Con gái tỷ phú Nhật Bản bị cha hắt hủi vì lấy chồng da đen

Những vụ kiện ăn miếng trả miếng giữa cha con tỷ phú cùng các cáo buộc phân biệt chủng tộc trắng trợn đang hủy hoại danh tiếng của một trong những gia đình giàu có nhất Nhật Bản.

Ông Han Chang-woo (89 tuổi), người sáng lập và chủ tịch của công ty chuyên sản xuất máy chơi game Pachinko lớn nhất tại Nhật Bản Maruhan, đã khởi kiện con gái cả Marina Haba (51 tuổi) để đòi lại khoản vay 480 triệu yen (4,6 triệu USD) kèm theo lãi suất, Straits Times đưa tin.

Marina là một trong 6 người con của tỷ phú Nhật Bản. Cô có 2 con với chồng cũ và đã tái hôn với Joe Wallace (55 tuổi), người Mỹ gốc Phi, vài năm trước. Marina nói rằng việc cha cô không chấp thuận mối quan hệ này đã kéo theo hàng loạt kiện tụng giữa hai cha con.

"Cha tôi sẽ không bao giờ chấp nhận mối quan hệ của tôi với Joe. Trước đó, ông ấy đã nói rõ sẽ không tán thành mối quan hệ của tôi với một người da đen", Marina nói với tòa án.

Ông Han đã phủ nhận các cáo buộc phân biệt chủng tộc mà con gái đưa ra và cam kết trách nhiệm xã hội của Maruhan là khuyến khích sự đa dạng và hòa nhập.

Ông Han là tỷ phú tự thân sinh ra ở Hàn Quốc và đã chuyển sang Nhật Bản sinh sống từ năm 16 tuổi. Ông tốt nghiệp ngành kinh tế tại Đại học Hosei và thành lập Maruhan có trụ sở tại Kyoto vào năm 1957.

Maruhan là công ty hàng đầu trong ngành sản xuất máy chơi game Pachinko trị giá 200 tỷ USD của Nhật Bản. Công ty này còn kinh doanh trong các lĩnh vực như sân chơi bowling, sân golf và rạp chiếu phim.

Con gái tỷ phú Nhật Bản bị cha hắt hủi vì lấy chồng da đen-1
Tỷ phú Han Chang-woo giàu thứ 19 tại Nhật Bản.

Thành công của Maruhan đã đưa ông Han trở thành người giàu thứ 19 của Nhật Bản, theo số liệu năm nay của Forbes. Giá trị tài sản ròng của tỷ phú 89 tuổi ước tính khoảng 3,8 tỷ USD.

Nhiều năm trước, nhà tài phiệt này đã chia cho 6 người con của mình 1,5 triệu cổ phiếu trong công ty, giúp các con của ông đều trở thành triệu phú.

Giống các em, Marina cũng giữ vị trí cao và có cổ phần lớn trong công ty gia đình. Tuy nhiên, nguồn thu nhập của cô tại công ty đã đột ngột bị cắt đứt khi ông Han không chấp nhận mối quan hệ của Marina và Wallace.

Marina cho biết trong tài liệu gửi tòa án, ông Han chưa bao giờ gặp Wallace. Cô cho rằng việc cha gây áp lực tài chính để buộc mình phải lựa chọn giữa chồng và sinh kế là vi phạm pháp luật.

Cô dự định kiện cha mình lên Tòa án quận Kyoto để đòi trả lại hợp pháp số tiền lãi cổ phần ước tính trị giá 300 triệu USD, cũng như khôi phục quyền chọn mua cổ phiếu của cô.

"Tôi buộc phải thuê luật sư để cố gắng sửa chữa tình hình. Tôi vô cùng đau đớn khi cha, người tôi luôn yêu thương và tôn trọng, lại cố gắng ép tôi rời bỏ chồng mình", Marina nói.

Chuyện tình xuyên biên giới bị cấm đoán

Marina Haba, con cả của ông trùm máy đánh bạc Nhật Bản Han Chang-woo, lần đầu tiên gặp Joe Wallace, vận động viên bóng rổ, khi cô còn là sinh viên đại học vào năm 1991.

Trong thời gian hẹn hò, Wallace từng chơi cho đội bóng rổ chuyên nghiệp của Nhật Bản Isuzu Motors Gigacats. Marina cũng theo người tình ngoại quốc đến Tây Ban Nha, Argentina và Pháp để hỗ trợ sự nghiệp thể thao của anh.

Tuy nhiên, sau một năm hẹn hò, họ chia tay. Wallace giải nghệ và trở về Mỹ trong khi Marina quay lại Nhật Bản. Họ mất liên lạc trong 15 năm. Trong thời gian đó, cả hai đều kết hôn, có con rồi ly hôn với người bạn đời đầu tiên.

Năm 2001, họ liên lạc lại với nhau qua mạng xã hội. Sau một cuộc gặp ở Vancouver năm 2011, cả hai đã nối lại tình xưa và kết hôn 3 năm sau đó.

Con gái tỷ phú Nhật Bản bị cha hắt hủi vì lấy chồng da đen-2
Mối quan hệ của Marina Haba và chồng người Mỹ gốc Phi không được cha chấp nhận.

Marina nhiều lần cáo buộc rằng cha cô là người phân biệt chủng tộc. Ông Han được cho đã ghẻ lạnh con gái vì không chấp nhận chàng rể người Mỹ gốc Phi.

Tháng 10/2019 và tháng 3/2020, ông Han đã gửi đơn kiện lên Tòa án quận Kyoto để buộc con gái hoàn trả ngay lập tức cả gốc lẫn lãi số tiền vay 480 triệu yen.

Marina nói trong các tài liệu gửi tòa án rằng ông Han đã cho cô vay số tiền trên vào ngày 2/9/2019 với yêu cầu cô phải ly hôn chồng. Ngoài ra, ông Han được cho đã buộc con gái giao hộ chiếu để cô chỉ có thể rời Nhật Bản khi được ông cho phép.

Vì gặp khó khăn tài chính, Marina đã đồng ý nhưng vẫn gặp gỡ chồng. Sau khi phát hiện con gái nói dối, tỷ phú Nhật Bản đã nổi cơn thịnh nộ, dẫn đến các vụ kiện đòi trả lại khoản vay. Đồng thời ông cũng tịch thu tài sản, tài khoản ngân hàng của con gái.

Các luật sư của Marina cho rằng hành động của ông Han "rõ ràng nhằm loại bỏ mọi nguồn độc lập tài chính, áp đặt quyền thống trị và buộc con gái tuân theo yêu cầu vô lý".

"Như một biện pháp để buộc con gái ly hôn chồng, ông Han đã chuyển sang đòi lại cổ phần của cô Marina trong công ty gia đình mà ông đã giao cho con gái từ lâu không kèm theo điều kiện", luật sư của Marina nói.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/con-gai-ty-phu-nhat-ban-bi-cha-hat-hui-vi-lay-chong-da-den-post1153610.html?

bố mẹ con gái phân biệt chủng tộc

Tin tức mới nhất