Chuyện ở nơi 17 nữ sinh 'phê' shisha ngay trong lớp học

Các học sinh cho biết, chỉ cần lên mạng đặt "hàng" sẽ có người “ship” đến tận nơi. Mỗi hộp shisha có giá khoảng 250.000 đồng."Phê" shisha ngay tại lớp học

Ngày 4/4, trung tá Trần Thế Dũng (Trưởng Công an phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết đang củng cố hồ sơ xử lý hai đối tượng bán shisha cho học sinh trên địa bàn theo quy định của pháp luật. Trước đó, khoảng 9 giờ ngày 6/3, ban giám hiệu trường THCS Dũng sĩ Điện Ngọc (phường Điện Ngọc) phát hiện nhiều học sinh có dấu hiệu “phê” shisha ngay trong giờ học nên trình báo cơ quan chức năng.

Sau quá trình xác minh, có 17 học sinh lớp 7 biểu hiện lờ đờ, ngủ gật trong lớp do sử dụng shisha. Công an lập biên bản, thu giữ một ống kim loại có đầu hút bằng nhựa màu trắng, hai lọ thủy tinh, bên trong có chứa chất lỏng.

Ngôi trường nơi có 17 học sinh “phê” shisha
 

Các học sinh này thừa nhận, mua shisha của một cô gái giá 250 nghìn đồng và được “ship” đến tận cổng trường. Từ đó, cơ quan chức năng theo dõi, kiểm tra, phát hiện đối tượng bán shisha cho các nữ sinh này là Ngô Thị Hoàng (17 tuổi, thị xã Điện Bàn). Hoàng bị bắt giữ khi mang hai ống hút điện tử và bốn lọ thủy tinh chứa tinh dầu đến cổng trường giao cho học sinh.

Tại cơ quan điều tra, Hoàng khai mua shisha của Nguyễn Thị Yến Thanh (22 tuổi, cùng trú tại Điện Bàn) rồi bán lại kiếm lời. Cơ quan công an tiến hành kiểm tra nhà Thanh, thu giữ sáu ống hút thuốc lá điện tử, bảy cây shisha Pen và 28 lọ tinh dầu các loại.

Điều đáng nói, tất cả 17 học sinh bị phát hiện “phê” shisha tại lớp học đều là nữ. Cô giáo Trần Thị Thanh Vân - Hiệu trưởng trường THCS Dũng Sĩ Điện Ngọc cho biết, ngay sau khi phát hiện sự việc, nhà trường đã nhờ công an vào cuộc điều tra, làm rõ. Nhà trường cũng tiến hành cảnh cáo các em học sinh trong buổi chào cờ ngày 20/3. Trường cũng đã tuyên truyền cho học sinh biết tác hại của chất cấm này.

Trong khi đó, ông Cao Hoàng Thành (Phó hiệu trưởng nhà trường) cho biết, mới đây cũng phát hiện trước cổng trường hộp giấy lạ. Khi mở ra, bên trong là một số thuốc lá điện tử cùng lọ dung dịch… Ông nghi ngờ, số thuốc lá điện tử này là của học sinh mua định dùng. Tuy nhiên, do nhà trường phát hiện ra sự việc của 17 học sinh trước đó nên những học sinh mới mua không dám dùng và mang bỏ đi.

Còn nhiều trường hợp khác?

Cô Trần Thị Ngọc Vân cho rằng, tình trạng học sinh hút shisha có thể còn tồn tại ở nhiều trường khác chứ không chỉ riêng trường THCS Dũng Sĩ Điện Ngọc. Theo vị hiệu trưởng, tất cả 17 nữ học sinh bị phát hiện “phê” shisha đều là học sinh có học lực lẫn hạnh kiểm khá, tốt. Điều này khiến nhà trường cũng như phụ huynh rất lo lắng.

Rất may sự việc sớm được phát hiện và ngăn chặn. Nếu các đối tượng xấu lợi dụng việc hút thuốc điện tử rồi dùng ma túy thay thế shisha cho học sinh dùng thì hậu quả thật khôn lường”, cô Vân nói.

Tang vật do cơ quan công an thu giữ.

Trong khi đó, trung tá Trần Thế Dũng cho biết, đây là lần đầu tiên phát hiện học sinh hút shisha trên địa bàn. Sau khi phát hiện sự việc, đơn vị này đã có công văn đề nghị Phòng GD&ĐT thị xã Điện Bàn thông báo tới các nhà trường tuyên truyền, khuyến cáo, ngăn chặn việc học sinh hút shisha. Shisha điện tử hiện chưa bị cấm sử dụng. Tuy nhiên, sử dụng shisha có thể gây ảo giác, ảnh hưởng tới hệ thần kinh.

Theo nhiều học sinh chia sẻ, các em lên mạng xã hội, nghe lời quảng cáo, hút shisha không độc hại, có mùi thơm; tò mò nên tìm mua. Khi cần, các em chỉ cần nhắn tin là có người đưa đến tận nơi. Giá mỗi hộp shisha chỉ 250 nghìn đồng.

 

Nhật Bình
Theo Vietnamnet


ma túy tổng hợp shisha ma túy đá

Tin tức mới nhất