Con trai Trương Nghệ Mưu nối nghiệp cha

Trương Nhất Nam không lựa chọn trở thành diễn viên. Anh muốn đi theo con đường làm phim chuyên nghiệp như người cha nổi tiếng.

Ngày 17/5, Sina đưa tin về Trương Nhất Nam, 20 tuổi, con trai cả của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Anh nối nghiệp cha hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.

Dù có ngoại hình điển trai, Trương Nhất Nam không ra mắt với vai trò nghệ sĩ giải trí như hầu hết con nhà sao khác, lựa chọn công việc đứng sau ống kính máy quay.

Theo Sina, anh hiện làm đạo diễn tập sự cho nhiều dự án phim ảnh trong showbiz.

Con trai Trương Nghệ Mưu nối nghiệp cha-1
Trương Nhất Nam được đánh giá là đạo diễn trẻ tài năng của showbiz Hoa ngữ. Ảnh: Weibo.

Năm 16 tuổi, Trương Nhất Nam xin làm nhân viên hậu trường trong đoàn phim Vô Ảnh của cha để tích lũy kinh nghiệm làm nghề. Năm ngoái, anh giành 3 giải thưởng Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc và Âm nhạc xuất sắc với tác phẩm Bên kia tại LHP Sinh viên Thượng Hải.

Giới chuyên môn nhận xét Trương Nhất Nam rất có tài năng, năng lực làm phim của anh không thua kém cha Trương Nghệ Mưu. Anh được kỳ vọng làm rạng danh nền điện ảnh Trung Quốc trong tương lai.

Năm 2011, Trương Nghệ Mưu tái hôn với nữ diễn viên Trần Đình, kém ông 31 tuổi. Họ có 3 con: hai trai, một gái. Đạo diễn kỳ cựu quen Trần Đình khi cô mới 17 tuổi.

Cuộc hôn nhân chênh lệch tuổi tác khiến họ chịu nhiều điều tiếng. Việc bị dư luận soi mói khiến Trương Nghệ Mưu kín tiếng đời tư, giữ bí mật về vợ con trong nhiều năm. Hiện tại, khi các con đã ở tuổi thành niên, ông mới cởi mở hơn về cuộc sống riêng.

Vài năm trở lại đây, sự nghiệp của Trương Nghệ Mưu dần đi xuống. Ông không còn cho ra đời những tác phẩm chất lượng như hai thập kỷ trước. Sự xuống tay của đạo diễn khiến ông thất bại trong cuộc chiến phòng vé với các nhà làm phim trẻ tuổi.

Tác phẩm mới nhất của "Quốc sư giới điện ảnh Trung Quốc" là Phía Trên Vách Núi bị chê nội dung nhàm chán, dù điểm số và doanh thu phòng vé vẫn đạt con số có thể chấp nhận trong dịp lễ Quốc tế Lao động (1/5).

Theo Zing

 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/con-trai-truong-nghe-muu-noi-nghiep-cha-post1216534.html

trương nghệ mưu

Tin tức mới nhất