Có phải 'yêu' lâu mới tốt?

Nhiều người cho rằng “yêu” càng lâu càng tốt nhưng thực tế như thế nào?

Không ít cánh mày râu cho rằng “yêu” càng lâu thì cả hai càng thăng hoa, càng hưng phấn; yêu càng lâu thì chứng tỏ mình càng khỏe. Tuy nhiên, trên thực tế, nếu “yêu” quá lâu sẽ gây hại cho sức khỏe của cả hai. Bởi khi “yêu” lâu, tần số cọ sát nhiều, khiến cho “cậu nhỏ” và “cô bé” đều bị tổn thương.

Để làm rõ điều này các nhà khoa học từ Đại học Queensland (Australia) đã mời 500 cặp đôi tham gia nghiên cứu, tiến hành theo dõi việc yêu của họ trong vòng 4 tuần. Các cặp đôi được trang bị một chiếc đồng hồ bấm giờ để tính thời gian “yêu” (không bao gồm màn dạo đầu). 

Có phải 'yêu' lâu mới tốt?-1

Và kết quả rất đa dạng, thời gian cho “chuyện ấy” có thể kéo dài từ 33 giây đến 44 phút. Nhưng sau khi tính toán, tiến sĩ Brendan Zietsch cho biết thời thời gian trung bình cho mỗi “cuộc yêu” là 5,4 phút.

Tiến sĩ cũng cho biết vùng miền không hề ảnh hưởng tới thời gian “yêu” dài hay ngắn, tuy nhiên thời gian “yêu” trung bình của các cặp đôi Thổ Nhĩ kỳ chỉ kéo dài 3,7 phút.

Mỗi cặp đôi đều có khả năng và thói quen “yêu” riêng nhưng nhiều nghiên cứu cho biết, thời gian trung bình cho một “cuộc yêu” được phổ biến như sau:

- Màn dạo đầu: Nên kéo dài từ 5- 30 phút. Đây là khoảng thời gian để cả hai cùng khám phá cơ thể của nhau, mơn trớn, vuốt ve nhau.

- Thời gian “xung trận”: Tính từ khi “cậu nhỏ” thâm nhập vào trong “cô bé” cho đến lúc “xuất binh”. Thời gian lý tưởng nhất là từ 7- 15 phút.

Có phải 'yêu' lâu mới tốt?-2

Tuy nhiên trên thực tế thời gian “lâm trận” của các đều không giống nhau, có người lâu, người nhanh và nếu thời gian “yêu” quá lâu hoặc quá nhanh đều có liên quan tới bệnh lý:

- Sau 1 phút đã xuất tinh: Trong trường hợp này, nam giới đang mắc bệnh xuất tinh sớm hay còn gọi là yếu sinh lý. Do đó, nam giới đừng ngại ngần mà nên tới gặp các bác sĩ chuyên khoa ngay.

- Dưới 3 phút: Thời gian này khó có thể thỏa mãn nhu cầu của cả hai và đây vẫn bị coi là xuất tinh sớm.

- Từ 3-7 phút: Đây là mức trung bình của rất nhiều người, trong thời gian này, bạn gái đã có thể lên đỉnh được 2-3 lần.

- Từ 7-15 phút: Đây là thời gian lý tưởng cho bất kỳ cuộc yêu nào. Với khoảng thời gian này, cả hai đều “lên đỉnh” và đạt được “cực khoái”.

- Hơn 15 phút: Trong trường hợp này thì cả hai đã “yêu” quá lâu. “Yêu” quá 15 phút là biểu hiện của bệnh lý hoặc bạn trai đã sử dụng thuốc kéo dài “chuyện ấy”.

Bên cạnh đó, sau khi “xung trận” cả hai nên dành ít phút để ôm ấp, âu yếm nhau. Bởi đây là khoảng thời gian cặp đôi hưởng dư âm của cực khoái và tận hưởng cảm xúc của tình yêu.

Theo Khám Phá


quan hệ tình dục

Tin tức mới nhất