Cô sinh viên yêu đồng hương qua mạng, cưới về mới biết chồng giàu nhất Trung Quốc

Sau khi làm vợ, Vương Đan Đình chịu trách nhiệm đứng đằng sau, quán xuyến hết công việc để chồng thoải mái lo cho sự nghiệp.

Mã Hóa Đằng sinh ngày 29/10/1971, là ông chủ của một trong năm tập đoàn lớn nhất thế giới kiểm soát dịch vụ nhắn tin di động lớn nhất Trung Quốc và nhiều lĩnh vực khác cả ở Trung Quốc và trên toàn cầu.

Năm 2007 và 2014, tạp chí Time bình chọn ông là một trong những người có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Năm 2015, Forbes bình chọn ông là một trong những người có quyền lực nhất trên thế giới. Năm 2017, Fortune xếp ông là một trong những doanh nhân hàng đầu của năm. Năm 2018 trong bảng xếp hạng tỷ phú Trung Quốc của CNBC, ông chủ hãng Tencent tiếp tục trở thành tỷ phú giàu nhất Trung Quốc. Năm nay, người đàn ông này vẫn nằm trong top đầu các tỷ phú với khối lượng tài sản ròng hơn 38,8 tỷ USD (theo thống kê của Forbes năm 2020).

Cô sinh viên yêu đồng hương qua mạng, cưới về mới biết chồng giàu nhất Trung Quốc-1
Mã Hóa Đằng từng vượt mặt Jack Ma trở thành tỷ phú giàu nhất Trung Quốc.

Năm 1993, sau khi tốt nghiệp Đại học Thâm Quyến ngành khoa học máy tính, ông Ma làm việc cho một doanh nghiệp viễn thông. 5 năm sau, ông cùng với một vài bạn học đại học thành lập nên Tencent và bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực nền tảng giao tiếp - tiền thân của một công ty công nghệ khổng lồ.

Mã Hóa Đằng bắt đầu thành lập công ty khi ông mới 26 tuổi, vào năm 1998 QQ - nền tảng nhắn tin tức thời hàng đầu của Tencent ra đời dầm gây dựng danh tiếng của công ty. Cho đến khi Tencent tạo ra những lợi nhuận “khổng lồ” thì Mã Hóa Đằng vẫn còn là chàng trai trẻ cô đơn.

Yêu qua mạng ai ngờ lấy được tỷ phú

Có tiền, sự nghiệp cũng suôn sẻ, Mã Hóa Đằng bắt đầu chuyện tìm người yêu nhưng đâu dễ gì kiếm được người phù hợp. Chẳng còn cách nào khác, thanh niên họ Mã lên chính mạng xã hội do công ty mình sáng tạo - QQ để tìm bạn gái với hy vọng sẽ tìm được ai đó thành tâm yêu thương mà không để ý đến tài sản hay danh tiếng của mình.

Cô sinh viên yêu đồng hương qua mạng, cưới về mới biết chồng giàu nhất Trung Quốc-2

Mã Hóa Đằng thời trẻ vô cùng đẹp trai.

Khi đó, Hóa Đằng làm quen được với một người con gái kém 6 tuổi, tên Vương Đan Đình. Điều này được chính tỷ phú họ Mã tiết lộ trong một cuộc nói chuyện trực tiếp.

"Khi đó, cô ấy không biết tôi là ai. Tôi nói với cô ấy rằng, mình chỉ là một kỹ sư bình thường". Có lẽ, lo sợ bị nghi ngờ dối trá hoặc tài khoản "ảo" nên họ Mã đã đưa ra một lời nói dối an toàn đến như thế. Yên tâm trước danh tính cũng như sự ổn định của người bạn mới, Đan Đình đã nói chuyện rất nhiệt tình.

Cô gái họ Vương tốt nghiệp ngành Âm nhạc ở trường đại học và có gương mặt dịu dàng, tính tình dễ chịu. Một thời gian sau, họ có cuộc hẹn hò đầu tiên tại Bắc Kinh với tư cách những người bạn quen biết trên mạng. Cùng đồng hương Triều Châu, họ nhanh chóng trở nên thân thiết, yêu nhau say đắm và nghĩ đến chuyện kết hôn, tới trước khi kết hôn cô nàng vẫn nghĩ chồng mình chỉ là 1 kỹ sư bình thường.

"Chúng tôi đều xuất thân trong gia đình bình thường, không có gì đặc biệt. Tôi trong mắt cô ấy, tôi cũng chỉ là một kỹ sư thôi", Mã Hóa Đằng tâm sự.

