Clip: Người livestream lén 'Cô Ba Sài Gòn' xin lỗi, mong được 'giơ cao đánh khẽ'

Bình luận0

Đối tượng livestream lén "Cô Ba Sài Gòn" đã thừa nhận hành vi vi phạm của bản thân và mong muốn được xử phạt nhẹ tay.

Chiều nay (23/11), đại diện nhà đầu tư, sản xuất và đơn vị phát hành phim Cô Ba Sài Gòn đã có  buổi gặp gỡ trực tiếp với N.V.Tr để thảo luận nhằm giải quyết sai phạm trong sự kiện quay lén (livestream) phim trong rạp vào lúc 15g ngày 13/11, tại một cụm rạp thuộc thành phố Vũng Tàu.

Theo đó, Tr. đã thừa nhận hành vi vi phạm của bản thân, cụ thể là quay lén (livestream) trong rạp phim bằng văn bản viết tay. Không những thế, Tr. tường thuật rõ ràng về sự việc xảy ra ngày hôm đó bằng đoạn ghi âm. 


Người livestream lén "Cô Ba Sài Gòn" xin lỗi và mong được xử phạt nhẹ.

Ngày hôm đó, Tr. và bạn đi xem Cô Ba Sài Gòn; tuy nhiên, cả hai đã vào rạp trễ 15 phút. Khi bắt đầu thưởng thức phim được 5 phút, Tr. mới nảy ra ý định chia sẻ bộ phim bằng hình thức livestream do cảm thấy Cô Ba Sài Gòn hay.

Tr đã quay lén bộ phim bằng việc để điện thoại di động vào khay đựng nước của ghế ngồi kế bên trong thời gian gần 30 phút. Tr. hoàn toàn không kiểm soát được đoạn livestream đó đã lan truyền như thế nào cho đến khi nhân viên rạp bắt gặp mới dừng hành vi đó.

Do nhận thấy hành động của bản thân là không đúng, Tr. đã hợp tác với nhân viên rạp để xử lý vấn đề ngay sau đó.

Clip: Người livestream lén Cô Ba Sài Gòn xin lỗi, mong được giơ cao đánh khẽ-1

Clip: Người livestream lén Cô Ba Sài Gòn xin lỗi, mong được giơ cao đánh khẽ-2
Văn bản viết tay thừa nhận hành vi vi phạm của N.V.Tr.

Trong buổi gặp gỡ Tr. chia sẻ động cơ thực hiện là vì sở thích chia sẻ và đăng phim online, hoàn toàn không vì mục đích kinh doanh và không nghĩ đến hậu quả của hành động đó. Bản thân Tr. cũng cảm thấy vô cùng áp lực trước sự công kích của cộng đồng mạng xã hội về hành vi sai trái này. Do đó, Tr. xin được phép nhờ bên đại diện sản xuất và đơn vị phát hành phim không tiết lộ  hình ảnh của buổi gặp mặt ngày hôm nay. 

Từ đó, Tr. cũng gửi lời xin lỗi đến phía nhà sản xuất, đơn vị phát hành của bộ phim Cô Ba Sài GònNgô Thanh Vân, cũng như mong muốn được xem xét và giảm nhẹ hướng xử lý cho hành vi vi phạm này.

Tr. cũng cho biết sẽ cố gắng để thay đổi và sửa chữa những sai phạm của bản thân cũng như không tiếp diễn những hành vi sai trái này, cụ thể là đóng trang Phim+ vĩnh viễn, không lặp lại hành vi này. 

Clip: Người livestream lén Cô Ba Sài Gòn xin lỗi, mong được giơ cao đánh khẽ-3
Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân tại buổi gặp gỡ với Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Dựa trên các trình bày hối lỗi của Tr. nên từ phía đơn vị sản xuất phim chấp nhận lời xin lỗi này. Tuy nhiên, việc livestream phim chiếu rạp là một hành vi trái pháp luật, do vậy các quyết định xử lý cụ thể sẽ do cơ quan chức trách liên quan thụ lý. 

Việc livestream là một vấn nạn nhức nhối, đau lòng đối với nhà làm phim Việt. Rõ ràng, cần phải chấm dứt sự vô ý thức của một bộ phận khán giả, đặc biệt là những người trẻ chỉ vì những danh vọng ảo, like ảo trên mạng xã hội mà thực hiện hành vi phạm pháp này. 

Clip: Người livestream lén Cô Ba Sài Gòn xin lỗi, mong được giơ cao đánh khẽ-4
"Cô Ba Sài Gòn" không phải là phim đầu tiên bị livestream lén.

Các nhà sản xuất và phát hành bộ phim Cô Ba Sài Gòn hy vọng đây sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh các cá nhân, tổ chức đang có hành vi vi phạm. Bên cạnh đó nếu không có cầu chắc chắn sẽ không thể tạo ra cung, các khán giả nên trở thành những người văn minh; không tiếp tay cho những “con sâu làm rầu nồi canh”.

Đây mới là cốt lõi để những bộ phim Việt được thưởng thức một cách trọn vẹn và dần dần nâng tầm chất lượng phim Việt.

Trúc An
Theo Vietnamnet

 


Cô ba sài gòn Ngô Thanh Vân

Tin tức mới nhất