Cô gái trẻ nghiện phẫu thuật thẩm mỹ chia sẻ những biến chứng và tác hại mà mình phải chịu đựng

Sau khi chỉnh sửa toàn bộ khuôn mặt, M.L.H đối mặt với những biến chứng và các rắc rối theo mình suốt thời gian sau đó: Cô phải tiêm botox thường xuyên để mặt không bị chảy xệ, cằm sau khi phẫu thuật bị biến dạng, trí nhớ suy giảm, hay bị đau đầu...

Những dòng tâm sự được chia sẻ trên trang cá nhân của facebooker M.L.H nói lên tâm trạng và cảm xúc của cô gái trẻ này sau 2 năm phẫu thuật thẩm mỹ khiến nhiều người xôn xao. Từ một người nghiện phẫu thuật, H. đã sửa mũi, làm cằm, nhấn mí, tiêm gọn hàm, bơm môi... và giờ đây cô nhận ra đó hoàn toàn là một sai lầm.

Dù gương mặt H. gần như đã thay đổi rất nhiều sau khi phẫu thuật, mũi cao hơn, cằm V-line hơn, môi dày, đẹp hơn... nhưng hậu quả mà nó để lại thì vô cùng khôn lường: "Sau bao lần phẫu thuât thẩm mỹ tôi không còn trí nhớ tốt như trước, không biết do thuốc gây mê hay giảm đau mà tôi hay quên lẫn bị nhờn thuốc. Đầu óc không thông minh, sáng suốt như trước, chỉ cần suy nghĩ 1 lúc lại bị đau đầu". Và tất cả điều này khiến H. tỏ ra hối hận và mong muốn được lấy lại gương mặt tự nhiên cách đây 2 năm.

"Đây là ảnh của tôi 2 năm trước. Tôi sửa mũi, làm cằm, nhấn mí, tiêm gọn hàm, bơm môi đúng là sai lầm. Bây giờ chỉ muốn mặt tự nhiên như ngay xưa thôi.
 
Tâm sự của H. sau 2 năm phẫu thuật thẩm mỹ gây xôn xao.

Các bạn trẻ ạ, nếu bạn có 1 gương mặt tương đối dễ nhìn, đừng phẫu thuật thẩm mỹ. Bạn biết không, tôi là 1 người nghiện thẩm mỹ, nghiện lắm! Mỗi đêm tôi thức trắng chỉ để ngắm nhìn các khuôn mẫu thẩm mỹ để đi sửa mặt như thế. Rồi bạn biết không, tất cả thẩm mỹ đều có 2 mặt. Phần nữa, tôi cũng chưa bao giờ tiếc tiền cho việc phẫu thuật thẩm mỹ cả.

Về phần mũi: Tuy là cao hơn nhưng chóp mũi tôi nó nhọn, lộ cốt, nên phá tướng! Còn về sức khoẻ thì thỉnh thoảng vách ngăn giữa mũi trở trời bị nhức hoặc lỡ va vào đâu thì thôi rồi! Tôi còn bị xoang nhẹ nữa cơ, hắt xì liên tục cũng từ ngày do làm mũi giờ.

Còn về tiêm botox, gương mặt thon gọn hơn hẳn nhưng phải tiêm thường xuyên, khi không tiêm nữa da bạn sẽ chảy xệ mất độ đàn hồi.

Còn về tiêm cằm lúc đầu được lắm nhưng 1-2 năm sau nó tan hết, chỗ hết chỗ còn, cằm bị lệch biến dạng. Bác sĩ nói tôi phải chờ thêm 1 thời gian nữa khi nó tan gần hết thì làm lại cằm sẽ đẹp hơn, tôi đã chờ mất 1 năm với chiếc cằm lỗi và giờ nó đã tan gần hết!

 
Hình ảnh của H. 2 năm trước khi chưa phẫu thuật. Ảnh: Facebook nhân vật
 
Sau thời gian tôi làm cằm thật, mà làm đến 3 lần mới ưng ý. Còn làm môi thì cái thời tôi tiêm môi cách đây 4-5 năm, restyland chưa được chuẩn lắm nên thấy 1 số chỗ pha ít silicon. Rất nhiều bạn bè tôi cũng từng bị tiêm filler có pha silicon vào thời điểm đó. Trong các thể loại thẩm mỹ đau đớn nhất là nạo silicon ở môi ra. Đau như xé thịt xé gan.

Sau bao lần phẫu thuật thẩm mỹ tôi không còn trí nhớ tốt như trước, không biết do thuốc gây mê hay giảm đau mà tôi hay quên lẫn bị nhờn thuốc. Đầu óc không thông minh, sáng suốt như trước, chỉ cần suy nghĩ 1 lúc lại bị đau đầu.

