Cô gái méo mặt vì món tôm luộc quả dừa, dân mạng chỉ lỗi rành rành
Học cách làm tôm luộc quả dừa trên mạng nhưng cô gái lại nhận ngay kết đắng, rốt cuộc là sai ở đâu?
Dừa là một loại quả vô cùng quen thuộc. Bên cạnh các cách thưởng thức thông thường như uống nước, ăn cùi dừa, dùng nước và cùi làm thành các món ăn, nấu nước cốt dừa thì quả dừa còn có một công dụng tuyệt vời khác, đó chính là dùng để làm nồi nấu.
Một trong những món mà thường được người ta dùng quả dừa làm công cụ chế biến là món tôm luộc quả dừa.
Để làm món này, người ta sẽ tận dụng quả dừa làm nồi, cho tôm sống và luộc trực tiếp bằng nước dừa. Đây là món rất ngon tuy nhiên cũng cần mất khá nhiều thời gian để tôm chín do phần vỏ dừa rất dày.
Và cũng bởi vậy mà có không ít trường hợp dở khóc dở cười xảy ra khi dân tình làm thử món ăn này, tỉ dụ như trong clip dưới đây.
Cô gái học cách làm tôm luộc quả dừa như trên mạng nhưng lại nhận kết đắng
Theo như chủ nhân clip chia sẻ thì cô học cách luộc tôm bằng quả dừa ở trên mạng. Có thể thấy cô dùng bếp ga mini để nấu và có dùng đĩa đậy lên trên. Tuy nhiên, dừa cháy gần hết lớp ngoài mà nước dừa vẫn chưa sôi.
Cô nàng mếu máo vì rõ là coi trên TikTok thấy người khác luộc ở trong quả dừa ngon quá mà chẳng hiểu sao đến lượt mình thì luộc hoài không sôi.
Thậm chí, cô đã đun hết bình ga mini mà vẫn không thấy có gì thay đổi phía bên trong quả dừa. Thế là cô gái bèn đăng clip cầu cứu cư dân mạng để hỏi xem rốt cuộc mình đã sai ở bước nào.
Cô gái cho hay đã đun hết cả bình ga mà mãi không thấy nước sôi
Không để phụ lòng mong đợi, hội yêu bếp đã nhanh chóng vào góp ý và chỉ ra lỗi sai của cô nàng.
- "Người ta nấu bếp củi, chị nấu bếp ga thế này là đã thấy sai ngay từ đầu rồi".
- "Nấu bếp ga thì phải lột bớt vỏ đi chứ!"
- "Luộc tôm với nước dừa ở ngoài trước sau đó đổ vào trái dừa cho đẹp thôi. Nhiều nơi làm như vậy lắm chứ luộc thế này tốn cả ga mà còn lâu mới chín"
- "Nấu bếp củi cũng đã mấy tiếng rồi huống chi nấu bằng ga. Muốn nhanh thì phải gọt bớt vỏ dừa đi mới sôi được".
Đọc một lượt bình luận của cư dân mạng có thể thấy một số điểm bất ổn trong trường hợp này. Thứ nhất là cô gái dùng bếp ga thay cho bếp củi như cách mà người ta vẫn thường làm. Vốn dĩ đun bằng bếp củi đã tốn nhiều thời gian thì nấu bằng bếp ga chắc chắn là còn lâu hơn thế nữa.
Đã vậy cô còn để nguyên quả dừa đem đặt lên bếp mà không gọt bớt vỏ ngoài. Lớp vỏ quá dày khiến cô đun cả buổi cũng chẳng thể làm nóng đến phần gáo dừa bên trong.
Để làm được món này cũng tốn khá nhiều thời gian và thông thường người ta sẽ nấu nó bằng bếp củi
Bên cạnh đó, nhiều người cũng bày cách cho cô gái rằng lần sau có thể luộc tôm với nước dừa ở nồi thường trước rồi sau đó mới cho vào "nồi dừa" đun cho nóng lại. Chủ yếu việc dùng quả dừa làm nồi luộc mang tính chất trang trí thôi.
Nguồn: TikTok @quibong5
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
-
1 giờ trướcTỉnh Vân Nam, Trung Quốc vốn nổi tiếng với phong cảnh xinh đẹp và nền ẩm thực đa dạng. Trong đó có món "bún qua cầu" có lịch sử hơn 100 năm.
