Cô gái cạo trọc đầu để trở thành người mẫu

Tìm thấy vẻ đẹp của bản thân đằng sau khuyết điểm về mái tóc, cô gái quyết định cạo trọc đầu để trở thành người mẫu, bỏ qua những định kiến về cái đẹp và sự miệt thị ngoại hình.

Sau một lần bị bệnh cách đây hơn 10 năm, Trần Phụng Hoàng (hiện đang làm người mẫu, diễn viên và TikToker) gặp vấn đề trong việc mọc tóc khi phần tóc ở đỉnh đầu của cô không thể mọc đều.

Nhận thức được sự khác biệt của bản thân, Phụng Hoàng luôn nỗ lực che giấu đi sự "kỳ lạ" của mình dưới mái tóc giả nhưng điều đó vẫn không thể giúp cô trở về cuộc sống bình thường.

Khuyết điểm về mái tóc khiến Phụng Hoàng luôn mặc cảm về ngoại hình, thậm chí trở thành chủ đề trong những cuộc bàn tán của bạn bè thời còn đi học.

Nhưng rồi niềm đam mê với trang điểm, diễn xuất, làm người mẫu đã dẫn cô gái trẻ đến một quyết định táo bạo, cạo trọc đầu, để chấp nhận sự độc nhất của mình.


Phụng Hoàng chia sẻ hành trình từ chối bỏ khuyết điểm đến chấp nhận và chung sống với nó (Nguồn: NVCC).

Nhận ra vẻ đẹp của mình nhờ tự học trang điểm

Cách đây 2 năm, khi mọi người đều phải ở nhà vì dịch Covid-19, Phụng Hoàng đã tự học trang điểm và tìm ra những nét đẹp riêng biệt của mình. Kể từ đó, cô không chỉ mở lòng hơn với thế giới xung quanh mà còn mở lòng hơn với bản thân mình.

"Nhìn vào trong gương, tôi thấy bản thân mình cũng có những nét đẹp riêng mà trước giờ tôi không nhận thấy. Tôi không muốn trốn chạy nữa và muốn theo đuổi đam mê của mình", Phụng Hoàng chia sẻ.

Trong quá trình khám phá nét đẹp tiềm ẩn của bản thân, Phụng Hoàng đã định hình được cho mình phong cách mạnh mẽ, cá tính và thường xuyên tham khảo những hình thức trang điểm của những người nổi tiếng để đầu đinh, đầu trọc.

Từ đó, nữ người mẫu quyết định để hẳn sang kiểu đầu này và theo đuổi phong cách ấy đến tận bây giờ.

Cô gái cạo trọc đầu để trở thành người mẫu-1
Trần Phụng Hoàng hiện đang làm người mẫu, diễn viên và TikToker (Ảnh: NVCC).

10 năm gắn bó với khuyết điểm về mái tóc là 10 năm Phụng Hoàng sống trong tự ti và khép kín. Trước đó, Hoàng luôn tự hỏi: "Vì sao tôi lại phải mang một hình hài như vậy?". Nhưng đến giờ, cô đã hiểu ra rằng mọi chuyện xảy ra đều có lý do của nó và việc có một mái tóc khác biệt so với mọi người là cách cô trở nên nổi bật hơn khi ở trong đám đông.

"Vì tôi là người theo đuổi nghệ thuật nên sự khác biệt sẽ giúp tôi có chỗ đứng và độ nhận diện cao hơn. Đối với tôi, việc có đầu trọc là một ưu điểm và tôi xem nó như kho báu của riêng mình", Hoàng bày tỏ.

Sau khi học cách "bình thường hóa điều khác thường", trân trọng hơn vẻ đẹp của mình, Phụng Hoàng dần mở ra một cuộc sống tích cực và vui vẻ hơn. Cô không còn để ý quá nhiều tới ánh mắt và sự phán xét của người khác.

"Tôi dần coi việc để đầu trọc của mình là một điều đương nhiên. Tôi để đầu trọc và không có lý do gì cho nó hết", Phụng Hoàng khẳng định.

Trang điểm đầu trọc khác gì với trang điểm tóc dài?

Sau một khoảng thời gian làm quen và chung sống với phong cách đầu trọc, Phụng Hoàng nhận thấy việc trang điểm cho kiểu tóc này không khác gì so với việc trang điểm cho tóc dài.

