Cô dâu Kiên Giang được trao 129 cây vàng trong ngày cưới

Hình ảnh cô dâu trẻ đeo vàng nặng trĩu cổ trong đám cưới ở Kiên Giang mới đây đã thành tâm điểm chú ý, bàn luận của nhiều người.

Đám cưới trên diễn ra tại tỉnh Kiên Giang vào ngày 24/9 vừa qua. Cô dâu tên là N.Linh (18 tuổi), còn chú rể là người Đài Loan, Trung Quốc.

Trong một chia sẻ với Zing, chị Minh Hương (họ hàng nhà cô dâu) xác nhận, N.Linh được trao 129 cây vàng ròng làm của hồi môn trong ngày trọng đại là có thật.

Chị Hương chia sẻ, người thân của cô dâu nối tiếp nhau lên sân khấu trao lắc, vòng cổ, nhẫn... bằng vàng, tổng cộng số vàng lên tới 129 cây (khoảng 4,5 tỷ đồng). Trong đó, riêng ông nội của N.Linh lên tuyên bố trao cho cháu 50 cây vàng.

Cô dâu Kiên Giang được trao 129 cây vàng trong ngày cưới-1
Người thân lên trao của hồi môn cho cô dâu.

Cô dâu Kiên Giang được trao 129 cây vàng trong ngày cưới-2
Sau lễ cưới, Huyền Linh thay trang phục đời thường nhưng vẫn đeo vàng cưới kín cổ và hai cánh tay

Theo người chị họ này, gia đình cô dâu thuộc dạng khá giả trong vùng. Đám cưới tổ chức không quá hoành tráng, khách tham dự có khoảng 300 người, phần lớn là bạn bè, hàng xóm và người thân. Song số của hồi môn Linh được nhận không khỏi khiến bạn bè trầm trồ.

Cô dâu Kiên Giang được trao 129 cây vàng trong ngày cưới-3
Tổng số vàng cô dâu nhận được trong lễ cưới có giá trị khoảng hơn 4 tỷ đồng.

Trước đó, vào đầu năm 2018, đám cưới của cặp đôi sinh sống tại Phú Tân (Cà Mau) cũng khiến nhiều người xuýt xoa bởi số vàng được gia đình tặng.

Theo đó, cô dâu học ngành Y, còn chú rể là con trai của một ông chủ kinh doanh có tiếng trong huyện. 

Ngày cưới, cô dâu lần lượt được người thân hai bên lên tặng quà hồi môn. Số vàng nhiều đến nỗi, cô đeo kín hai tay và cổ. Được biết,  quà cưới hôm đó lên đến 100 cây vàng.

Cô dâu Kiên Giang được trao 129 cây vàng trong ngày cưới-4
Cô dâu Cà Mau.

Cũng ở miền Tây, hôn lễ của cặp vợ chồng Trương Cẩm Duyên và chú rể là Kim Duay, (người Singapore) ở TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang vào ngày 18/1/2018 từng khiến dư luận xôn xao suốt một thời gian dài.

Để bày tỏ tình yêu, chú rể tặng đã tặng vợ 21 cây vàng, hột xoàn. Bên cạnh đó, số vàng gia đình và người thân tặng riêng cô dâu là khoảng 30 lượng. Chưa kể, đôi trẻ còn được nhận quà cưới từ nhà trai là 70.000 đôla Singapore

Cô dâu Kiên Giang được trao 129 cây vàng trong ngày cưới-5
Hình ảnh trong đám cưới của cô dâu Cẩm Duyên và chú rể ngoại quốc.

Cô dâu Kiên Giang được trao 129 cây vàng trong ngày cưới-6
Quà cưới chú rể ngoại quốc tặng Cẩm Duyên.

Hay vào tháng 11/2017, đám cưới ở Long Thành (Đồng Nai) của vợ chồng Nguyễn Phú Quý (21 tuổi) và Nguyễn Tuấn Anh (23 tuổi) cũng gây chú ý khi mời nhiều ca sĩ nổi tiếng đến biểu diễn, góp vui.

Cô dâu Kiên Giang được trao 129 cây vàng trong ngày cưới-7
Cô dâu Phú Quý ở Đồng Nai cũng được tặng số vàng lớn trong lễ vu quy.

Đặc biệt, cô dâu Phú Quý còn được họ hàng nội, ngoại trao cho số vàng hồi môn có giá trị lớn.

Cô dâu Kiên Giang được trao 129 cây vàng trong ngày cưới-8
Ca sĩ Cẩm Ly biểu diễn trong đám cưới của cặp vợ chồng ở Đồng Nai tháng 11/2017

Hai nhân vật chính trong đám cưới này đều là con nhà kinh doanh có tiếng tại Đồng Nai. Họ quyết định kết hôn sau hai năm tìm hiểu. Sau khi về chung một nhà, Phú Quý - Tuấn Anh đã tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình.

Theo VietNamNet


cô dâu Đám cưới

Tin tức mới nhất