Con gái 14 tuổi có bạn trai, bố không mắng mà nói một câu khiến cô bé thay đổi

Khi con trẻ yêu sớm, bố mẹ nên xử lý như thế nào mới hợp lý?!

Theo Sina, một ông bố tại Trung Quốc có con gái 14 tuổi, đang học trung học cơ sở. Anh vô tình phát hiện con đang có tình cảm với một bạn nam cùng trang lứa. Tất nhiên, ở vị trí là cha mẹ, người đàn ông này cũng cảm thấy lo lắng khi con gái yêu sớm nhưng cách xử lý của anh trước vấn đề này mới khiến nhiều người nể phục.

Con gái 14 tuổi có bạn trai, bố không mắng mà nói một câu khiến cô bé thay đổi-1
Ảnh minh hoạ

Theo đó, khi biết con đang trong mối quan hệ tình cảm với cậu bạn đó, người bố không hề trách mắng hay dùng đòn roi để dạy dỗ. Anh cũng chưa từng lên tiếng cấm đoán con phải chấm dứt tình cảm này.

Thay vào đó, người bố quyết định đưa con gái đi mua sắm một cách bình thản. Anh không đưa ra hạn mức số tiền mua sắm, mà lại để con thoải mái lựa chọn những món đồ mà con yêu thích. Sau khi đi dạo 1 vòng trung tâm thương mại, cô bé lựa được nhiều loại quần áo, giày dép và phụ kiện đắt tiền. Nhưng ông bố vẫn không ngại thanh toán hết số đồ mà con đã lựa.

Tuy nhiên, sau khi mua sắm xong, ông bố nói với con gái: "Mọi lần, khi con bị hạn chế mức chi tiêu trong số tiền mà bố cho, con chỉ có thể mua những món đồ đơn giản hoặc ít tiền, nhưng hôm nay, con đi mua sắm với bố và con được thoải mái mua những gì mình muốn. Con có biết vì sao bố làm điều này không?"

Sau khi con gái tỏ ra thắc mắc, ông bố liền giải thích: "Đó là bởi hoàn cảnh sống khác nhau, hôm nay con có nhiều tiền hơn để chi trả cho những thứ mà con thích. Mà thực tế, con đang là một học sinh, con không có nhiều sự lựa chọn cũng như việc con không thể mua sắm nhiều nếu không có tiền. Nhưng chỉ cần con học hành chăm chỉ, con có thể nhìn thấy thế giới rộng lớn hơn và gặp gỡ những người tốt hơn trong tương lai."

Con gái 14 tuổi có bạn trai, bố không mắng mà nói một câu khiến cô bé thay đổi-2
Ảnh minh hoạ

Nghe những lời này của bố, cô con gái đã ngẫm nghĩ và thấy rằng đây chưa phải là thời gian thích hợp để tính đến chuyện yêu đương, cô bé nhận ra việc học mới là điều quan trọng vì học tập thật tốt sẽ giúp mình có cuộc sống tốt hơn, lúc đó là lúc mà cô bé sẽ tìm được người ưu tú và phù hợp với bản thân. Bởi vậy, sau buổi mua sắm, cô con gái đã chủ động nói lời chia tay với anh chàng kia.

Con cái ở độ tuổi dậy thì, tâm sinh lý thay đổi và chuyện "cảm nắng", biết rung động là điều thường thấy. Đối mặt với tâm trạng này của con, không ít phụ huynh cảm thấy lúng túng, lo lắng hay thậm chí la mắng, cấm đoán con. Điều này vô tình khiến con bị tổn thương, hiểu sai và oán trách bố mẹ.

Thay vì lo lắng, hãy chấp nhận và cho con biết đó là cảm xúc bình thường. Dành thời gian tâm tình, lắng nghe và phân tích cho con nhiều hơn việc yêu đương khi còn đang đi học. Đó là điều nên làm!

Theo Khoevadep

Xem link gốc Ẩn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/con-gai-14-tuoi-co-ban-trai-bo-khong-mang-ma-con-dan-di-mua-sam-noi-mot-cau-khien-co-be-thay-doi-search/?id=287997

tuổi dậy thì con cái

Tin tức mới nhất