"Tôi thấy trang điểm cho đầu trọc sẽ tiện hơn khi trang điểm cho tóc dài vì sẽ không bị tóc dính vào mặt", Phụng Hoàng cho hay.

Cô gái cạo trọc đầu để trở thành người mẫu-2
Phụng Hoàng theo đuổi phong cách mạnh mẽ cá tính khi để đầu trọc (Ảnh: NVCC).

Tuy nhiên, việc để đầu trọc cũng khiến cô gặp khó khăn trong việc theo đuổi nhiều phong cách khác nhau, vì mọi người khi để đầu trọc đều có xu hướng theo đuổi phong cách mạnh mẽ, cá tính.

Nhưng điều này cũng không thể khiến cô ngừng làm mới mình. Nữ người mẫu vẫn luôn tìm cách để bản thân trở nên đa màu sắc trong phong cách nhất có thể.

Cô gái cạo trọc đầu để trở thành người mẫu-3
Ngoài hình ảnh cá tính với đầu trọc, Phụng Hoàng vẫn có thể đa dạng phong cách nhờ việc sử dụng tóc giả (Ảnh: NVCC).

Đối với Phụng Hoàng, để đầu trọc vẫn có thể theo đuổi được phong cách nữ tính, miễn là mình thích và thấy phù hợp mặc cho những lời phán xét hay định kiến "nữ tính là phải để tóc dài".

Từng chối bỏ khuyết điểm của bản thân, luôn lo sợ bị giật tóc giả khi còn đi học

Để mở lòng với chính sự khác biệt của mình như ngày hôm nay, Phụng Hoàng đã phải trải qua nhiều lần chối bỏ khuyết điểm về mái tóc.

Sự khác biệt về mái tóc khiến cô trở thành tâm điểm của những cuộc bàn luận và trêu chọc của mọi người khi còn ở trường. Đối diện với những lời đàm tiếu, cô gái trẻ khi ấy chỉ biết chạy trốn, giả vờ như không nghe thấy và cố gắng lờ đi những lời trêu chọc để sống tiếp.

Cô gái cạo trọc đầu để trở thành người mẫu-4
Phụng Hoàng luôn chia sẻ và truyền cảm hứng về vẻ đẹp của sự khác biệt tới giới trẻ trên các nền tảng mạng xã hội (Ảnh: NVCC).

Để che đi khuyết điểm của mình, Phụng Hoàng tìm đến những bộ tóc giả nhưng điều này cũng không thể khiến cô trở nên tự tin hơn. Những bộ tóc giả mà Phụng Hoàng sử dụng lúc bấy giờ là những bộ tóc dành cho ma nơ canh đội ở các cửa hàng quần áo, cả chất lượng và độ thẩm mỹ đều không được như hiện nay.

"Việc tôi đội tóc giả càng khiến mọi người bàn tán và trêu chọc tôi nhiều hơn. Mỗi ngày đi học, điều tôi sợ nhất là sẽ bị ai đó giật tóc giả ra khỏi đầu nhưng may mắn điều này đã không xảy ra", Phụng Hoàng kể lại.

Những bộ tóc của Hoàng khi ấy có mức giá từ 250.000 Việt Nam đồng đến 300.000 Việt Nam đồng cho một bộ, một mức giá khá cao đối với một cô gái còn đang trong độ tuổi đi học.

Những bộ tóc này chất lượng hạn chế nên cứ 2 tuần Hoàng lại phải đổi bộ tóc một lần và không khỏi mang đến cho cô gái trẻ gánh nặng về kinh tế.

Cho đến thời điểm hiện tại, việc đội tóc giả vẫn còn đem đến cho nữ người mẫu nhiều bất tiện. Cô không thể hoạt động mạnh hay tạo được nhiều kiểu tóc, dẫn đến việc cô gặp khó khăn trong việc trở thành diễn viên và đa dạng phong cách khi trở thành người mẫu.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/co-gai-cao-troc-dau-de-tro-thanh-nguoi-mau-20230323195646209.htm?fbclid=IwAR1NvYBsY4p0hqGoSKR_UA-_-YhSay4GnKmoN7yBILz4yPKr7a3rqOX6N8w

ngoại hình người mẫu

Tin tức mới nhất