơ và khắc phục những thiếu xót.

Nói chung, các cầu thủ cũng chịu khó tập và học hỏi nhiều. Kiều tin rằng các em sẽ ngày càng tiến bộ, thi đấu tự tin hơn”.

Theo VOV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/the-thao/tru-cot-dt-nu-viet-nam-bo-ngo-kha-nang-du-sea-games-32-vi-chan-thuong-post1010279.vov

Chương Thị Kiều Sea Games

Tin tức mới nhất