Chuyện gì xảy ra khi Hoa hậu Hoàn vũ có thêm chủ mới?

Khán giả cho rằng cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ sẽ có nhiều thay đổi trong thời gian tới sau khi có thêm người đồng sở hữu.

Tối 23/1 theo giờ Việt Nam đã diễn ra sự kiện họp báo với sự có mặt của bà Anne Jakrakutatip - chủ tịch tập đoàn JKN và ông Raúl Rocha Cantú - chủ tịch tập đoàn Legacy Holding.

Trong buổi họp báo, ông Raúl được công bố sẽ là đồng sở hữu của công ty tư nhân đã sáp nhập - JKN Legacy. Tập đoàn Legacy Holding của ông Raúl Rocha Cantú đã mua lại 50% cổ phần từ bà Anne Jakrakutatip với giá 16 triệu USD.

Như vậy, tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ hiện tại đã có hai chủ. Khán giả cho rằng cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ sẽ có nhiều thay đổi trong thời gian tới sau khi ông Raúl nắm trong tay 50% cổ phần.

Chuyện gì xảy ra khi Hoa hậu Hoàn vũ có thêm chủ mới?-1
Ông Raúl Rocha Cantú - chủ tịch tập đoàn Legacy Holding mua lại 50% cổ phần Hoa hậu Hoàn vũ từ bà Anne Jakrakutatip.

Sự đuối sức của nữ tỷ phú chuyển giới

Năm 2022, nữ tỷ phú Anne Jakrakutatip và công ty JKN Global Group Plc (JKN) đạt thỏa thuận mua lại công ty kinh doanh cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ (do cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng sở hữu từ 1996-2002) với giá khoảng 20 triệu USD.

Tuy nhiên, sau 2 năm điều hành cuộc thi sắc đẹp này, nữ tỷ phú phải đối mặt với nguy cơ vỡ nợ. Tập đoàn JKN đã nộp đơn xin phá sản/phục hồi kinh doanh vào tháng 11/2023, đúng một năm sau khi mua lại cuộc thi. Nhiều người phán đoán chính vì những khó khăn tài chính gần đây nên bà Anne phải bán lại 50% cổ phần cuộc thi cho ông Raúl Rocha Cantú.

Theo phân công hiện tại, Legacy Holding có trụ sở chính tại Mexico sẽ chịu trách nhiệm về Hoa hậu Hoàn vũ tại khu vực Bắc Mỹ và Nam Mỹ. JKN có trụ sở chính tại Thái Lan chịu trách nhiệm về khu vực châu Á và các quốc gia khác.

Nhiều người phân tích đây không chỉ đơn thuần là việc đồng sở hữu mà là quá trình chuyển giao có tính toán. Sau sự đuối sức của bà Anne và để xảy ra hàng loạt bê bối, rất có thể ông Raúl sẽ tìm cách thâu tóm toàn bộ tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ trong thời gian tới.

Tiêu chí Hoa hậu Hoàn vũ sẽ thay đổi?

Raúl Rocha Cantú cũng là chủ sở hữu nhượng quyền của Hoa hậu Hoàn Vũ Mexico và ê-kíp của ông sẽ chỉ đạo việc lập kế hoạch tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ lần thứ 73 tại Mexico vào cuối năm 2024.

Việc ông Raúl Rocha Cantú - người đồng sở hữu cuộc thi tham gia vào công tác tổ chức, tuyển chọn giám khảo, vận hành cuộc thi được cho là sẽ ảnh hưởng nhiều tới tiêu chí.

Chuyện gì xảy ra khi Hoa hậu Hoàn vũ có thêm chủ mới?-2Chuyện gì xảy ra khi Hoa hậu Hoàn vũ có thêm chủ mới?-3
Khán giả cho rằng cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ sẽ có nhiều thay đổi trong thời gian tới sau khi có thêm người đồng sở hữu.

Với sức ảnh hưởng hiện tại từ chủ mới là người Mexico, sash Mexico sẽ được quan tâm và ưu ái hơn trong những năm tới. Đồng thời, các người đẹp Mỹ Latinh được dự đoán có nhiều ưu thế hơn tại Miss Universe.

Sau khi ông Raúl và ê-kíp người Mexico tham gia vào công tác điều hành, các giám đốc quốc gia đang phải tìm hiểu kỹ càng về việc tiêu chí cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ sẽ thay đổi ra sao trong những năm tới.

Sau cuộc chuyển giao hôm 23/1, một số giám đốc quốc gia cho rằng việc đầu tiên cần làm khi gửi đại diện đến Miss Universe trong những năm tới đó là thí sinh cần phải học thêm tiếng Tây Ban Nha để có thể giao tiếp, ghi điểm với khán giả và ban tổ chức.

Những dải sash nào sẽ gặp khó?

Nếu sash Latinh được cho là sẽ gặp nhiều thuận lợi trong những năm tới thì nhiều quốc gia khác lại gặp khó khăn.

Khi ê-kíp Mexico làm chủ một nửa Miss Universe, sash USA chắc chắn chịu thiệt thòi không ít vì mối bất hòa từ lâu giữa khán giả nước này và các người đẹp Mỹ.

Năm 2006, người đẹp Rachel Smith đại diện nước Mỹ tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ diễn ra tại Mexico nhưng bị người dân nước này phản đối rất gay gắt. Trong đêm chung kết Miss Universe 2006, khán giả la ó, phản đối khi Rachel Smith giành ngôi Á hậu 4.

Chuyện gì xảy ra khi Hoa hậu Hoàn vũ có thêm chủ mới?-4Chuyện gì xảy ra khi Hoa hậu Hoàn vũ có thêm chủ mới?-5
Sash Mexico được cho sẽ gặp nhiều thuận lợi trong khi đó sash USA sẽ gặp nhiều khó khăn.

Khán giả dự đoán, sau khi ê-kíp người Mexico nắm quyền đồng sở hữu Hoa hậu Hoàn vũ, các người đẹp Mỹ không còn giành được những thành tích cao trong những năm tới.

Sash châu Phi cũng được dự đoán gặp nhiều khó khăn. Các fan sắc đẹp Latinh vốn ưa chuộng vẻ đẹp da trắng hoặc những người đẹp lai nhưng mang nét đẹp kiểu châu Âu, trong khi đó lại khá gay gắt với những người đẹp da màu hoặc da đen.

Tại Miss Universe 2014, đại diện Panama - người đẹp Yomatzy Hazlewood bị chính khán giả trong nước phản đối, chửi bới tới mức bật khóc. Gần đây nhất, Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2023 Athenea Pérez cũng bị khán giả quê nhà miệt thị vì màu da của mình.

Sash châu Á được dự đoán cũng gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, sash Thái Lan được cho rằng rất khó để tìm kiếm vương miện Hoa hậu Hoàn vũ thứ 3 sau khi quyền lực được chuyển giao cho phía Mexico.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/chuyen-gi-xay-ra-khi-hoa-hau-hoan-vu-co-them-chu-moi-post1607570.tpo

Miss Universe Hoa Hậu Hoàn Vũ

Tin tức mới nhất