Sởn gai ốc với câu chuyện cô gái bị khỉ bắt làm vợ trong 'Truyền Thuyết Về Quán Tiên'

Bộ phim "Truyền thuyết về Quán Tiên" vừa tung trailer ma mị về một truyền thuyết bị bỏ quên.

Truyền Thuyết Về Quán Tiên là dự án điện ảnh mới nhất của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ, được chuyển thể từ cuốn truyện cùng tên, vốn rất nổi tiếng và từng gây nhiều tranh luận từ những năm 80 của nhà văn Xuân Thiều. 

Phim chiến tranh vốn là “đặc sản” của điện ảnh Việt Nam ở thế kỷ trước, nhưng khoảng 5 năm trở lại đây, không có một bộ phim đề tài chiến tranh nào được sản xuất ở nước ta, những bộ phim được làm trước đó lại chưa có được sự quảng bá rộng rãi để khán giả biết đến. Vì thế, giữa năm 2020 này, khi điện ảnh Việt tràn ngập phim hài, tâm lý xã hội hiện đại, xuyên không siêu tưởng… thì một bộ phim bối cảnh chiến tranh xuất hiện hẳn là một “cơn gió lạ”. 

Sởn gai ốc với câu chuyện cô gái bị khỉ bắt làm vợ trong Truyền Thuyết Về Quán Tiên-1

Dưới góc nhìn của một đạo diễn trẻ, Đinh Tuấn Vũ đã tạo ra một tác phẩm mà ở đó, cuộc chiến tranh chúng ta từng biết hiện lên rất khác: một khu rừng làm bối cảnh, một nhiệm vụ làm hoàn cảnh, các nhân vật dù là con người hay thú vật đều bộc lộ những thứ nguyên thuỷ nhất của bản ngã, tất cả tạo thành một bản-giao-hưởng-cảm-xúc với vô vàn cung bậc khác nhau.

Sự pha trộn thể loại: tâm lý, hài hước, bí ẩn, kinh dị… theo đúng xu hướng điện ảnh quốc tế hiện đại trở thành yếu tố khiến bộ phim tiếp cận được đông đảo đối tượng khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ.

Chuyện phim kể về ba cô gái thanh niên xung phong xinh đẹp tên là Mùi (Thúy Hằng), Phượng (Minh Khuê) và Tuyết Lan (Mai Anh) sống ở một hang động trong rừng Trường Sơn những năm 1967. Giữa cao điểm của cuộc chiến tranh, 3 cô làm nhiệm vụ tiếp đón các anh bộ đội tới nghỉ chân trong hang mà theo lời của chỉ huy, phải biến nơi đó thành một cái “Quán Tiên”! Các cô mỗi người một số phận, nhưng điểm chung là đều phải chịu đựng nỗi cô đơn tận cùng trong một hang sâu giữa rừng già mà không phải ai cũng hiểu và thấu cảm.

Sởn gai ốc với câu chuyện cô gái bị khỉ bắt làm vợ trong Truyền Thuyết Về Quán Tiên-2

Đúng như tên gọi về một “truyền thuyết”, trailer mở đầu dẫn dắt khán giả đến với không gian rừng xanh hùng vĩ trong lời kể hư ảo của binh trạm trưởng về câu chuyện “ba nàng công chúa bị vua cha thả vào rừng sâu, chỉ trao cho một ngọn lửa, ông giao hẹn ba cô phải giữ bằng được ngọn lửa đó đừng tắt…”. Sự hoà quyện của hình ảnh, âm thanh, giọng nói… tạo ra một không khí bí ẩn, khiến khán giả gai người và hồi hộp muốn biết liệu các cô gái có “vĩnh viễn bị giam trong rừng sâu” nếu không hoàn thành nhiệm vụ hay không?

Đến đây, khán giả bắt đầu cảm nhận chiến tranh dường như chỉ là cái nền để một câu chuyện kỳ bí, rùng rợn được hé mở. Trong ánh lửa bập bùng, Tuyết Lan kể cho 2 cô gái còn lại nghe về câu chuyện đàn bà vào rừng một mình bị khỉ hiếp và bắt làm vợ. Câu chuyện dần trở thành sự thật, ám vào cuộc sống, khi chính các cô gái cũng bị một con quái vật bí ẩn rình rập khiến cho Mùi đang mải tắm cũng bỏ chạy “bán sống bán chết”, Tuyết Lan nằm hoảng loạn, co giật dữ dội bên bờ suối.

Sởn gai ốc với câu chuyện cô gái bị khỉ bắt làm vợ trong Truyền Thuyết Về Quán Tiên-3


Trailer "Truyền thuyết về Quán Tiên"

Truyền Thuyết Về Quán Tiên Dự kiến khởi chiếu vào 30/4 trên hệ thống rạp toàn quốc.

Vân Anh
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/co-gai-bi-khi-bat-lam-vo-trong-truyen-thuyet-ve-quan-tien-n-212303.html

phim kinh dị

Tin tức mới nhất