Cô nàng khoe 'mùa cherry Việt Nam sắp đến', dân mạng cười muốn 'nội thương'

Cô gái nọ đăng đàn trong nhóm cộng đồng gần 1 triệu thành viên với caption "mùa cherry Việt Nam sắp đến rồi" thu hút hơn 10k react và 2k comment.

Người Việt hay ví von ghê lắm, trộm thấy cái gì giống giống, từa tựa là lại kéo về đặt cho những cái tên thân thương quê nhà. Như loại quả “cherry Việt Nam” mà cô gái nọ vừa đăng đàn khiến dân mạng vừa mừng hụt vừa mắc cười.

Cô nàng khoe mùa cherry Việt Nam sắp đến, dân mạng cười muốn nội thương-1
Cô gái nọ đăng đàn trong nhóm cộng đồng gần 1 triệu thành viên với caption “mùa cherry Việt Nam sắp đến rồi” thu hút hơn 10k react và 2k comment (Ảnh: Nguyễn Ngọc H.)

Dù cherry có thể sinh trưởng ở Việt Nam nhưng chỉ có một số vùng nhất định, và không thể phổ biến tới mức có thể trèo lên cây hái như loạt ảnh cô nàng đăng tải. Điều này đã khiến nhiều người phải ngẫm nghĩ. Nhưng khi xem kỹ loạt ảnh, ai nấy đều nhận ra cô gái đã dùng cách gọi thân thương ví… trái trâm như “cherry Việt Nam”.

Cô nàng khoe mùa cherry Việt Nam sắp đến, dân mạng cười muốn nội thương-2

Cô nàng khoe mùa cherry Việt Nam sắp đến, dân mạng cười muốn nội thương-3
Loại quả trong ảnh là quả trâm cơ!

Quả trâm thường vào mùa khoảng tháng 4 - gắn liền với đời sống vùng quê. Loại quả này có hình dáng tròn dài trông như quả ô liu, khi sống có màu xanh, còn khi chín thì chuyển sang màu tím đen - khá giống màu cherry Mỹ. Có lẽ thế nên cô gái mới có cách ví von như vậy.

Quả trâm có phần thịt mềm, mọng nước như cherry nhưng có vị chua, chát gắt hơn. Cách thưởng thức thông dụng nhất là xóc với muối ớt, muối tôm. Giá bán cũng tuỳ thời điểm, đắt có thể lên tới cả trăm ngàn 1 kg.

Cô nàng khoe mùa cherry Việt Nam sắp đến, dân mạng cười muốn nội thương-4Cô nàng khoe mùa cherry Việt Nam sắp đến, dân mạng cười muốn nội thương-5
Quả trâm ăn xóc muối ớt khá ngon (Ảnh sưu tầm)

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốcẨn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/co-nang-dang-dan-khoe-mua-cherry-viet-nam-sap-den-roi-dan-mang-nhin-ky-thi-cuoi-muon-noi-thuong-161210504102450603.htm

món ngon đặc sản

Tin tức mới nhất