-
1 giờ trướcNước chè tươi là thức uống quen thuộc với nhiều người, vậy uống nước chè tươi có tác dụng gì với sức khoẻ
-
13 giờ trướcBộ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết, hiện có 13 nước được Việt Nam miễn thị thực đơn phương, đây là những thị trường du lịch trọng điểm, có nhiều khách đến Việt Nam.
-
16 giờ trướcVị khách người Mỹ là khách quen của quán bún cá có tuổi đời hơn 20 năm ở Hà Nội, nơi bán món chả cá xương giòn rụm và cá cuốn thịt không nơi nào có.
-
18 giờ trướcChàng trai Mỹ chụp ảnh một quán "cầy tơ - tiểu hổ" ở Bình Dương rồi đăng lên MXH: "Nhà hàng này yêu thú cưng đến mức chụp ảnh chúng lên biển quảng cáo".
-
20 giờ trướcChủ quán ăn tại TP Quy Nhơn tố nam TikToker vờ đến quay clip quảng bá cho quán để không phải trả tiền suất ăn. Nam TikToker cho rằng sự việc chỉ là hiểu lầm.
-
21 giờ trướcỚt chuông chứa nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và là sự lựa chọn lý tưởng cho các chế độ ăn, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng sống.
-
21 giờ trướcMangya là thành phố bao quanh bởi hoang mạc rộng lớn nhưng lại ẩn chứa một vẻ đẹp choáng ngợp khiến người ta phải trầm trồ.
-
23 giờ trướcQuả quất được dùng nhiều hằng ngày trong chế biến món ăn, đồ uống và có nhiều tác dụng với sức khỏe.
-
1 ngày trướcSao chổi quỷ, một trong những ngôi sao chổi sáng nhất từng được ghi nhận, sắp di chuyển gần Trái Đất và có thể quan sát bằng mắt thường. Đây là cơ hội quan sát gần như là duy nhất trong đời mỗi người.
-
1 ngày trướcChuyên gia giải đáp băn khoăn ăn măng tươi có thể bị ngộ độc không.
-
1 ngày trướcBãi rạn Nam Ô phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng gồm những phiến đá xếp bao bọc ở quanh ghềnh đá Nam Ô. Mùa Xuân tạo hóa ban tặng cho bãi rạn một màu xanh diệu kỳ của rêu. Mùa rêu xanh ở bãi rạn Nam Ô hiện đã trở thành một điểm thu hút đông đảo người dân, du khách đến chụp ảnh.
-
1 ngày trướcHầu hết ai cũng biết Omega-3 là loại chất béo tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng biết hết tác dụng cụ thể của Omega-3.
-
1 ngày trướcGan lợn là thực phẩm chứa nhiều đạm, chất béo,... tuy nhiên không nên kết hợp gan lợn cùng một vài món ăn nếu không muốn bệnh tiến triển nặng hơn.
-
1 ngày trướcĐầu tôm, đường chỉ trên lưng tôm là cơ quan tiêu hóa của loại thủy sản này. Nhiều người e ngại nếu ăn cả hai bộ phận đó sẽ không tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNước lá vối là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy nhưng uống nước lá vối mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcHoa Atiso đỏ rất dễ trồng và phát triển tại Việt Nam, không chỉ chế biến thành nhiều món trà và mứt thơm ngon, mà nó còn rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcLà bậc “chí tôn” của một nước nhưng những vị vua này lại chết bởi các lý do ít ai ngờ được.
-
1 ngày trướcQuán bún ngan Nhàn từng nhiều lần bị tố "chửi khách như hát hay", song nhiều người vẫn kiên nhẫn xếp hàng chỉ vì muốn được ăn ngon.
-
2 ngày trướcGần đây do sức khỏe không tốt và bị mất khoảng 50% khả năng khứu giác nên chị N. ăn gần hết bát cơm trộn mà không hề phát hiện ra có xác một con gián nằm bên trong.
Tin tức mới nhất
-
22 phút trước
-
22 phút trước
Hay nhất 2sao
-
24 ngày trước
-
24 ngày trước
-
23 ngày trước