Cơm cuộn gimbap chẳng lo rách lá rong biển nếu trước khi cuộn bạn làm thêm thao tác này

Chỉ cần cho quá nhiều nguyên liệu thì kết quả quen thuộc vẫn là lá rong biển bị rách ngay giữa như bức ảnh dưới đây. Vậy làm thế nào để lá rong biển không bị rách khi cuộn cơm, bạn có biết không?

Có lẽ trong chúng ta chẳng ai còn xa lạ gì với món cơm cuộn gimbap. Đây là món ăn truyền thống của Hàn Quốc, được nhiều người ưa chuộng. Tại Hàn, đây là món cơm trắng trộn muối, dầu mè rồi cuốn cùng các thực phẩm khác trong lá rong biển. Cơm cuộn gimbap thường được người Hàn mang theo trong những chuyến picnic nhờ sự tiện dụng của món ăn này.


Cơm cuộn gimbap. (Ảnh: Internet)

Tại Việt Nam, món ăn này trong khoảng 10 năm gần đây đã trở nên rất phổ biến nhờ những bộ phim Hàn Quốc được trình chiếu ở nước ta. Hầu hết những bộ phim này đều có đề cập đến cơm cuộn gimbap khiến khán giả Việt không khỏi tò mò và thắc mắc. Vậy là sau đó, món ăn này gần như trở thành món ăn vặt quen thuộc của giới trẻ, đồng thời cũng là món yêu thích của nhiều trẻ em.

Cơm cuộn gimbap thật ra không khó làm và các nguyên liệu cũng không khó để chuẩn bị bởi giờ đây, các nguyên liệu này đều được bán ở những siêu thị Hàn Quốc. Và nếu thích, chúng ta có thể dễ dàng thay đổi các nguyên liệu hợp khẩu vị với người Việt Nam. Có thể thấy, cơm cuộn gimbap ở Việt Nam thường phổ biến với các nguyên liệu như cơm, trứng chiên, dưa leo, cà rốt, xúc xích, lá rong biển.

Khi mới tập gói gimbap, chắc chắn rằng ai cũng từng gặp phải tình trạng lá rong biển bị rách khi cuộn. Chỉ cần cho quá nhiều nguyên liệu thì kết quả quen thuộc vẫn là lá rong biển bị rách ngay giữa như bức ảnh dưới đây. Vậy làm thế nào để lá rong biển không bị rách khi cuộn cơm, bạn có biết không?


Làm thế nào để lá rong biển không bị rách khi cuộn cơm, bạn có biết không? (Ảnh: Internet)

Rất đơn giản thôi nhé, chỉ cần trước khi cho nguyên liệu vào cuốn, bạn làm thêm một thao tác đơn giản này nữa là chẳng còn lo lá rong biển bị rách. Đó chính là dùng một lá rong biển khác, nhưng chỉ cần sử dụng 1/4 mà thôi, 3/4 còn lại bạn hãy sử dụng cho cuộn cơm tiếp theo nhé.

Như thế này, đầu tiên, cắt 1/4 lá rong biển, đặt chéo phần lá này lên miếng lá nguyên vẹn. Sau đó, cho cơm, các nguyên liệu còn lại vào và cuốn thôi. Phương pháp này đã được giới thiệu trong series phim ẩm thực Let’s Eat 2 của đài truyền hình cáp tvN của Hàn Quốc rồi đấy. Thế nên bạn cứ yên tâm áp dụng, chắc chắn sẽ mang đến kết quả tuyệt vời.


Phương pháp này đã được giới thiệu trong series phim ẩm thực Let’s Eat 2 của đài truyền hình cáp tvN của Hàn Quốc. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, khi cuộn cơm gimbap, bạn cũng cần lưu ý:

- Để mặt nhám của lá rong biển lên trên, mặt láng tiếp xúc với thanh tre (nếu sử dụng thanh tre để cuộn). Mặt nhám sẽ giúp cơm dính vào rong biển tốt hơn mặt láng đấy nhé.

- Không nên rải cơm đầy lá rong biển mà chỉ nên cho cơm vào khoảng 2/3 lá mà thôi. Quan sát kĩ lá rong biển, bạn sẽ thấy có nhiều đường song song, chia lá rong biển làm nhiều phần. Do đó, bỏ đoạn đầu tiên, bắt đầu rải cơm vào ở đoạn thứ 2 cho đến 2/3 của lá rong biển là được.

- Nên trải cơm, các nguyên liệu còn lại theo chiều ngang của lá rong biển.
 


Theo Trí thức trẻ


món ngon ẩm thực mẹo vặt

Tin tức mới nhất