Có được mang đồ ăn thừa trong buffet sáng khách sạn về phòng?
Bài viết sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi "có được mang đồ ăn thừa trong buffet sáng khách sạn về phòng?".
Có được mang đồ ăn thừa trong buffet sáng khách sạn về phòng?
Việc mang đồ ăn thừa trong buffet sáng khách sạn về phòng thường phụ thuộc vào quy định của từng khách sạn và quốc gia nơi bạn lưu trú.
Hầu hết các khách sạn đều có quy định không cho phép khách mang đồ ăn thừa trong buffet sáng về phòng vì những lý do sau:
Vệ sinh an toàn thực phẩm: Việc bảo quản thực phẩm không đúng cách sau khi lấy từ buffet có thể dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm cho khách hàng.
Hình ảnh của khách sạn: Mang đồ ăn thừa ra khỏi khu vực buffet có thể làm ảnh hưởng đến hình ảnh và mỹ quan của khách sạn.
Lãng phí thực phẩm:Khách sạn đã chuẩn bị sẵn thức ăn cho buffet sáng, việc mang đồ thừa về phòng có thể dẫn đến lãng phí thực phẩm.
Hầu hết các khách sạn đều có quy định không cho phép khách mang đồ ăn thừa trong buffet sáng về phòng. Ảnh minh họa
Tuy nhiên, vẫn có một số khách sạn cho phép khách mang đồ ăn thừa về phòng với số lượng ít và được đóng gói cẩn thận.
Để biết chính xác quy định của khách sạn, bạn nên: Hỏi trực tiếp nhân viên phục vụ tại khu vực buffet sáng. Tham khảo thông tin trong sổ tay hướng dẫn hoặc bảng quy định được đặt tại quầy lễ tân. Gọi điện thoại đến bộ phận chăm sóc khách hàng của khách sạn.
Nếu bạn muốn mang đồ ăn thừa về phòng, bạn nên:
Chỉ lấy lượng thức ăn vừa đủ ăn. Đóng gói thức ăn cẩn thận trong hộp hoặc túi kín để tránh bị đổ hoặc tràn ra ngoài. Bảo quản thức ăn ở nơi mát mẻ, khô ráo và sử dụng trong thời gian ngắn nhất có thể.
Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc một số cách sau để hạn chế lãng phí thức ăn: Lấy thức ăn theo nhu cầu, chỉ lấy những gì bạn có thể ăn hết. Tránh lấy quá nhiều thức ăn và sau đó bỏ lại. Nếu bạn không muốn ăn hết thức ăn, hãy hỏi nhân viên xem họ có thể giúp bạn bảo quản hoặc đóng gói thức ăn để mang về nhà hay không.
Được mang đồ ăn bên ngoài vào khách sạn
Việc mang đồ ăn bên ngoài vào khách sạn thường phụ thuộc vào quy định của từng khách sạn và quốc gia nơi bạn lưu trú.
Một số khách sạn cho phép khách mang đồ ăn thừa về phòng với số lượng ít và được đóng gói cẩn thận. Ảnh minh họa
Hầu hết các khách sạn đều có quy định hạn chế hoặc cấm mang đồ ăn bên ngoài vào vì những lý do sau:
Vệ sinh an toàn thực phẩm: Khách sạn không thể kiểm soát nguồn gốc và chất lượng của thực phẩm mang từ bên ngoài vào, do đó có nguy cơ tiềm ẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bảo quản thực phẩm: Khách sạn có thể không có đủ không gian hoặc thiết bị để bảo quản thực phẩm mang từ bên ngoài vào một cách an toàn.
Doanh thu của khách sạn: Khách sạn thường cung cấp dịch vụ ăn uống và muốn khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ của họ.
Mùi thức ăn: Mùi thức ăn từ bên ngoài có thể ảnh hưởng đến những khách hàng khác trong khách sạn.
Theo Người Đưa Tin
-
39 phút trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
3 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
4 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
5 giờ trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
7 giờ trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
8 giờ trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
9 giờ trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
10 giờ trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
13 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
23 giờ trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
1 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
-
1 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
1 ngày trướcCây thông Noel chào đón Giáng sinh được tạo nên từ chai nhựa ở xã Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) thu hút nhiều người đến tham quan và chụp ảnh.
-
1 ngày trướcNgười bệnh ung thư đại trực tràng thích ăn mì bò và các loại thịt chế biến sẵn.
-
1 ngày trướcHình ảnh các anh tài ngồi xúm một góc, cùng hành động chụp locket ăn chè tại quán chè nổi tiếng ở Hà Nội khiến fan thích thú vô cùng.
-
2 ngày trướcTrà gừng, sữa nghệ, nước quế... là những loại đồ uống vào mùa đông giúp bạn khoẻ mạnh và ấm cơ thể.
-
2 ngày trướcMùa Giáng sinh đã bắt đầu ở Bắc Mỹ và trên khắp châu Âu, với các màn trình diễn ánh sáng, trưng bày cây thông Noel lớn ở các quảng trường hoặc các lễ diễu hành.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước