Cô đồng 'đúng nhận sai cãi' bị phạt 7,5 triệu đồng

Công an thị xã Kinh Môn, Hải Dương phạt hành chính 7,5 triệu đồng với bà Trương Thị Hương, chủ nhân các video cô đồng bói cau đang lan truyền trên mạng.

Ngày 9/2, Công an thị xã Kinh Môn (Hải Dương) xác nhận với VTC, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với T.T.H (SN 1986, trú tại phường Hiến Thành, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) về hành vi "Cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi truỵ, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc".

Cô đồng đúng nhận sai cãi bị phạt 7,5 triệu đồng-1
Cơ quan Công an làm việc với "cô đồng" H. Ảnh: An ninh Thủ đô.

Trước đó theo Vietnamnet đưa tin, ngày 7/2, Công an thị xã Kinh Môn phát hiện tài khoản facebook “Trương Hương” đăng tải video có nội dung cổ súy các hủ tục, mê tín, dị đoan lên mạng xã hội. Nội dung các video là các buổi xem bói của cô đồng tên Hương, hình thức xem của Hương là xem bằng lá trầu, quả cau.

Khi mọi người đến xem sẽ đưa cho Hương lá trầu và quả cau; sau đó Hương sẽ bổ quả cau, rồi nhìn vảo quả cau đó phán đoán về tình duyên, tài vận, sức khoẻ, vận hạn của mọi người ở quá khứ, hiện tại và tương lai. Đáng chú ý, mỗi đoạn nói chuyện với "con nhang", "cô đồng" Hương thêm cụm từ "đúng nhận sai cãi". Sau khi chia sẻ trên mạng xã hội Tiktok, những video này thu hút hàng triệu lượt xem. Câu nói "đúng nhận, sai cãi" của "cô đồng" này cũng "gây bão" mạng xã hội những ngày qua.

Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương, Công an thị xã Kinh Môn đã nhanh chóng vào cuộc. Qua rà soát, đã xác định tài khoản facebook "Trương Hương" là tài khoản facebook cá nhân của T.T.H.

Cô đồng đúng nhận sai cãi bị phạt 7,5 triệu đồng-2
Clip bà Hương bói cau gây xôn xao trên mạng xã hội. Ảnh: Lê Tân

Quá trình làm việc, H. đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm, và giải trình việc quay phát các video có nội dung xem bói như trên đều do một mình làm. Công an thị xã Kinh Môn đã tiến hành lập biên bản vụ việc, biên bản vi phạm hành chính, biên bản xác minh tình tiết của vụ việc vi phạm hành chính đối với T.T.H; từ đó áp dụng hình thức phạt tiền là 7,5 triệu đồng.

Về biện pháp khắc phục hậu quả, cơ quan chức năng đã yêu cầu Hương buộc gỡ bỏ thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi truỵ, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc do hành vi vi phạm của đương sự gây ra.

MT (t/h)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/co-dong-dung-nhan-sai-cai-bi-phat-75-trieu-dong-n-335960.html

mê tín dị đoan Hải Dương

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao