Chương Tử Di trực tiếp trả lời về ân oán với Phạm Băng Băng

Chương Tử Di và Phạm Băng Băng có mối quan hệ ân oán kéo dài gần 10 năm. Cả hai lại có sự phát triển sự nghiệp giống nhau nên thường bị đem ra so sánh.

Ngày 22/3, Chương Tử Di tham gia một buổi trò chuyện trong khuôn khổ Liên hoan phim Cannes, Pháp. Tại đây, các diễn viên điện ảnh kỳ cựu trò chuyện và giải đáp các thắc mắc của khán giả về sự nghiệp đóng phim cũng như các mối quan hệ trong giới giải trí.


Đối với Phạm Băng Băng: Có cạnh tranh nhưng không quá để ý

Khi bị MC nhắc đến mối quan hệ với "nữ hoàng thảm đỏ" Phạm Băng Băng, Chương Tử Di đã đưa ra câu trả lời khôn khéo.

Nữ diễn viên Ngọa hổ tàng long cho biết: "Trong mỗi ngành nghề đều có sự cạnh tranh, người ở thời đại nào cũng sẽ có sự ganh đua, nhưng tôi không quá để ý".

Chương Tử Di nói thêm, hiện tại cô đã 40 tuổi, thế hệ diễn viên trẻ có nhiều người còn nhỏ nhưng đã có ảnh hưởng lớn. Cô chỉ muốn làm tốt chuyện của chính mình, những việc khác đều không quan tâm tới.

Chương Tử Di trực tiếp trả lời về ân oán với Phạm Băng Băng-1
Chương Tử Di từng mời Phạm Băng Băng đóng phim "Phi thường hoàn mỹ" do cô sản xuất. Nhưng sau này, mối quan hệ của cả hai xấu đi.

Sau khi đáp lời, Chương Tử Di còn hỏi lại MC: "Bạn vừa lòng không!". Câu trả lời của Chương Tử Di được đánh giá là thông minh, nhưng cũng bị trang Sina bình luận là "thể hiện sự vượt trội của cô với Phạm Băng Băng".

Ân oán giữa Chương Tử Di và Phạm Băng Băng bắt đầu từ sớm, đặc biệt sau khi Chương Tử Di bị đồn có quan hệ tình tiền với một số cựu quan chức cấp cao của Trung Quốc như Bạc Hy Lai và Từ Minh. Đến năm 2012, Chương Tử Di phủ nhận thông tin này và dọa sẽ kiện những ai đưa tin đồn thất thiệt ra tòa.

Theo truyền thông Trung Quốc, chính Phạm Băng Băng là người đã tung những tin tức trên khiến hình ảnh của Chương Tử Di bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cũng vì vậy, khi Phạm Băng Băng bị phạt vì trốn thuế phải ở ẩn gần 1 năm qua, lúc Băng Phạm muốn trở lại làng giải trí, Chương Tử Di là người ra tay ngăn cản để trả "nợ" cũ.

Khi Phạm Băng Băng đóng Võ Mỵ Nương truyền kỳ, có nhà phê bình đã viết bài dài chê diễn xuất của Băng Phạm trong phim. Chương Tử Di bị phát hiện đã nhấn thích, bày tỏ sự đồng ý với bài viết này.

Chương Tử Di trực tiếp trả lời về ân oán với Phạm Băng Băng-2
Theo Ifeng, Chương Tử Di luôn tỏ ra mình tài năng và đẳng cấp hơn Phạm Băng Băng.

Nếu xét về diễn xuất, Chương Tử Di là một trong số ít các diễn xuất đoạt được cả ba giải thưởng điện ảnh cao quý của làng giải trí Hoa ngữ: Kim Tượng, Kim Mã, Kim Kê. Vì vậy, công chúng đánh giá cô cao hơn. Còn Phạm Băng Băng thường bị gắn mác "bình hoa di động".

Ngoài ra, Chương Tử Di và Phạm Băng Băng đều là những nghệ sĩ Trung Quốc có thương hiệu và uy tín trên thảm đỏ quốc tế. Vì vậy, cả hai thường bị đem ra so sánh về nhan sắc và địa vị với nhau.

Bật khóc khi nói về đạo diễn Vương Gia Vệ

Trong buổi trò chuyện, Chương Tử Di cũng chia sẻ về những ký ức khi mới tham gia vào làng điện ảnh. Nữ diễn viên lần đầu làm việc với đạo diễn Vương Gia Vệ khi mới 19, 20 tuổi. Lúc đó đạo diễn Vương luôn đeo kính đen khiến Chương Tử Di sợ hãi.

Sau này, khi đã làm việc cùng với nhau, ông chính là người hiểu cô nhất. Đối với Chương Tử Di, Vương Gia Vệ không chỉ là người thầy, người đạo diễn hợp tác ăn ý mà còn là một người bạn lớn.

"Thời điểm quay 'Nhất đại tông sư', tôi gặp nhiều chuyện nên tinh thần không tốt lắm, không thể tập trung đóng phim. Tôi đã xin đạo diễn cho tôi được nghỉ một ngày. Nhưng ông ấy ôm tôi và nói cứ nghỉ đến khi nào mà tôi thấy tốt hãy quay lại.

Khi tôi mang bầu, ông ấy cũng là người bạn đầu tiên mà tôi báo tin. Sau này, nếu đạo diễn Vương làm phim, dù phải chuẩn bị 3 hay 5 năm, tôi cũng sẵn lòng", Chương Tử Di vừa khóc vừa nói về vị đạo diễn tri kỷ.

Chương Tử Di trực tiếp trả lời về ân oán với Phạm Băng Băng-3
Chương Tử Di biết ơn các đạo diễn lớn như Vương Gia Vệ, Trương Nghệ Mưu đã giúp đỡ cho sự nghiệp của cô.

Ngoài ra, Chương Tử Di cũng kể lại, khi bộ phim Ngọa hổ tàng long chuẩn bị quay, cô cũng nộp đơn xin diễn thử nhưng đã bị đạo diễn Lý An loại. Chính đạo diễn Trương Nghệ Mưu đã gọi điện đến cho Lý An, khen ngợi linh khí của Chương Tử Di và hi vọng đạo diễn Lý cho cô một cơ hội.

Nhờ cuộc gọi này mà Chương Tử Di đã nhanh chóng nổi tiếng và có một sự nghiệp rực rỡ như ngày hôm nay.


Theo Zing


Liên hoan phim Cannes Chương Tử Di Phạm Băng Băng