Chuyện tình của cụ ông 96 tuổi với người vợ kém 52 tuổi
Ở cái tuổi xưa nay hiếm, ông Nguyễn Hữu Trọng lên duyên cùng cô gái kém mình 52 tuổi. Đám cưới của vợ chồng ông được tổ chức liên tục trong 28 ngày.
Sau ba cuộc hôn nhân đổ vỡ, ông Nguyễn Hữu Trọng (96 tuổi, Ba Vì, Hà Nội) những tưởng mình sẽ sống một mình đến hết phần đời còn lại. Nhưng khi bước sang tuổi 80, ông khiến cả vùng Ba Vì ngày đấy xôn xao vì lấy vợ kém mình 52 tuổi.
Mặc dù 16 năm đã trôi qua nhưng khi nhắc lại mối tình với người vợ thứ 4 ông vẫn nhớ như in. Ông kể, khi gần 80 tuổi, ông đến làm diễn giả tại Đại học Thái Nguyên.
Ngày đó, chị Đinh Thị Thoan (tên thường gọi là Bảy, SN 1981, quê Phú Thọ) là nữ sinh khoa văn ngồi bàn đầu chăm chú lắng nghe.
Ấn tượng về cô nữ sinh ngồi bàn đầu, kết thúc buổi nói chuyện ông nhìn về phía cô và đọc đoạn văn: "Đứng trước sắc đẹp của nàng, thời gian sẽ đọng lại, tinh tú sẽ lu mờ, trái đất sẽ ngừng quay,...".
Mặc dù đã ở cái tuổi xưa nay hiếm nhưng ông Trọng vẫn còn rất khỏe mạnh, minh mẫn.
"Cảm nắng" trước kiến thức, sự hào hoa phong nhã của người thầy nên sau khi tốt nghiệp chị Bảy gọi điện xin vào học nghề thuốc và làm thuê ở trang trại của ông Trọng tại đường Láng - Hòa Lạc.
Thấy chị hiền lành, chịu khó nên sau một thời gian làm việc, ông đã giao cho chị quản lý toàn bộ trang trại.
Trong một lần ghé qua trang trại kiểm tra công việc thấy cô quản lý đang ngồi nhổ cỏ, ông Trọng liền đọc bài thơ dành tặng:
"Em ngồi nhổ cỏ nhưng vẫn đợi
Chẳng hiểu cỏ kia có dễ không
Chỉ chờ ai gọi thôi em nhé
Đứng dậy đi em chim xổ lồng".
Vừa dứt bài thơ, cô quản lý đỏ mặt ngượng ngùng đi vào trong nhà. Một thời gian sau, ông nhận được điện thoại của chị Bảy nói khi nào xuống trang trại có chuyện muốn "tâm sự". Đến khi gặp mặt, ông nhận được lời tỏ tình đầy bất ngờ, hạnh phúc.
Tuy nhiên, mối lương duyên của 2 người ngày đó gặp nhiều sự phản đối quyết liệt từ nhà gái, bởi ông Trọng lúc đó còn nhiều tuổi hơn cả bố vợ (bố của chị Thoan- Bảy).
"80 tuổi tôi về nhà bố vợ. Khi đó, tôi chào bố vợ bằng ông, còn ông cụ chào lại tôi bằng anh.
Khi thắp hương rồi gieo quẻ bố vợ gọi tôi nói: "Anh Trọng ơi được rồi". Khi đó tôi sung sướng quá ôm chầm lấy ông cụ và liên tục nói: "Con vui quá bố vợ ơi"", ông Trọng nhớ lại thời điểm gieo quẻ, chọn ngày cưới.
Ông Trọng bên những tác phẩm nghệ thuật của mình.
Lễ cưới của vợ chồng ông sau đó được tổ chức linh đình trong 28 ngày liên tiếp và đón hơn 4.000 khách đến chúc mừng đã khiến cả vùng Ba Vì xôn xao.
"Tôi tin rằng cuộc đời của cô ấy về sau này và cả tôi nữa cũng đều sung sướng, hạnh phúc.
Cuộc sống phải vượt qua nhiều khó khăn mới có ngày nay, còn tôi giờ tư tưởng vô cùng thoải mái, thích gì làm đấy, thích gì ăn đấy và có thể đi chơi muôn nơi", ông Trọng hào hứng nói.
Ông chia sẻ, năm vừa qua (năm 2022) đón nhận niềm vui mới khi vợ ông đủ điều kiện để mở phòng khám đông y tại nhà.
Tâm sự về mối lương duyên với người chồng hơn mình 52 tuổi, chị Bảy khẳng định bản thân là người có nghị lực để có thể vượt qua "bão tố" của dư luận.
Ngày mới quen, chị Bảy đã nhìn ra những ưu điểm của chồng là con người có tài, có hậu nhưng lại chưa có người hậu thuẫn ở phía sau để người này phát huy được hết tài năng của họ nên chị nảy sinh tình cảm và quyết định tiến tới hôn nhân.
Ngày đầu công khai chuyện tình cảm, chị Bảy bị gia đình phản đối kịch liệt.
"Ngày đầu về ra mắt gia đình, bố tôi phản đối luôn. Qua thời gian, thấy chồng tôi là người phải đạo, luôn giữ chừng mực nên một thời gian ngắn bố tôi đã rất quý con rể. Từ khi bố tôi đồng ý thì các anh, em trong nhà đều phải nghe theo mặc dù vẫn có người nói này, nói kia", chị Bảy giãi bày.
