Con dâu bị bố chồng mắng té tát, mẹ chồng khiến cả nhà chết lặng

Thấy bố chồng mắng tôi như tát nước chỉ vì cái bát vỡ, người mẹ chồng vốn hiền lành, ít nói đã có hành động khiến cả nhà "chết lặng".

Con dâu bị bố chồng mắng té tát, mẹ chồng khiến cả nhà chết lặng-1
Tôi bị bố chồng mắng té tát vào mặt vì vô ý làm vỡ bát. (Ảnh minh họa)

Thông thường, mối quan hệ mẹ chồng-nàng dâu khó mà hòa hợp, êm ấm, nhưng với tôi lại khác. Chồng và mẹ chồng đều rất thương tôi, nhưng mối quan hệ giữa tôi với bố chồng lại không được tốt lắm.

Ông khá khó tính, luôn nhìn tôi bằng ánh mắt lạnh lùng khiến tôi lo lắng sẽ làm gì phật ý ông. Vì vậy nên tôi rất cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói, làm gì cũng suy trước tính sau rồi mới làm.

Nhưng đúng là càng lo sợ điều gì thì điều đó càng dễ xảy ra. Một hôm, tôi đang sắp bát để chuẩn bị ăn tối thì lỡ tay làm vỡ vài chiếc bát. Tôi nhanh chóng nhặt những mảnh vỡ dưới đất lên, nhưng trong lòng lại rất sợ bị bố chồng mắng.

Quả nhiên, tiếng rơi vỡ bát vừa rồi đã khiến bố chồng tôi đang nghe điện thoại ngoài nhà giật mình. Ông vội vàng chạy vào nhà bếp xem chuyện gì vừa xảy ra. Thấy tôi đang nhặt bát vỡ trên đất, ông liền mắng xối xả vào mặt tôi:

- Sao cô không làm được cái gì nên hồn vậy? Có cái bát cũng cầm không nên. Cô ăn gì mà ngu vậy? Sao con trai tôi lại cưới về một cô vợ ngu ngốc như cô thế chứ?

Nghe bố chồng chửi, tôi sợ hãi tới mức ngồi im không dám nhúc nhích, cố gắng kìm lại những giọt nước mắt tủi hổ đang chực trào ra.

Con dâu bị bố chồng mắng té tát, mẹ chồng khiến cả nhà chết lặng-2
Ông chửi tôi như tát nước vào mặt khiến tôi đau đớn. 

Đúng lúc này, mẹ chồng tôi cũng chạy tới. Thấy bố đang chửi mắng và tôi đang run lên vì sợ hãi, mẹ liền chạy tới và nói:

- Được rồi, chuyện có gì đâu mà anh phải nổi nóng như thế. Con bé chỉ là sơ ý thôi mà.

Không ngờ rằng, bố lại quay sang mắng mẹ: Nó làm vỡ bát của tôi rồi. Nhà chúng ta vốn đã nghèo, nó còn chẳng đi làm, chỉ biết ở nhà ăn bám. Nó làm vỡ nhiều bát như vậy thì lấy tiền đâu ra mà mua.

Đến lúc này, tôi không thể kiềm chế thêm được nữa, nước mắt bắt đầu tuôn ra. Thấy tôi khóc thút thít, bố chồng định quay sang tiếp tục mắng tôi thì không ngờ mẹ chồng lại vung tay tát mạnh vào mặt ông khiến cả nhà “chết lặng”.

- Cái tát này là dành cho con dâu của tôi. Tại sao ông lại chì chiết nó vì nó không có việc làm? Ông không thấy xấu hổ khi nói vậy à? Không phải vì ông mà nó mới ra nông nỗi này sao? Khi con bé mang thai, tôi không có nhà, ông đã sai nó làm việc này việc kia khiến nó làm việc quá sức mà sảy thai còn gì.

Nói xong, bà tát chồng thêm cái nữa: "Cái tát thứ 2 này là dành cho đứa cháu trai tội nghiệp của tôi. Ông là sát nhân, ông đã gián tiếp hại chết nó khi nó còn chưa chào đời".

Con dâu bị bố chồng mắng té tát, mẹ chồng khiến cả nhà chết lặng-3
Thấy con dâu bị chồng mắng chửi, mẹ chồng đã lao ra bênh vực tôi. (Ảnh minh họa)

Sau đó, mẹ lại vung tay tát bố chồng lần thứ 3 và nói: Cái tát thứ 3 này là dành cho con trai tôi. Nếu ông không bắt nó từ bỏ ước mơ trở thành nhà văn, không ép nó đi làm công nhân trong nhà máy thì có lẽ giờ này nó đã có một cuộc sống tốt hơn. Biết đâu nó đã trở thành một nhà văn tên tuổi rồi.

Nói đến đây, mẹ chồng không cầm được nước mắt, bà che miệng khóc rồi tát vào mặt bố chồng thêm hai cái: "Hai cái tát này là của tôi và gia đình tôi. Nếu trước đây ông không nghiện cờ bạc thì nhà mình cũng không nghèo tới mức đến việc mua cái bát cũng phải đắn đo suy nghĩ. Đã vậy ông còn giở thói trăng hoa bên ngoài, ông tưởng tôi không biết sao? Ông đã bao giờ nghĩ tới cảm nhận của tôi chưa?".

Nói xong, mẹ chồng ngồi xổm trên đất, che mặt khóc thảm thiết. Về phía bố chồng, ông có chút choáng váng vì bị tát 5 cái vào mặt, nhất thời đứng như trời trồng giữa nhà, không biết phải nói gì.

Tôi chạy đến ôm mẹ để an ủi bà. Có lẽ mẹ đã chịu đựng quá lâu rồi, việc tôi bị bố chồng mắng vì làm vỡ bát chẳng qua chỉ là “giọt nước tràn ly” khiến bà tuôn ra những uất ức chất chứa trong lòng bao nhiêu năm qua.

Những dù sao cũng là người một nhà, giờ đây chúng tôi sẽ phải đối mặt với nhau như thế nào khi sống dưới một mái nhà chứ? Nếu bạn là mẹ chồng tôi, bạn có làm như vậy không?

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/con-dau-danh-vo-bat-bo-chong-mang-te-tat-me-chong-lam-hanh-dong-khien-ca-nha-chet-lang-172220512111541632.htm

nàng dâu bố chồng mẹ chồng

Tin tức mới nhất