Đề xuất Hà Nội giãn cách thêm 1 - 2 tuần để sàng lọc F0 cộng đồng

Chuyên gia phòng chống dịch Hà Nội cho rằng, cần ít nhất 1 tuần hoặc 2 tuần nữa giãn cách xã hội để tiếp tục sàng lọc các ca F0 khỏi cộng đồng.

Trao đổi với phóng viên chiều 5/8, một chuyên gia phòng, chống dịch COVID-19 của Hà Nội cho biết, hiện nay, tại địa bàn Hà Nội, các ca bệnh ở cộng đồng vẫn khá nhiều, rải rác khắp nơi. Tuy nhiên, xu hướng dịch bắt đầu chững lại, số ca mắc đã giảm xuống một chút.

Về nguy cơ dịch bệnh liên quan Công ty thực phẩm Thanh Nga, vị này cho rằng, không ảnh hưởng quá lớn. Công nhân của Công ty này không nhiều, chỉ lây ra bên ngoài cho 5 người, gồm 4 người ở VinMart, 1 người ở khách sạn.

Thông tin đến thời điểm chiều 5/8, các trường hợp F2 liên quan đến các trường hợp này đều có kết quả âm tính SARS-CoV-2.

“Quan trọng nhất, nguy cơ nhất vẫn là các ca trong cộng đồng. Khu vực Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai đang có nguy cơ cao. Ngoài ra, vẫn còn lốm đốm dịch ở các quận, huyện khác”, vị này nói đồng thời cho biết, thành phố vẫn tiếp tục tăng cường rà soát các ca mắc trong cộng đồng, nhà máy, bệnh viện, các cơ quan, đơn vị.

Đề xuất Hà Nội giãn cách thêm 1 - 2 tuần để sàng lọc F0 cộng đồng-1

Vị này cho rằng, chỉ còn 1 - 2 ngày nữa là hết hạn thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố, nhiều khả năng thành phố sẽ phải tiếp tục thực hiện giãn cách toàn xã hội để phòng, chống dịch COVID-19.

“Việc này các cơ quan chuyên môn như Sở Y tế sẽ tham mưu, đề xuất. Thành ủy, thành phố sẽ quyết định dựa trên tình hình thực tế”, vị này thông tin, đồng thời cho biết, với tình hình hiện nay, cần ít nhất là 7 ngày, hoặc 14 ngày nữa để tiếp tục bóc tách hết các ca mắc trong cộng đồng.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/chuyen-gia-de-xuat-ha-noi-tiep-tuc-gian-cach-1-2-tuan-de-sang-loc-f0-o-cong-dong-post1362965.tpo?fbclid=IwAR1Kt9B_ZN_6bSmEYQhAFVDiwX4G6w1EX_KFoL8nk3mCqjk46INeeliIuDQ

giãn cách xã hội COVID-19

Tin tức mới nhất