Chẳng biết làm sao mà giờ nhìn thấy ai cũng thẩm mỹ tôi lại thích nét đẹp tự nhiên, không hoàn hảo nhưng luôn có hồn! không cần mặt thật sắc nét. Chỉ cần làm sao cho thật tự nhiên dễ nhìn là được. Phần còn lại dành thời gian làm đẹp tâm hồn và trang bị cho mình kĩ năng sống, chuẩn bị cho 1 kế hoạch lớn trong cuộc đời!

 
Hình ảnh hiện tại của H. sau khi đã phẫu thuật thẩm mỹ. Ảnh: Facebook nhân vật

Bài viết này là cảm nhận về phẫu thuật thẩm mỹ và những gì tôi từng làm trên gương mặt. Phẫu thuật thẩm mỹ có thể giúp con người ta đẹp lên nhiều và cũng có thể có những hậu quả không hay. Cái gì cũng có 2 mặt mọi người ạ! Chị em hãy có lựa chọn chính xác nhé!".

Sau khi chia sẻ, câu chuyện của H. đã nhận được hàng nghìn lượt like, share và comment liên quan đến việc có nên phẫu thuật thẩm mỹ hay không.

"Bây giờ chuyện phẫu thuật thẩm mỹ cũng chẳng lạ gì. Ai cũng có quyền được trở nên xinh hơn và phẫu thuật thẩm mỹ có thể giúp bạn làm điều đó. Người thì phẫu thuật mũi, người thì cằm. Chuyện này sẽ đi theo hướng tiêu cực khi bạn phẫu thuật quá nhiều và chất lượng không đảm bảo. Tuy nhiên, theo mình, cái gì tự nhiên vẫn luôn là đẹp nhất. Phẫu thuật chỉ giúp đẹp một khoảng thời gian nào đó thôi rồi sau đó tác hại sẽ rất khôn lường", một người khác chia sẻ.

"Thôi bỏ ngay ý định phẫu thuật thẩm mỹ. Cái gì tự nhiên cũng đẹp nhất. Làm xong nó hỏng hết cái này sang cái kia. Nó đẹp lên thì tốt, nó lại xấu đi thì đúng là rước họa vào thân. Từ cô gái này mọi người hãy làm bài học cho mình, đừng có ham mê làm đẹp mà cuối cùng lại phản tác dụng đó", H.K chia sẻ.
 
Cô gái trẻ đã mong muốn có thể lấy lại gương mặt như xưa. Ảnh: Facebook nhân vật

Chia sẻ với chúng tôi, M.L.H cho biết, câu chuyện trên được chị viết lại dựa trên cuộc sống và những gì chị đã trải qua: "Mọi thứ giờ cũng bình thường, thế nhưng không thể nào tự nhiên lại được như xưa nữa. Tâm sự của mình có lẽ cũng là điều mà những ai đã từng phẫu thuật thẩm mỹ đã trải qua. Thực ra ai đã phẫu thuật thẩm mỹ sẽ cảm nhận được những gì mình viết".

Bên cạnh đó, chị H. còn cho biết thêm bản thân chị đã tốn hơn 100 triệu cho việc phẫu thuật thẩm mỹ nhưng vẫn chưa cảm thấy hài lòng, tuy nhiên từ giờ chị sẽ ngừng việc phẫu thuật lại.

"Thực ra phẫu thuật thẩm mỹ không có gì là xấu hết cả. Nếu ai chưa hài lòng với khuôn mặt mình thì họ sẽ nghĩ đến việc này, đặc biệt là những bạn không được xinh lắm thì họ nên phẫu thuật những chỗ mình chưa ưng. Tuy nhiên, trước khi làm phải tìm hiểu kĩ nơi làm, phẫu thuật thẩm mỹ may rủi 50/50.

Có những bạn cũng đã xinh rồi còn cố phẫu thuật nên khuôn mặt bị... đơ, nhưng có những bạn đã thay đổi khuôn mặt xinh hơn tự tin hơn nhiều. Bây giờ ai cũng có khả năng để đi phẫu thuật thẩm mỹ, quan trọng là họ phải tìm được đúng nơi mình gửi gắm, không nên ham rẻ quá hoặc chạy theo số đông. Vì làm sai phải tháo ra đau lắm"
, chị H. chia sẻ thêm.

Còn bản thân chị H. cho biết chị rất muốn có lại khuôn mặt tự nhiên của 2 năm về trước: "Ai cũng nói mình hợp với khuôn mặt ngày xưa hơn, xinh hơn. Bây giờ không phải quá xấu nhưng mà chụp ảnh vẫn bị gượng gạo. Vả lại, hình mẫu khuôn mặt như thế này đã thành đại trà quá rồi, ai cũng như ai, ngày xưa ít người chỉnh sửa nhìn mình còn lạ, giờ thì mình bị lẫn với số đông luôn!".
 
 

quizz Phẫu thuật thẩm mỹ hậu quả tác hại biến chứng cô gái