Cô gái méo mặt vì món tôm luộc quả dừa, dân mạng chỉ lỗi rành rành
Học cách làm tôm luộc quả dừa trên mạng nhưng cô gái lại nhận ngay kết đắng, rốt cuộc là sai ở đâu?
Dừa là một loại quả vô cùng quen thuộc. Bên cạnh các cách thưởng thức thông thường như uống nước, ăn cùi dừa, dùng nước và cùi làm thành các món ăn, nấu nước cốt dừa thì quả dừa còn có một công dụng tuyệt vời khác, đó chính là dùng để làm nồi nấu.
Một trong những món mà thường được người ta dùng quả dừa làm công cụ chế biến là món tôm luộc quả dừa.
Để làm món này, người ta sẽ tận dụng quả dừa làm nồi, cho tôm sống và luộc trực tiếp bằng nước dừa. Đây là món rất ngon tuy nhiên cũng cần mất khá nhiều thời gian để tôm chín do phần vỏ dừa rất dày.
Và cũng bởi vậy mà có không ít trường hợp dở khóc dở cười xảy ra khi dân tình làm thử món ăn này, tỉ dụ như trong clip dưới đây.
Cô gái học cách làm tôm luộc quả dừa như trên mạng nhưng lại nhận kết đắng
Theo như chủ nhân clip chia sẻ thì cô học cách luộc tôm bằng quả dừa ở trên mạng. Có thể thấy cô dùng bếp ga mini để nấu và có dùng đĩa đậy lên trên. Tuy nhiên, dừa cháy gần hết lớp ngoài mà nước dừa vẫn chưa sôi.
Cô nàng mếu máo vì rõ là coi trên TikTok thấy người khác luộc ở trong quả dừa ngon quá mà chẳng hiểu sao đến lượt mình thì luộc hoài không sôi.
Thậm chí, cô đã đun hết bình ga mini mà vẫn không thấy có gì thay đổi phía bên trong quả dừa. Thế là cô gái bèn đăng clip cầu cứu cư dân mạng để hỏi xem rốt cuộc mình đã sai ở bước nào.
Cô gái cho hay đã đun hết cả bình ga mà mãi không thấy nước sôi
Không để phụ lòng mong đợi, hội yêu bếp đã nhanh chóng vào góp ý và chỉ ra lỗi sai của cô nàng.
- "Người ta nấu bếp củi, chị nấu bếp ga thế này là đã thấy sai ngay từ đầu rồi".
- "Nấu bếp ga thì phải lột bớt vỏ đi chứ!"
- "Luộc tôm với nước dừa ở ngoài trước sau đó đổ vào trái dừa cho đẹp thôi. Nhiều nơi làm như vậy lắm chứ luộc thế này tốn cả ga mà còn lâu mới chín"
- "Nấu bếp củi cũng đã mấy tiếng rồi huống chi nấu bằng ga. Muốn nhanh thì phải gọt bớt vỏ dừa đi mới sôi được".
Đọc một lượt bình luận của cư dân mạng có thể thấy một số điểm bất ổn trong trường hợp này. Thứ nhất là cô gái dùng bếp ga thay cho bếp củi như cách mà người ta vẫn thường làm. Vốn dĩ đun bằng bếp củi đã tốn nhiều thời gian thì nấu bằng bếp ga chắc chắn là còn lâu hơn thế nữa.
Đã vậy cô còn để nguyên quả dừa đem đặt lên bếp mà không gọt bớt vỏ ngoài. Lớp vỏ quá dày khiến cô đun cả buổi cũng chẳng thể làm nóng đến phần gáo dừa bên trong.
Để làm được món này cũng tốn khá nhiều thời gian và thông thường người ta sẽ nấu nó bằng bếp củi
Bên cạnh đó, nhiều người cũng bày cách cho cô gái rằng lần sau có thể luộc tôm với nước dừa ở nồi thường trước rồi sau đó mới cho vào "nồi dừa" đun cho nóng lại. Chủ yếu việc dùng quả dừa làm nồi luộc mang tính chất trang trí thôi.
Nguồn: TikTok @quibong5
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
-
2 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
3 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
7 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
9 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
9 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
10 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
11 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
12 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
12 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
13 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
14 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
18 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước