Có gì trong tô mì bò đắt nhất thế giới giá 7,3 triệu, ngày nào cũng có khách order?
Tô mì bò Tổng thống được chế biến từ 6 loại nước hầm, 4 loại thịt bò cao cấp của tiệm Niu Ba Ba, Đài Loan có giá lên tới trên 7 triệu đồng.
Đài Loan được biết đến như một điểm đến hấp dẫn ở châu Á với rất nhiều cảnh đẹp và đồ ăn ngon. Nói đến ẩm thực Đài Loan, người ta hẳn sẽ nghĩ ngay đến cặp đôi trà sữa và mì bò. 2 món ăn này của Đài Loan hấp dẫn đến độ nhiều người sau khi đi du lịch về cứ "tương tư" mãi không thôi.
Nói đến mì bò, ở Đài Loan, không khó để ăn được bát mì ngon với giá bình dân, tuy vậy, không ít người vẫn muốn một lần được nếm thử bát mì bò có mức giá lên tới gần 7 triệu đồng. Ồ, bạn không nghe nhầm đâu, ở một tiệm ăn tên là Niu Ba Ba, một bát mì bò loại đặc biệt sẽ có giá tới 7 triệu. Vậy bát mì này có gì đặc biệt, hãy cùng khám phá nhé.
Ông Wang Tsung Yuan, người sáng lập ra tiệm mì bò Niu Ba Ba cùng con trai Wang Yiin Chyi trong tiệm mì.
Bát mì bò giá 7 triệu này có tên là mì Tổng thống. Giá cả đắt đỏ của tô mì tương xứng với cách chế biến cầu kỳ của nó. Đầu bếp Wang Cong-yuan cho biết nước dùng mì được pha trộn từ 6 loại nước hầm được ninh từ xương thịt, gân, thăn. Đồng thời với bát mì VIP này, bạn có thể lựa chọn 1 trong 5 loại sợi mì để thưởng thức.
@harrocarmen
@tinafff
Phần thịt trong bát được chế biến từ bốn loại thịt bò cao cấp khác nhau có xuất xứ từ Mỹ và Úc. Mì Tổng thống chỉ dùng những phần tốt nhất, như phần bít tết và sườn. Trước đó thịt bò được hầm và đông lạnh trong 3 ngày trước khi được cắt thành miếng để đạt được kết cấu và hương vị hoàn hảo. Một miếng thịt trong bát mì này phải được chế biến và chờ đợi trong khoảng 1 tuần trước khi được phục vụ.
Thịt được hầm và cấp đông.
Cuối cùng, điểm nhận dạng của tô mì này nằm ở chiếc bát đặc biệt, tất cả những bát mì Tổng thống sẽ được phục vụ trong chiếc bát mạ vàng trị giá 600 đô la... Mì ngon, bò chất và bát ăn cũng cao cấp thế này, bảo sao giá mì Tổng thống lại không đắt đỏ cơ chứ!
@cityfoodstersbennyluo
Bất chấp những tranh cãi liên quan đến chi phí của món mỳ ngon nhất của ông, Wang tin rằng mức giá hoàn toàn xứng đáng bởi sáu lý do: chất lượng của thịt bò, cắt giảm các biến thể của món mỳ, kỹ thuật đông lạnh, kỹ thuật pha trộn nước lèo, chất lượng sợi mì và sự tối thiểu hóa gia vị.
Tiệm Niu Ba Ba thành lập vào năm 1990 tại Đài Loan vốn phục vụ tám loại mì bò, trong đó bát mì truyền thống nhất giá chỉ 480 Đài tệ (320 ngàn) và loại mì đắt đỏ nhất dĩ nhiên là mì bò Tổng thống với giá lên tới 10.000 Đài tệ (hơn 7 triệu đồng).
Được biết để làm ra hương vị tuyệt hảo cho tô mì này, ông Wang Tsung Yuan, chủ quán đã dành 26 năm để tinh chế công thức. Giá cả của món mì Tổng thống bị bỏ trống trong 14 năm và mới chỉ được ấn định vào 2007.
@cityfoodsters
"Phần giá bị bỏ trống trong gần 14 năm. Chúng tôi thường hỏi khách hàng xem món mì đáng giá bao nhiêu. Nhiều người cho biết, họ sẵn sàng trả 10.000 Đài Tệ để thưởng thức nó. Và trong năm 2007, chúng tôi quyết định lấy đây là giá chính thức", ông Wang cho biết.
@agent_008
@jamesfong1011
Không giống như hầu hết các cơ sở kinh doanh khác, trong khi khách hàng của Niu Ba Ba được mở rộng, quy mô cửa hàng lại thu hẹp lại. Năm 2007, Niu Ba Ba chuyển đến một địa điểm mới, nhỏ hơn.
"Chúng tôi chỉ phục vụ tối đa từ 18 đến 20 người", anh Wang nói. "Nếu có nhiều khách hàng hơn, chúng tôi sẽ không thể tập trung vào việc làm cho từng bát mì trở nên hoàn hảo được. Chất lượng phải quan trọng hơn số lượng".
@dorislinss
Hương vị hấp dẫn và mức giá đắt đỏ đã khiến tô mì của Niu Ba Ba được biết được ở rất nhiều nơi trên thế giới. Rõ ràng, mức giá này không dành cho đại chúng, nhưng sự cầu kỳ và tinh tế trong cách chế biến ra một tô mì quả rất đáng để tìm hiểu, đúng không nào!
Theo Trí thức trẻ
-
1 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
2 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
5 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
16 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
20 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
21 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
1 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
2 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
2 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
2 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước