Con ‘cá thần’ gây xôn xao đã bị bắt: Người dân chen chân chạm vào cá cầu may, thả tiền xuống dòng kênh

Thấy việc đồn thổi “cá thần” khiến cho người dân xôn xao, chính quyền địa phương đã cho thả lưới, bắt con cá đưa về tránh mất an ninh trật tự

Sáng 21/2, rất đông người dân tiếp tục kéo đến xem “cá lạ” tại cầu Lim thuộc xóm Hòa Thành, xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An). Trong đó không ít người ở huyện lân cận, thậm chí từ xa đến để xem con cá này.

Nhiều người đã đem hoa quả, bánh kẹo đến để thắp hương, khấn cá. “Con cá này xuất hiện ngày đầu tiên của năm mới, bắt kiểu gì cũng không được nên mọi người mới đến đây xem. Không biết ai nói đó là “cá thần” khiến nhiều người tin”, bà Nguyễn Thị Hường, người dân địa phương cho hay.

Con ‘cá thần’ gây xôn xao đã bị bắt: Người dân chen chân chạm vào cá cầu may, thả tiền xuống dòng kênh-1
Rất đông người đến xem cá.

Trước việc người dân đồn thổi đây là “cá thần”, chính quyền địa phương đã giải thích và tuyên truyền mọi người không nên mê tín dị đoan, đồng thời cử lực lượng công an xã luôn túc trực giữ gìn trật tự an ninh trên địa bàn. Tuy nhiên lượng người đổ về đây mỗi lúc một đông, một số người còn bàn nhau làm lễ cho “cá thần”.

Ông Nguyễn Quang Dũng, Chủ tịch UBND xã Hiến Sơn cho biết, sau khi bàn bạc cơ quan chức năng quyết định sẽ thả lưới để bắt cá mà nhiều người dân cho rằng đó là “cá thần”.

Con ‘cá thần’ gây xôn xao đã bị bắt: Người dân chen chân chạm vào cá cầu may, thả tiền xuống dòng kênh-2
Nhiều người vái lạy con cá vì cho rằng đây là “cá thần”.

Ông Dũng cho biết thêm: “Chúng tôi đã tích cực giải thích cho người dân không nên đồn thổi, thêu dệt việc xuất hiện “cá thần”. Việc cá xuất hiệt trên dòng kênh là rất bình thường”.

Vào sáng cùng ngày, một người dân đã mang lưới ra và sau một lần thả đã bắt được con cá này. Theo quan sát, đây là cá gáy, với trọng lượng hơn 3kg.

Con ‘cá thần’ gây xôn xao đã bị bắt: Người dân chen chân chạm vào cá cầu may, thả tiền xuống dòng kênh-3
Chính quyền địa phương quyết định bắt con cá để tránh mất trật tự an ninh.

Con ‘cá thần’ gây xôn xao đã bị bắt: Người dân chen chân chạm vào cá cầu may, thả tiền xuống dòng kênh-4
Sau một lần thả lưới, người đàn ông này đã tóm được con cá.

Con ‘cá thần’ gây xôn xao đã bị bắt: Người dân chen chân chạm vào cá cầu may, thả tiền xuống dòng kênh-5
Qua quan sát đây là cá gáy, hơn 3kg.

Thấy con cá bị bắt, người dân cố gắng chen chân chạm vào con cá để lấy may, một số khác còn thả tiền xuống dòng kênh. Chỉ đến khi con cá được đưa đi thì mọi người mới bắt đầu trở về.

Trước đó, vào ngày 16/2 tức ngày mồng Một Tết, một người dân ở xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương sau khi đi thắp hương tại nhà thờ tổ về đi qua cầu Lim, thuộc địa phận xóm Hòa Thành, xã Hiến Sơn thì thấy 1 con cá nổi lên, sau đó đã gọi người dân đưa kích điện để đánh bắt nhưng không được.

Từ đó đến nay cá liên tục nổi lên, lặn xuống, nhiều người dân cho đó là “cá thần” nên không ai dám đánh bắt nữa.

Theo Sao Star


Tết Nguyên Đán chuyện lạ

Tin tức mới nhất