Cô dâu chuyển giới xăm kín người kể tình yêu chú rể kém 20 tuổi

"Đối với mình, lễ cưới có sự góp mặt và ủng hộ của 2 bên gia đình là niềm hạnh phúc nhất", chị Nguyễn Hiền chia sẻ

Đám cưới gây tranh cãi trên mạng xã hội

Ngày 28/3, mạng xã hội xôn xao trước hình ảnh một cô dâu xăm kín người, thậm chí là xỏ khuyên tai, xẻ lưỡi, gắn răng nanh… hạnh phúc tạo dáng bên cạnh chú rể trẻ tuổi.

Theo tìm hiểu, cô dâu trong clip là chị Nguyễn Hiền (40 tuổi) và chú rể là anh Ngô Kỳ Long (20 tuổi), hiện đang sống tại quận 8, TP.HCM. 

Chị Hiền vốn là một người chuyển giới nam thành nữ. Cách đây hơn 10 năm, để theo đuổi lĩnh vực xăm hình, chị đã trực tiếp phủ mực trên toàn bộ cơ thể.

Đối với chị, mỗi hình xăm không phải là điều dị hợm mà là cách để lưu giữ nét đẹp và kỷ niệm.

Cô dâu chuyển giới xăm kín người kể tình yêu chú rể kém 20 tuổi-1
Hình ảnh về đám cưới được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. (Ảnh: NVCC).

Về clip đám cưới của mình được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, chị Hiền cho biết, bản thân khá bất ngờ. Thế nhưng, bên cạnh những lời chúc phúc, chị cũng đã quá quen với việc cộng đồng mạng để lại những bình luận khiếm nhã.

"Mình chọn cách im lặng bởi mọi thứ như con dao 2 lưỡi. Mọi người không sống cuộc đời của mình, không biết mình trải qua những gì nên sẽ không thể hiểu nên mình cũng không quá bận tâm", chị Hiền nói.

Trong ngày trọng đại này, chị Hiền đã tiếp đãi 600 khách, hầu hết là thợ xăm có tiếng và cộng đồng LGBT. Thế nhưng, đối với chị, niềm hạnh phúc nhất là có sự đồng ý và góp mặt của cả 2 bên gia đình. 

"Phía bên anh thì có bố mẹ, ông bà, còn nhà mình thì có 2 chị lớn hơn đứng ra làm chủ hôn. Đối với mình, chỉ cần gia đình và bạn bè yêu thương đã là đủ đầy".

Cô dâu chuyển giới xăm kín người kể tình yêu chú rể kém 20 tuổi-2
Đối với chị Hiền, chỉ cần được sự đồng ý và ủng hộ của gia đình đã là niềm hạnh phúc nhất (Ảnh: NVCC).

Chuyện tình lệch 20 tuổi và đám cưới vội trong một tháng 

Về chuyện tình lệch tuổi, chị Hiền cho biết bản thân và anh Long đã quen biết nhau từ 5 năm trước nhưng chỉ giữ mối quan hệ bạn bè. 

Sau đó, chị Hiền bước vào cuộc sống hôn nhân cùng với một người cùng nghề. Khi bố mẹ đột ngột qua đời, chị mới quyết định chuyển giới để được sống thật với bản thân và chồng. Thế nhưng, chỉ sau một thời gian, cả hai không còn phù hợp nên đã dừng lại.

"Mình chưa bao giờ nghĩ sẽ quen Long vì khoảng cách tuổi tác lớn, và sau đổ vỡ mình chỉ muốn sống vậy để ổn định sự nghiệp.

Đến một hôm Long nhắn tin hẹn mình đi ăn. Cả hai ngồi tâm sự vì cùng đau buồn chuyện tình cảm. Thế rồi Long đột ngột hỏi: 'Chị đồng ý quen em không?'".

Cô dâu chuyển giới xăm kín người kể tình yêu chú rể kém 20 tuổi-3
Cả hai quyết định tiến tới hôn nhân trong vòng 1 tháng (Ảnh: NVCC).

Ban đầu chị Hiền chưa dám nhận lời ngay. Mãi đến khi chứng kiến chàng trai chăm chỉ, yêu thương và sẵn sàng đưa mình về ra mắt gia đình, chị mới bắt đầu mở lòng. 

"Mình chọn hôm 27/3 tổ chức đám cưới, tuy rất gấp nhưng bởi nó trùng vào hôm sinh nhật 20 tuổi của chồng. Sau này đó sẽ là kỷ niệm đẹp", chị Hiền cười.

Ngay sau khi xác định, cả hai quyết định ra mắt hai bên gia đình. Ban đầu bố Long tỏ vẻ không đồng ý. Thế nhưng, khi chứng kiến cô con dâu hiểu chuyện, có nghề nghiệp ổn định, ông mới bắt đầu xuôi lòng.

"Mẹ là người theo dõi mạng xã hội và tiếp xúc nhiều với cộng đồng LGBT nên thoải mái lắm! Khi ông bà nội phản đối, bởi rất sợ khi thấy mình xăm trổ toàn thân, mẹ đã đứng ra thuyết phục. Đến giờ thì mọi người đều rất ủng hộ", chị Hiền nói.

Cô dâu chuyển giới xăm kín người kể tình yêu chú rể kém 20 tuổi-4
Những hình ảnh tình cảm được cả hai chia sẻ rộng rãi trên Facebook cá nhân (Ảnh: NVCC).

Chứng kiến chuyện tình của người bạn thân ngày từ những ngày đầu tiên, chị Phạm Mai (33 tuổi, ngụ quận 1, TP. HCM) chia sẻ rất hạnh phúc cho cái kết đẹp.

"Buổi lễ có đầy đủ quan viên 2 họ, bạn bè, không khác gì một cặp đôi bình thường. Ngoài ra đây là lần đầu mình được tham gia lễ cưới của cộng đồng LGBT, phải nói thật sự mới lạ và tuyệt vời khi họ rất đẹp, rất nhiệt tình.

Đối với mình, chúng ta đều có quyền được hạnh phúc, vì vậy mình luôn mong cho vợ chồng Hiền sống đến đầu bạc răng long cùng nhau", chị Mai nói.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/doi-song/co-dau-chuyen-gioi-xam-kin-nguoi-ke-chuyen-tinh-voi-chu-re-kem-20-tuoi-20230329004310276.htm

người chuyển giới

Tin tức mới nhất