Chuyện tình cảm động của cặp đôi đồng tính nam đến từ TP HCM

Cặp đôi Minh Phúc và Nhật Thuận khiến bao người ngưỡng mộ trước câu chuyện tình yêu cảm động và không kém phần sóng gió.

Nhật Thuận (26 tuổi) làm kinh doanh kiêm make up tự do và kỹ thuật viên ngành đường sắt Minh Phúc (28 tuổi) quen nhau khoảng giữa năm 2015, nhờ một lần Thuận đặt mua hàng online của Phúc. Lần đầu gặp mặt, cả hai vốn chẳng có nhiều ấn tượng tốt đẹp. Nếu trong mắt Thuận, người bạn đời của mình khi ấy vừa đen lại xấu, thì Phúc lại giật mình vì ngoại hình bên ngoài của người thương khác xa với trong hình.

"Chúng tôi quen nhau nhờ một lần mua hàng online. Lúc đó Phúc bán hàng, còn tôi thì đặt mua hàng. Ngày đó anh ấy cũng là người giao hàng đến luôn. Gặp nhau lần đầu, hai đứa không có ấn tượng về nhau nhiều.

Khi đến giao hàng, ấn tượng của tôi về anh này là đen, ốm, hàm răng hô,... nói chung xấu đủ thứ. Còn về phần Phúc, ban đầu nhìn trong hình nghĩ tôi yếu đuối ẻo lả lắm, nhưng khi ở ngoài thì lại thấy khác hoàn toàn: đẹp và nam tính hơn", Thuận nhớ lại.


Chuyện tình yêu của cặp đồng tính nam trên sân khấu "Yêu là cưới".

Đến cuối năm 2015, khi cả hai đều dứt tình người cũ, họ quyết định "bật đèn xanh" trao cho nhau cơ hội tìm hiểu, trò chuyện về đối phương nhiều hơn. Tết năm ấy, Phúc đã "đóng đô" ở nhà người thương.

Trong suốt thời gian công khai hẹn hò, cả hai thường xuyên dẫn nhau về gặp người thân và được mọi người đồng ý. Thế nhưng khi quyết định về chung một nhà, Thuận và Phúc lại nhận phải sự phản đối kịch liệt từ phía gia đình. Bà nội Phúc khi biết tin hai người muốn kết hôn đã sốc nặng phải nhập viện. Bằng tình yêu chân thành, họ đã thuyết phục được gia đình hai bên đồng ý cho kết hôn vào ngày 25/3 vừa qua.

"Về phía gia đình, Thuận và Phúc đều được người thân cho sống với giới tính thật từ khi còn nhỏ nhưng khi nói đến chuyện kết hôn thì họ phản đối. Bà nội Phúc khi biết chuyện hai đứa sẽ kết hôn còn bị lên cơn nhồi máu cơ tim. Sau đó chúng tôi phải mất khoảng hơn 1 năm nữa để thuyết phục gia đình 2 bên chấp nhận.

Thời gian đó, hai đứa phải di chuyển liên tục chặng đường từ TP HCM - Bình Dương - Tây Ninh rồi ngược lại, để có cơ hội trò chuyện, giúp gia đình hiểu hơn về tình cảm của hai đứa", Thuận trải lòng.Thuận - Phúc hạnh phúc trong ngày cưới.

Vượt qua rào cản từ gia đình, Thuận - Phúc lại gặp phải sóng gió từ dư luận. "Sau đám cưới, bố mẹ chúng tôi là người phải chịu áp lực từ dư luận khá nhiều. Hôm cưới, người bạn chụp ảnh cưới có đăng tải clip trong ngày vui của hai đứa trên Facebook và tag tên chúng tôi vào. Sau đó những comment thiếu thiện cảm liên tục được gửi. Nhiều người họ còn nhắn tin trực tiếp chửi: 'Tụi bay là những cái thằng biến thái, bệnh hoạn. Tụi bay đám cưới tưởng là hay lắm hả'.

Chúng tôi cũng là con người, cũng có quyền được sống, được kết hôn, không hiểu làm sao lại bị ném đá nhiều đến vậy. Thời gian đó tôi tưởng mình không thể vượt qua. Họ dùng nhiều những từ ngữ rất thô tục tới nỗi tôi phải tự hỏi mình: 'Không lẽ mình lại là thành phần xấu đến vậy?'. Tôi nghĩ chỉ có những người mà họ giết người, cướp của, đánh cha đánh mẹ mới đáng bị như vậy thôi".


Khoảnh khắc ngọt ngào của cặp đôi ở đời thường.

Chia sẻ về tình cảm dành cho người bạn đời, Thuận nói: "Tôi từng hẹn hò qua nhiều người, nhưng chỉ một vài tháng là chấm dứt. Chỉ có Phúc cho tôi sự ấm áp và bình yên. Tôi và Phúc hay ghen lắm, nhưng đa phần là Phúc ghen vì tôi.

Có những lần tôi nói chuyện với một vài người bạn trong giới, Phúc hiểu lầm rồi thành ra hai đứa cãi nhau. Lúc đó, tôi nghĩ mình không thể chịu đựng một người hay ghen vô cớ như vậy. Ngược lại Phúc nghĩ tôi không nghiêm túc trong mối quan hệ này. Nhưng chúng tôi không giận nhau quá 2 ngày. Chỉ một ngày không nói chuyện là qua ngày hôm sau phải gọi cho nhau liền".

Nói về kế hoạch tương lai, cặp đôi dự định mua nhà rồi tính đến chuyện xin con nuôi.

 


Tâm Diệu
Theo Vietnamnet


yêu là cưới sống trẻ cộng đồng LGBT đồng tính

Tin tức mới nhất