Con gái Đoan Trang nói 4 ngôn ngữ

Bé Sol không bị rối loạn khi học tiếng Việt, Anh, Thuỵ Điển, Tây Ban Nha nhờ ba mẹ kiên trì học cùng, chỉnh sửa lỗi sai.

Con gái Đoan Trang nói 4 ngôn ngữ-1
Gia đình Đoan Trang trong những ngày bắt đầu cuộc sống mới ở Singapore. Cả nhà chỉ tháo bỏ khẩu trang khi chụp hình nơi vắng người và đeo ngay khi kết thúc chụp hình.

Bé Sol, 7 tuổi, con gái Đoan Trang và doanh nhân Johan Wicklund học tới 4 thứ tiếng từ nhỏ là: tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Thuỵ Điển, tiếng Tây Ban Nha. Lý giải trên kênh Youtube của mình về chuyện con học nhiều ngoại ngữ, Đoan Trang cho biết đây là những thứ tiếng cần thiết trong cuộc sống của con.

Với tiếng Việt và Thuỵ Điển, bé Sol được ba mẹ, thầy cô dạy để có thể giao tiếp thành thạo với gia đình nội, ngoại, giúp cho bé hòa nhập môi trường của ba mẹ. Còn tiếng Anh là ngôn ngữ bé cần học để giao lưu với các bạn bè trong trường quốc tế, để sau này con có thể tự do trò chuyện với mọi người dù ở bất kỳ đất nước nào.

Còn tiếng Tây Ban Nha là định hướng của cha bé với mong muốn Sol có thể nói chuyện bằng tiếng Tây Ban Nha giỏi như người chú của mình, tìm hiểu được các nét văn hóa độc đáo, nền ẩm thực, âm nhạc của đất nước này.

Trong 4 thứ tiếng được học, bé Sol khẳng định tiếng Việt là dễ nhất vì em được sinh ra ở Việt Nam, được học hỏi tiếng từ mọi người xung quanh trong nhiều năm.

Đối mặt với khả năng con có thể loạn ngôn ngữ vì học nhiều tiếng cùng lúc, Đoan Trang có 3 bí quyết riêng để không lo lắng về điều này.

Điều đầu tiên mà vợ chồng cô thực hiện là bám sát, làm bạn với con. Vì như thế, ba mẹ có thể nắn nót cho con, học cùng con, giúp con có tinh thần thoải mái để dễ tiếp thu ngôn ngữ mới

Thứ hai, ba mẹ điều chỉnh ngay các lỗi sai trong quá trình học ngôn ngữ của con. Như vậy, con sẽ không gặp phải nguy cơ loạn ngôn ngữ, có được tuy duy rõ ràng từ ngày đầu.

Thứ ba, vợ chồng Đoan Trang không bao giờ nói lẫn lộn 2 ngôn ngữ trong cùng một câu. "Nhiều khi người lớn có thói quen nói một câu bằng tiếng Việt rồi chêm một từ tiếng Anh vào vì thấy thoải mái và bởi nếu dùng từ tiếng Việt tương đồng thì phải giải thích phức tạp. Nhưng với các em bé đang trong quá trình hình thành trí tuệ, người lớn cần dạy thật rõ ràng. Nếu bố mẹ nói lẫn lộn ngôn ngữ trong câu thì em bé sẽ hoang mang", cô chia sẻ.

Theo Ngoisao.net

Xem link gốc Ẩn link gốc https://ngoisao.net/con-gai-doan-trang-noi-4-ngon-ngu-4287401.html

Đoan Trang

Tin tức mới nhất