Con dâu bị mẹ chồng phản đối vì hình xăm, nửa năm sau được quý như vàng

Vốn rất ghét việc xăm hình nên khi nhìn tay con dâu tương lai có hình xăm nhỏ, cô Như Huyền đã lập tức ngăn cản, chỉ cho hai đứa làm bạn bè.

Mẹ chồng phản đối vì nàng dâu có hình xăm

Cách đây 3 năm, chị Trương Thị Huyền (hiện 28 tuổi) là nhân viên cửa hàng quần áo của anh Mai Tú (30 tuổi). Sau thời gian làm việc, cặp đôi nảy sinh tình cảm và bắt đầu tìm hiểu nhau. Biết chuyện, mẹ anh Tú là cô Như Huyền (60 tuổi, giáo viên mầm non về hưu) đã lập tức phản đối.

Có 3 lý do khiến cô Như Huyền không ưng con dâu tương lai. Thứ nhất là do ngoại hình của chị Huyền nhỏ, chỉ nặng 38-39kg, đứng cạnh anh Tú trông khá chênh lệch. Thứ hai là do khoảng cách địa lý có phần xa xôi, chị Huyền ở xã Nghĩa Đàn, còn nhà cô Như Huyền ở TP.Vinh, Nghệ An. Đặc biệt, lý do thứ 3 là trên cổ tay của chị có một hình xăm nhỏ.

Con dâu bị mẹ chồng phản đối vì hình xăm, nửa năm sau được quý như vàng-1
Vợ chồng anh Tú, chị Huyền.

Con dâu bị mẹ chồng phản đối vì hình xăm, nửa năm sau được quý như vàng-2
Chị Huyền từng bị mẹ chồng phản đối vì có hình xăm nhỏ ở tay.

"Huyền trước đây có học về xăm nên cháu có thực hành một hình xăm nhỏ ở tay. Mà tôi lại ghét nhất là xăm hình. Tôi gọi điện luôn cho Huyền và nói: "Bác chỉ chấp nhận cho cháu và con trai bác làm bạn bè thôi. Đi quá xa là bác không bao giờ đồng ý". Nhưng ông xã nhà tôi thì bảo: "Bà lạc hậu quá, xăm là nghệ thuật, rất đẹp, không có vấn đề gì hết", cô Như Huyền kể.

Nhận được cuộc gọi của mẹ chồng tương lai cùng lúc đang đi ăn chè với bạn trai, chị Huyền đã khóc rất nhiều vì tủi thân, buồn bã, lập tức bỏ về và nghĩ đến chuyện buông tay. Lúc đó, anh Tú đã nhẹ nhàng động viên chị: "Em yên tâm, không sao đâu, để anh về nói chuyện với mẹ. Tiếp xúc với em một thời gian là mẹ sẽ thay đổi thôi mà".

Đúng vậy! Do cửa hàng quần áo của anh Tú mở ngay tại nhà nên cô Như Huyền cũng có nhiều cơ hội quan sát, tiếp xúc với con dâu tương lai. Chỉ gần 2 tháng sau đó, cô Như Huyền đã thay đổi hẳn cái nhìn về chị Huyền khi thấy chị là một cô gái ngoan ngoãn, hiền lành, chăm chỉ, yêu thương mọi người. Thấy hai con biết bảo nhau cùng kinh doanh, cùng cố gắng, cô Như Huyền rất vui và tác thành cho các con. Gần nửa năm sau thì chị Huyền, anh Tú về chung một nhà. Hiện tại, cặp đôi đã có một bé gái 10 tháng tuổi.

Con dâu bị mẹ chồng phản đối vì hình xăm, nửa năm sau được quý như vàng-3
Hiện tại, vợ chồng đã kết hôn được 3 năm và có một bé gái 10 tháng tuổi.

Bố mẹ chồng pha sữa nghệ cho con dâu uống tăng cân

Khi đã trở thành con cái trong nhà rồi, chị Huyền được bố mẹ chồng cưng chiều hết mực. "Các con ở chung với chúng tôi 6 tháng, hiện tại các con đã mua được nhà riêng ở gần nhà bố mẹ. Nhà tôi chỉ có 2 người con trai, không có con gái nên tôi luôn coi con dâu như con gái của mình. Mẹ con sống chung với nhau không có vấn đề gì cả. Ông nhà tôi còn suốt ngày giục tôi pha sữa nghệ cho con dâu uống để lên cân, rồi pha nước cam nữa. Tháng đầu tiên Huyền về nhà tôi là tăng 3-4kg đấy.