Cô sinh viên yêu đồng hương qua mạng, cưới về mới biết chồng giàu nhất Trung Quốc-3
Cô gái họ Vương tốt nghiệp ngành Âm nhạc ở trường đại học và có gương mặt dịu dàng.

Vào khoảng năm 2005, Tencent đã lớn mạnh, Mã Hóa Đằng được tạp chí Time, CNN bầu chọn là một trong những doanh nhân có ảnh hưởng nhất thế giới. Đây cũng là năm đám cưới của "cặp đôi vàng" được tổ chức.

Bình thường, những người giàu có, các tỷ phú sẽ biến hôn lễ của mình thành sự kiện lớn, có nhiều người góp mặt để phô trương sự xa hoa và địa vị của mình. Thế nhưng, Hóa Đằng lại khác, đám cưới của vị tỷ phú này không những tiết kiệm, đơn giản mà còn kín tiếng tới mức không ai biết.

Sau này có nhiều tin đồn về việc ông chủ Mã bỏ ra 60 triệu NDT để tổ chức hôn lễ. Trong một cuộc phỏng vấn, anh gạt phắt ngay tức khắc và tiết lộ sơ qua về nó để tránh những tin đồn tiếp tục lây lan.

Theo đó, đám cưới bí mật của 2 người được tổ chức ở Thâm Quyến. Khi ấy, chỉ có một số nhân viên cũ, bạn cũ cùng người thân thiết trong gia đình được mời. Chủ tịch Mã không bao giờ muốn biến ngày cưới thành một cơ hội làm ăn hay phô trương thanh thế ra ngoài.

"Đó là một tình yêu đơn giản, cuối cùng đã kết hôn. Sau khi về chung một nhà, cô ấy đã ủng hộ tôi rất nhiều để tôi tập trung cho sự nghiệp", ông Mã trải lòng.

Cô sinh viên yêu đồng hương qua mạng, cưới về mới biết chồng giàu nhất Trung Quốc-4

Cuộc sống hôn nhân của 2 người vô cùng kín tiếng.

Trở thành hậu phương để chồng thành tỷ phú giàu nhất Trung Quốc

Sau khi làm vợ, Vương Đan Đình chịu trách nhiệm đứng đằng sau, quán xuyến hết công việc để chồng thoải mái lo cho sự nghiệp. Thậm chí, một tờ báo Trung Quốc còn làm nghiên cứu so sánh cách ăn mặc trước và sau khi kết hôn của chủ tịch Mã rồi đưa ra kết luận, chắc hẳn cô vợ Đan Đình phải rất chu toàn, chăm chút trang phục của chồng kỹ lưỡng đến từng chi tiết.

Mã Hóa Đằng không nhắc nhiều đến vợ. Bà Mã cũng cực kỳ hiếm xuất hiện trước công chúng. Tuy làm vợ tỷ phú, bà vẫn thi thoảng đi biểu diễn đàn như để thỏa mãn đam mê. Cuộc sống của vợ chồng Mã Hóa Đằng và Vương Đan Đình hạnh phúc và chưa từng dính phải bất cứ lời đồn đại nào không hay.

Cô sinh viên yêu đồng hương qua mạng, cưới về mới biết chồng giàu nhất Trung Quốc-5

Từ lúc kết hôn tới hiện tại, Vương Đan Đình vẫn luôn là chỗ dựa cho vị tỷ phú này.

Vương Đan Đình là người vợ bí ẩn, chỉ được vẽ lên bằng những miêu tả từ chính người chồng. Tuy vậy, ông luôn nhắc đến bà với sự dịu dàng, khen ngợi. Làm vợ tỷ phú không dễ, nhưng bà Mã vẫn là nguồn động viên về mặt tinh thần chắc chắn khiến ông chồng giàu có luôn xuýt xoa.

Nhiều người phụ nữ tính cả kế hoạch để lấy chồng giàu, làm dâu nhà hào môn thế gia. Tuy nhiên, cuộc đời ai nói trước được điều gì, nhất là chuyện tình yêu hay hôn nhân, mấy ai tính toán được. Vương Đan Đình gặp được Mã Hóa Đằng trên mạng xã hội rồi cuối cùng yêu nhau, đến với nhau và có cuộc sống hạnh phúc bên cô con gái nhỏ. Định mệnh là đấy chứ kiếm đâu xa!

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://eva.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/co-sinh-vien-yeu-dong-huong-qua-mang-cuoi-ve-moi-biet-chong-giau-nhat-trung-quoc-c3a428012.html

cặp đôi đẹp Tình yêu

Tin tức mới nhất