'Chuyện ấy' cũng cần có thời điểm thích hợp, không phải lúc nào cũng tốt đâu!

Chọn đúng thời điểm cơ thể dẻo dai nhất sẽ khiến "chuyện gối chăn" của hai người dễ thăng hoa hơn.

Khoa học chứng minh rằng thời gian tốt nhất để tiến hành "chuyện ấy" trong ngày là 7 giờ 30 phút sáng, khoảng 45 phút sau khi thức dậy (con số trung bình khi đánh giá thời gian ngủ hợp lý của người trưởng thành).

Theo đó, đây được coi là thời điểm cơ thể dẻo dai nhất, phù hợp nhất để "thăng hoa" do cơ thể đã được nạp năng lượng sau một giấc ngủ sâu. Nếu quan hệ tình dục trong thời gian này, nam giới sẽ dễ dàng kéo dài được thời gian và nữ giới cũng dễ đạt khoái cảm hơn.

Các nghiên cứu khoa học cho thấy, khoảng 1 giờ sau khi thức dậy là lúc não bộ tiết ra hormone endorphins nhiều nhất trong ngày. Loại hormone này có tác dụng làm giảm huyết áp, giảm độ căng thẳng, khiến cơ thể con người trở nên dẻo dai và sung sức hơn.

Vậy nên, "chuyện ấy" vào lúc này cũng được coi như một bài thể dục chào ngày mới, khiến sức khỏe và cơ thể bạn được cải thiện mà không nhất thiết phải tốn cả tiếng đồng hồ tích cực tại phòng tập gym.

45 phút sau khi thức dậy là khoảng thời gian để cơ thể thực sự được đánh thức. Tất nhiên, không ai có hứng thú "yêu đương" nếu cơ thể vẫn còn uể oải và ngắp ngắn ngáp dài rồi.

 

Phân tích các thời điểm khác: Các nhà khoa học cho biết mức độ tập trung cao nhất của não bộ sẽ vào khoảng 3 tiếng sau khi thức dậy, tức là khoảng 9 đến 10 giờ. Đó là lí do tại sao các công sở thường lựa chọn giờ làm việc vào khoảng 8 đến 9 giờ sáng. Nếu quá sớm, cơ thể bạn vẫn còn uể oải, quá muộn, chúng ta sẽ bỏ lỡ mất thời điểm vàng của sự tập trung.

Khoảng 1 giờ sau, 10 giờ 45 phút đến 11h trưa, cơ thể sẽ trở nên căng thẳng nhất do áp lực công việc. Vậy nên nếu bạn muốn có một màn âu yếm vào thời điểm này sẽ không đảm bảo mang lại kết quả khả quan.

Từ 3 đến 6 giờ chiều cũng không phải khoảng thời gian phù hợp để dành cho "chuyện ấy". Những áp lực của buổi sáng sẽ khiến cơ thể trở nên khá căng thẳng và mệt mỏi vào lúc này. Thời điểm này, bạn chỉ nên tập trung vào công việc thay vì nghĩ đến chuyện "yêu đương".

 

Tiếp đó, sau một vài tiếng nghỉ ngơi, ăn uống, khoảng thời gian tốt thứ nhì để tiến hành chuyện tình dục trong ngày chính là vào lúc 9 đến 10 giờ tối. Thời điểm này, sau khi được tắm gội sạch sẽ và tiếp thêm năng lượng bằng bữa tối, cơ thể sẽ dần hồi phục sau một chuỗi ngày mệt mỏi.

Lượng hormone endorphins sẽ bắt đầu dâng cao để cơ thể đần thư giãn, dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn. Thời điểm này tuy không tốt như buổi sáng nhưng cũng khá hoàn hảo để quan hệ tình dục. Trong trường hợp cả hai đều thấy buồn ngủ, tất nhiên, chúng ta nên lặp lại suy nghĩ phía bên trên "7 giờ 30 phút sáng là khoảng thời gian phù hợp nhất".

Thanh Nhàn (dịch)
Theo Vietnamnet

 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/chuyen-ay-cung-can-co-thoi-diem-thich-hop-khong-phai-luc-nao-cung-tot-dau-n-129743.html

chuyện ấy tình dục Tình yêu

Tin tức mới nhất