Ngoài gia đình, phía bạn bè một số người cũng bàn tán nhiều nhưng chị Bảy xác định 2 người đến với nhau thật lòng nên cũng vượt qua được mọi búa rìu dư luận.
Sau hơn 10 năm chung sống, đến nay vợ chồng ông Trọng đã có với nhau 2 người con, con gái đầu đang học lớp 9, còn cậu con trai thứ 2 học lớp 6. Các con của vợ chồng ông mặc dù còn ít tuổi nhưng được bố mẹ cho đi học các môn về cầm, kì, thi, họa.
Hiện gia đình ông đang sinh sống trong căn nhà 2 tầng khang trang ở thôn Yên Sơn, xã Ba Vì (huyện Ba Vì, Hà Nội).
Theo Dân Trí
-
35 phút trước"Chồng em thái độ rồi đuổi anh ấy về. Người ta mà biết làm ơn mắc oán như vậy, lần sau chắc không dám dính dáng gì đến nhà em".
-
10 giờ trướcGiây phút thấy mẹ mặc chiếc váy cưới, cậu con trai 11 tuổi xúc động, oà khóc trong hạnh phúc.
-
15 giờ trướcNgười đàn ông 34 tuổi đã quyết định nghỉ việc quản lý để ở nhà chăm sóc con 1 tuổi thay cho vợ. Anh không thích được khen, làm không phải để "thiên hạ trầm trồ".
-
20 giờ trướcThấy mẹ vợ sống cảnh lẻ bóng, vợ chồng diễn viên hài Mạc Văn Khoa hi vọng bà sớm tìm được người bầu bạn.
-
21 giờ trướcMột phụ nữ 38 tuổi tái hôn với người đàn ông hơn cô 22 tuổi, hy vọng nửa cuối cuộc đời sống an yên không phải lo đến tài chính nhưng lại bế tắc vì một chuyện không ngờ xảy đến mỗi đêm.
-
1 ngày trước"Mẹ chồng em có vẻ giận lắm, nhưng bà chỉ bảo nếu đã đi được thì đừng về nữa".
-
1 ngày trướcChú rể Nguyễn Hùng và Nguyễn Cường sinh cùng một ngày và "rước nàng về dinh" trong cùng một đám cưới. Đám cưới đặc biệt này là tấm lòng của người chú dành cho cháu dâu "chưa mặc áo cưới" của mình.
-
1 ngày trướcKhông ai có thể đoán trước điều gì sẽ xảy ra với cuộc hôn nhân của mình nên chẳng ai dám chắc hôn nhân lâu bền mãi mãi.
-
1 ngày trướcTổng chi phí trung bình mà người nổi tiếng phải trả cho một lần mang thai hộ dao động từ 100.000 đến 200.000 USD. Ngoài ra, họ còn dành cho người mang thai hộ những đặc quyền xa xỉ.
-
2 ngày trước"Những ngày này, em không thể nào ngủ được. Phần vì đau khổ khi mất đi người yêu, phần lại không biết giải quyết thế nào với cái thai".
-
2 ngày trướcVừa qua Giao thừa, sản phụ được gia đình đưa vào viện mổ đẻ trong tình trạng vỡ ối đã lâu, có dấu hiệu nhiễm trùng, sốt cao, đau đớn...
-
2 ngày trướcNgồi cạnh bố vợ tương lai, những chàng trai này xấu hổ mà không biết nói gì.
-
2 ngày trướcMột tòa án yêu cầu người bố trả lại số tiền mừng tuổi trị giá khoảng hơn 50 triệu đồng mà người này đã tịch thu của con trai và con gái.
-
2 ngày trướcCuộc sống hiện đại có rất nhiều cơ hội linh hoạt lựa chọn. Đừng quá gồng mình để xứng với kỳ vọng: giỏi việc nước, đảm việc nhà.
-
2 ngày trướcNăm ngoái con cái dư dả biếu ông bà 20 triệu, mẹ chồng chỉ đưa lại cho vài cái bánh chưng. Năm nay các con biếu có 1 triệu...
-
3 ngày trướcChồng em bảo việc ăn học của các em em từ nay sẽ do bọn em đảm nhiệm. Hôm sau về thành phố, anh lấy 300 triệu đưa cho em.
-
3 ngày trướcLauren Sánchez nói bạn trai là người thích cười, truyền cảm hứng khiến cô yêu cuộc sống và tốt hơn mỗi ngày.
-
3 ngày trước"Đọc lời nhắn của mẹ chồng, tự dưng em thấy ấm lòng hẳn. Đúng là số em may mắn mới được làm con dâu của bà".
-
3 ngày trướcKhi về quê ăn Tết, cô dâu mới cưới từng được chồng hứa hẹn có ô tô và căn villa hạng sang đau đớn trước sự thật phũ phàng.
-
4 ngày trướcTrong khi cô gái và chồng vui vẻ lì xì cho mọi người thì con của vợ chồng cô lại không nhận được bao lì xì nào từ nhà nội.
Tin tức mới nhất
-
20 phút trước
-
35 phút trước
-
35 phút trước
Hay nhất 2sao
-
-
5 ngày trước
-
-
5 ngày trước