Vì sao mỹ nhân mới của Trương Nghệ Mưu bị đánh giá thấp?

Dù phim "Cliff Walkers" gần đây có doanh thu cao, Lưu Hạo Tồn vẫn bị đánh giá chưa thể đứng chung hàng ngũ với Củng Lợi, Chương Tử Di.

Kết thúc "tuần lễ vàng" thuộc kỳ nghỉ Quốc tế Lao động, bộ phim Cliff Walkers thu về 188 triệu USD, nhiều hơn bất kỳ bộ phim nào ra mắt cùng dịp.

Theo SCMP, sau khi phim phát sóng, mọi sự chú ý đổ dồn vào Lưu Hạo Tồn - nữ diễn viên đóng vai một trong bốn điệp viên Trung Quốc hoạt động bí mật trong những năm 1930.

Lưu Hạo Tồn được mệnh danh là "Mưu nữ lang" mới nhất của điện ảnh Trung Quốc. Song, cô bị khán giả quê nhà phản đối. Họ cho rằng nữ diễn viên 21 tuổi chưa xứng đáng đứng chung hàng ngũ với Châu Đông Vũ, chưa nói đến Củng Lợi và Chương Tử Di.

Vì sao mỹ nhân mới của Trương Nghệ Mưu bị đánh giá thấp?-1
Lưu Hạo Tồn được chú ý với biệt danh "Mưu nữ lang" thế hệ mới. Ảnh: SCMP.

Những "Mưu nữ lang" nổi tiếng của điện ảnh Trung Quốc

Theo SCMP, nghệ sĩ nào lọt vào mắt xanh của đạo diễn họ Trương, chắc chắn họ sẽ nổi tiếng. Lưu Hạo Tồn là một trong số đó. Trước đây, những "Mưu nữ lang" nổi tiếng như Củng Lợi, Chương Tử Di, gần nhất là Châu Đông Vũ đều trở thành ngôi sao sáng của điện ảnh Trung Quốc.

Củng Lợi được Trương Nghệ Mưu để ý khi đang theo học Học viện Hí kịch Trung Ương ở Bắc Kinh. Cô được đạo diễn chọn đóng chính trong Cao lương đỏ (1987) - bộ phim đầu tay và cũng tác phẩm tạo nên tên tuổi của ngôi sao nổi tiếng.

Vẻ mộc mạc liên tiếp giúp Củng Lợi gặt hái thành công qua các phim của Trương Nghệ Mưu như Cúc Đậu (1990), Đèn Lồng Đỏ Treo Cao (1991), Thu Cúc Đi Kiện (1992)...

Vì sao mỹ nhân mới của Trương Nghệ Mưu bị đánh giá thấp?-2Vì sao mỹ nhân mới của Trương Nghệ Mưu bị đánh giá thấp?-3
Củng Lợi và Chương Tử Di là hai Mưu nữ lang nổi tiếng nhất. Ảnh: Sina.

Sự hợp tác với đạo diễn họ Trương nhanh chóng đưa Củng Lợi trở thành sao nữ nổi tiếng nhất những năm 1990. Cô cũng là "Mưu nữ lang" thành công nhất hiện tại.

Sau Củng Lợi, Trương Nghệ Mưu lăng xê Chương Tử Di. Cô lần đầu xuất hiện trong Đường Về Nhà (1999) của đạo diễn nổi tiếng. Theo SCMP, Chương Tử Di (lúc ấy 20 tuổi) được khán giả trầm trồ bởi vẻ ngoài thanh tao nhưng gai góc, thể hiện thành công vai diễn đầu tay.

Một năm sau, Chương Tử Di trở thành ngôi sao quốc tế với vai diễn Ngọc Kiều Long trong Ngọa Hổ Tàng Long của đạo diễn Lý An. Thành công trên phạm vi toàn cầu lần nữa chứng minh mắt nhìn người của đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

Vì sao mỹ nhân mới của Trương Nghệ Mưu bị đánh giá thấp?-4
Trương Nghệ Mưu làm nên thành công cho "Tam kim ảnh hậu" Châu Đông Vũ. Ảnh: Sohu.

Sang đến thập niên 2010, Trương Nghệ Mưu để mắt đến Châu Đông Vũ. Màn trình diễn đầu tay trong Chuyện Tình Cây Táo Gai (2010) nhanh chóng đưa nữ diễn viên một bước thành sao.

"Mưu nữ lang" thế hệ mới gần đây giành loạt giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc cho vai diễn trong Em Của Thời Niên Thiếu - bộ phim được đề cử Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc tại Oscar 2021.

Theo Chinapress, Trương Nghệ Mưu gần đây tuyên bố ông không chọn diễn viên nữ phẫu thuật thẩm mỹ.