Huyền là người sống tình cảm, hai mẹ con hợp nhau nhiều điều, như hai người bạn. Ngày lễ thì hai mẹ con đi chơi, đi làm móng, mua sắm, thỉnh thoảng quay Tik Tok cùng nhau. Huyền là người sống tình cảm, có chuyện gì cũng kể với mẹ. Tôi và con dâu không có điểm gì không hợp cả, càng ngày càng thấy thương con bé hơn", cô Như Huyền dành lời khen cho con dâu.

Con dâu bị mẹ chồng phản đối vì hình xăm, nửa năm sau được quý như vàng-4
Chị Huyền cùng chồng và mẹ chồng.

Con dâu bị mẹ chồng phản đối vì hình xăm, nửa năm sau được quý như vàng-5
Hai mẹ con thân thiết, mẹ chồng coi chị Huyền như con gái.

Còn với nàng dâu hiền dịu, chị cảm thấy may mắn, hạnh phúc, không hề có cảm giác đang làm dâu. Vì bận rộn kinh doanh nên mọi việc trong nhà bố mẹ chồng chị Huyền đều làm hết. Có hôm, chị muốn xuống nấu cơm nhưng bố chồng đã nấu xong rồi. Mẹ chồng chưa bao giờ nặng lời với chị, có chăng chỉ nhắc nhở hàng ngày về vấn đề sắp xếp đồ đạc cho gọn gàng. Khi mới đến với nhau, công việc kinh doanh của vợ chồng chị Huyền gặp không ít khó khăn. Nhờ bố mẹ tạo điều kiện để các con tập trung làm việc nên đến giờ kinh tế đã ổn định hơn.

Một bí quyết giúp mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu nhà cô Như Huyền luôn tốt đẹp có lẽ là vì cả hai luôn có thể đối thoại. Nếu như nhiều gia đình, mẹ chồng và con dâu cần nói với nhau điều gì đều phải thông qua người đàn ông thì ở nhà cô Như Huyền, mọi suy nghĩ của hai mẹ con đều được nói trực tiếp với nhau.

Hơn nữa, dù là giáo viên mầm non nhưng cô Như Huyền rất tôn trọng cách nuôi dạy con cái của các con. Theo cô, lớp trẻ bây giờ có nhiều điều giỏi hơn thế hệ trước. Nên cô luôn để con trai, con dâu nuôi dạy con theo phương pháp, quan điểm mà các con mong muốn và thấy phù hợp.

Con dâu bị mẹ chồng phản đối vì hình xăm, nửa năm sau được quý như vàng-6
Chị Huyền thấy mình may mắn và hạnh phúc khi được bố mẹ chồng yêu thương hết mực.

Nói về thiếu sót lớn nhất của bản thân sau 3 năm làm dâu, chị Huyền bật khóc. Bởi suốt 3 năm qua, điều chị trăn trở nhất là chưa báo hiếu được nhiều cho bố mẹ: "Hai vợ chồng chủ yếu lo làm kiếm tiền nên không chăm sóc được bố mẹ như người ta. Trái tại, bố mẹ rất tâm lý nên đỡ đần hết mọi việc. Mình còn nhớ thời điểm mình mang thai bé đầu tiên và bị sảy, đến khi bầu bé thứ hai, bố mẹ bảo mình nằm yên một chỗ. Hàng ngày, chồng thì bế ra bế vào nhà tắm, còn bố mẹ nấu cơm ngày 3-4 bữa mang lên. Khi nghe được tim thai mình mới đứng dậy đi lại. Mình rất cảm động vì được cả nhà chồng yêu quý như vậy.

Vợ chồng mình luôn muốn làm điều gì đó để báo hiếu bố mẹ. Hai đứa dự định 1-2 năm nữa kinh tế ổn định, em bé lớn hơn thì sẽ đón ba mẹ về ở cùng".

"Con mong bố mẹ bớt làm lại, hưởng thụ cuộc sống nhiều hơn, thích gì thì cứ mua, thích đi đâu thì cứ đi. Bố mẹ hãy sống vui vẻ và ở bên chúng con thật lâu", nàng dâu hiền nhắn nhủ.

Nguồn: Mẹ chồng nàng dâu, Ảnh: Nhân vật cung cấp

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/co-hinh-xam-co-gai-bi-me-chong-phan-doi-nua-nam-sau-ba-cho-cuoi-quy-con-dau-nhu-vang-8202222572915330.htm

hình xăm con dâu mẹ chồng

Tin tức mới nhất