Có 1 kiểu đặt bàn ăn khiến Thần Tài ưng ý, cuối năm gánh lộc về nhà

Theo phong thủy, khi lựa chọn bàn ăn, các bạn nên chú ý, không chọn bàn ăn hình tam giác có góc nhọn, vì góc nhọn có khả năng gây nguy hiểm, không an toàn và không tốt cho sức khỏe ăn uống.

Bàn ăn là một vật dụng rất quen thuộc của mọi gia đình. Mỗi ngày mệt mỏi các thành viên trong gia đình sẽ quây quần bên bàn ăn, do đó vị trí đặt bàn ăn trong gia đình sẽ ảnh hưởng lớn đến bầu không khí cũng như tài vận của cả gia đình. Vậy, đặt bàn trong nhà theo vị trí nào cho hợp phong thủy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Trước khi quan tâm đến vị trí đặt bàn ăn, các gia chủ nên chú ý lựa chọn hình dạng bàn ăn cho phù hợp. Theo phong thủy, khi lựa chọn bàn ăn, các bạn nên chú ý, không chọn bàn ăn hình tam giác có góc nhọn, vì góc nhọn có khả năng gây nguy hiểm, không an toàn và không tốt cho sức khỏe ăn uống.

Có 1 kiểu đặt bàn ăn khiến Thần Tài ưng ý, cuối năm gánh lộc về nhà-1

Thay vào đó, các gia đình nên sử dụng bàn ăn hình tròn bởi nó tượng trưng cho cả nhà sum họp. Ngoài ra, bàn ăn hình e-lip, hình bầu dục hay hình chữ nhật cũng là một lựa chọn tốt.

Bàn ăn không nên đặt đối bàn thờ

Trong phong thủy đặt bàn ăn trong gia đình thì tuyệt đối không nên để đối diện với bàn thơ với những nhà thờ tượng Quan Âm, tượng Phật… thì bàn ăn không nên hướng đối diện trực tiếp với bàn thờ. Bởi bữa cơm của con người thường ăn có nhiều mùi thức ăn ảnh hưởng tới bàn thờ là nơi thanh tịnh.

Không đặt bàn ăn với cửa lớn

Khi bạn đặt bàn ăn thẳng với của lớn thì luồng khí tốt trong nhà dễ dàng thoát ra ngoài nếu bàn ăn phạm phải nguyên tắc này. Bên cạnh đó, nếu bàn ăn thẳng hàng với cửa lớn, người ngoài có thể nhìn thấy mọi thành viên đang dùng bữa sẽ không được thoải mái tự nhiên và mất mỹ quan.

Bạn nên dời bộ bàn ăn sang chỗ khác trong điều kiện có thể. Nếu bạn không còn chỗ nào để đặt bàn thì bạn nên đặt bình phong để ngăn lại.

Bàn ăn không đối diện nhà vệ sinh

Trong phong thủy thì bàn ăn nên tránh xa cửa nhà vệ sinh bởi nhà vệ sinh là nơi sinh ra khí độc. Khi bạn đặt bàn ăn đối diện với của nhà vệ sinh sẽ tạo tinh thần không tốt khi ăn, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mọi người.

Có 1 kiểu đặt bàn ăn khiến Thần Tài ưng ý, cuối năm gánh lộc về nhà-2

Để hóa giải việc này bạn nên đặt giữa bàn bồn nước nhỏ nếu không thể di dời bàn ăn. Trong đó đặt chậu trúc khai vận để hóa giải xú khí.

Bàn ăn không nên quá lớn

Khi chọn mua bàn ăn bạn nên chọn bàn ăn phù hợp với diện tích của phòng ăn nhà mình. Bạn nên căn cứ theo diện tích căn phòng để bố trí cho phù hợp. Khi bạn chọn diện tích bàn quá to sẽ tạo khoảng cách, khó tạo được không khí ấm cúng, xum vầy giữa các thành viên trong gia đình.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Theo Gia đình & xã hội


thần tài phong thủy

Tin tức mới nhất