"Tôi lựa chọn diễn viên sẽ từ chối những người đã trải qua chỉnh sửa ngoại hình. Không phải tôi phản đối ngành phẫu thuật thẩm mỹ mà với tôi khi quay phim điện ảnh, mọi đường nét của khuôn mặt sẽ được phóng đại lên hàng trăm lần, nếu đã đụng chạm dao kéo sẽ không giấu được khán giả. Chỉnh sửa thẩm mỹ cũng sẽ ảnh hưởng tới khả năng điều khiển cơ mặt", Trương Nghệ Mưu nói.

"Chọn diễn viên trước hết phải phù hợp với nhân vật và không phải ai cũng phù hợp với màn ảnh rộng. Có những người là đại mỹ nhân ngoài đời nhưng khi quay phim điện ảnh lộ nhiều khuyết điểm, tôi sẽ không lựa chọn", người được mệnh danh là quốc sư giới điện ảnh Trung Quốc nói thêm.

"Mưu nữ lang" mới không thể diễn cảnh khóc

Người gần đây được Trương Nghệ Mưu để ý, lăng xê thành "Mưu nữ lang" tiếp theo là Lưu Hạo Tồn. Sau khi được "quốc sư của điện ảnh Trung Quốc" chọn mặt gửi vàng, cho xuất hiện trong One Second (2020), cô nhanh chóng trở thành "gà cưng" của đạo diễn nổi tiếng.

Trước đây, Lưu Hạo Tồn (sinh năm 2000) tốt nghiệp Học viện Múa Bắc Kinh. Trong bộ phim One Second, nữ diễn viên không ngại làm xấu bản thân, để mặt mộc để tham gia phim của Trương Nghệ Mưu.

Trước khi trở thành "nữ chính đứng đầu doanh thu phòng vé" với Cliff Walkers dịp Lễ lao động, Lưu Hạo Tồn đã thành công với Tặng Em Một Đóa Hồng Nhỏ với doanh thu 1,4 tỷ NDT.

Theo SCMP, trong khi Trương Nghệ Mưu khẳng định với truyền thông rằng Lưu Hạo Tồn sẽ kế vị Châu Đông Vũ, khán giả vẫn không mấy ấn tượng với khả năng diễn xuất của sao trẻ.

Các nhà phê bình lại cho rằng Lưu Hạo Tồn được đánh giá quá cao so với khả năng. Thậm chí, tài khoản Yulechanye trên mạng xã hội cho rằng diễn xuất của Mưu nữ lang thế hệ mới là tệ nhất trong số dàn sao của Cliff Walkers.

Vì sao mỹ nhân mới của Trương Nghệ Mưu bị đánh giá thấp?-5Vì sao mỹ nhân mới của Trương Nghệ Mưu bị đánh giá thấp?-6
Lưu Hạo Tồn bị đánh giá thấp nhất trong dàn Mưu nữ lang. Ảnh: SCMP.

"Lưu Hạo Tồn không thể nuôi cảm xúc để khóc được trên Cliff Walkers. Nhân viên trên phim trường yêu cầu Lưu Hạo Tồn khóc để hoàn thành cảnh quay trước khi mặt trời lặn nhưng cô không thể. Cô xin phép dời qua ngày khác để làm tốt hơn", một tài khoản giấu tên nói.

Người này cũng cho rằng Trương Nghệ Mưu cố tình cắt lời thoại của nữ diễn viên để cô không bị lộ khuyết điểm. Tuy nhiên, khán giả vẫn nhận ra điều đó.

Trong bài đánh giá đăng trên WeChat, tác giả chỉ trích màn diễn xuất của Lưu Hạo Tồn trong One Second. "Trong phim, cô ấy đóng vai kẻ lang thang, nghèo đói. Có một cảnh quay cô không dám ăn hết mì vì phải chia cho em trai ở nhà. Diễn xuất của Hạo Tồn không thuyết phục, cô ấy không hề tỏ ra thèm ăn", người này viết.

Theo SCMP, trong một cuộc phỏng vấn gần đây, khi được hỏi về sự nghiệp diễn xuất, Lưu Hạo Tồn cho rằng việc trở thành diễn viên không hề dễ dàng. Đó là một chặng đường dài, cần nhiều nỗ lực mới có thể thành công.

Khi được hỏi về các "Mưu nữ lang" nổi tiếng trước đây, Lưu Hạo Tồn nói: "Các chị ấy đã làm việc rất chăm chỉ, chăm chút trong từng vai diễn để thành công".

Lưu Hạo Tồn cũng hy vọng kỹ năng diễn xuất của cô được nâng cao trong tương lai.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/vi-sao-my-nhan-moi-cua-truong-nghe-muu-bi-danh-gia-thap-post1214953.html

Lưu Hạo Tồn trương nghệ mưu Củng Lợi Chương Tử Di

Tin tức mới nhất