Chuyên gia cảnh tỉnh chế độ ăn kiêng của Cổ Thiên Lạc

Chuyên gia dinh dưỡng nhận định chế độ ăn một bữa mỗi ngày mà Cổ Thiên Lạc áp dụng 10 năm qua không dành cho số đông, cần thận trọng khi có ý định thực hiện.

Cổ Thiên Lạc từng tiết lộ rằng suốt 10 năm qua mỗi ngày đều chỉ ăn một bữa. Khi quay phim mệt mỏi, nam diễn viên chỉ uống nước. Đôi lúc, lịch trình quay phim bận rộn khiến anh quên cả ăn. Cũng có khi nhìn thấy mọi người ăn, anh phải tránh đi chỗ khác để không bị kích thích.

Chuyên gia cảnh tỉnh chế độ ăn kiêng của Cổ Thiên Lạc-1
Phong độ Cổ Thiên Lạc ở tuổi ngũ tuần.

Chuyên gia dinh dưỡng Gao Minmin cho biết phương pháp mà Cổ Thiên Lạc áp dụng chính là nhịn ăn gián đoạn 23:1 và còn có tên gọi khác là ăn một bữa trong ngày (OMAD - one meal a day).

Nhịn 23 tiếng giúp cơ thể có đủ thời gian tiêu hóa thực phẩm từ bữa ăn duy nhất trong ngày và buộc phải chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng cho cơ thể hoạt động. Cách này cũng giúp hạn chế lượng lớn calo nạp vào cơ thể so với việc ăn 2-3 bữa trong ngày. Tuy nhiên, tương tự tất cả các phương pháp giảm cân, việc chỉ ăn một bữa trong ngày cũng có những nhược điểm nhất định.

Chuyên gia khuyến cáo trẻ em, thiếu niên, người đang điều trị bệnh ung thư và sử dụng thuốc đặc trị tuyệt đối không nên áp dụng cách ăn uống này. Người gặp vấn đề về rối loạn ăn uống, người đang bị bạc tóc, rụng tóc nhiều cũng không nên áp dụng chế độ này bởi có thể gây thiếu hụt dinh dưỡng.

Chuyên gia cảnh tỉnh chế độ ăn kiêng của Cổ Thiên Lạc-2
Có nhiều cấp độ của phương pháp nhịn ăn gián đoạn, bạn có thể tham khảo những phiên bản dễ hơn trước khi quyết định áp dụng thực đơn một bữa mỗi ngày.

Đối với những người có sức khỏe bình thường, khi có ý định áp dụng cách nhịn ăn này, chuyên gia khuyên nên cố định thời gian cho bữa ăn duy nhất trong ngày để cơ thể dễ thích nghi hơn.

Bữa ăn duy nhất trong ngày cũng nên có đủ dinh dưỡng, ăn nhiều rau, đạm, chất béo tốt. Nên hạn chế tối đa tinh bột xấu từ các món chiên rán, đồ ngọt bởi chúng dễ làm tăng insulin, khiến đường huyết khó ổn định, dẫn đến gia tăng cảm giác đói. Chuyên gia cũng nhắc nhở việc chỉ ăn một bữa trong ngày không nên áp dụng lâu dài, cần tìm hiểu kỹ và lắng nghe cơ thể.

Theo Ngoisao

Xem link gốc Ẩn link gốc https://ngoisao.vnexpress.net/chuyen-gia-canh-tinh-che-do-an-kieng-cua-co-thien-lac-4529036.html?fbclid=IwAR3EKtcWUj5ynMv6EjEIl-wdbDE9AglWDpwBKmdP9w3UTZE8kw0YTnQWb1A

ăn kiêng Cổ Thiên Lạc giảm cân

Tin tức mới nhất