Bé 8 tuổi bị 'dì ghẻ' đánh chết

Công an công bố 3 nguyên nhân khiến bé gái bị 'dì ghẻ' đánh chết

Phía công an cho biết vụ bạo hành bé gái 8 tuổi tới mức tử vong sẽ được đưa ra xét xử làm án điểm, răn đe chung toàn xã hội.

Chiều 31/12, Công an TP. HCM đã tổ chức họp báo thông tin chính thức vụ việc bé gái N.T.V.A. (8 tuổi, ngụ quận 1, TP. HCM) bị bạo hành gây xôn xao dư luận những ngày vừa qua.

Tại buổi họp báo, Thượng tá Nguyễn Tiến Đạt - Trưởng Công an quận Bình Thạnh đã cung cấp nhiều thông tin liên quan tới hành vi của 2 đối tượng Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, quê Gia Lai) và Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ TP. HCM, là người tình của đối tượng Quỳnh Trang, cũng đồng thời là bố đẻ của bé V.A).

Công an công bố 3 nguyên nhân khiến bé gái bị dì ghẻ đánh chết-1
Thượng tá Nguyễn Tiến Đạt - Trưởng Công an quận Bình Thạnh.

Theo Thượng tá Đạt nhấn mạnh: "Nếu đủ yếu tố, đủ cơ sở thì chúng tôi sẽ thay đổi tội danh của hai đối tượng trên. Tuy nhiên vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra để đảm bảo xử lý đúng người, đúng tội. Công an TP. HCM cũng như Công an quận Bình Thạnh sẽ cương quyết xử lý đối với hành vi của những đối tượng này".

Về nguyên nhân dẫn đến vụ việc bé V.A bị hành hạ, ngược đãi, Thượng tá Đạt nói có 3 lý do:

- Thứ nhất, do việc ly hôn giữa cha mẹ, bé V.A được cha nuôi dưỡng và sống cùng người vợ chưa chính thức của cha mình.

- Thứ hai, do thiếu sự quan tâm của ông bà, cha mẹ đối với bé V.A.

- Thứ ba, do không có các mối quan hệ giao lưu ngoài cộng đồng, cụ thể là chung cư nơi bé sinh sống hầu như khép kín. Ngoài ra do tình hình dịch Covid-19 vừa qua khiến nhà cách ly nhà nên thiếu sự quan tâm lẫn nhau.

Công an công bố 3 nguyên nhân khiến bé gái bị dì ghẻ đánh chết-2
Những vết thương trên người bé V.A trước khi qua đời.

Cũng theo Thượng tá Đạt, thực hiện chỉ đạo của Ban giám đốc Công an TP. HCM, vụ án sẽ được đưa ra xét xử làm án điểm để răn đe chung toàn xã hội.

Liên quan tới vụ bạo hành cháu V.A, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh sáng 28/12 đã khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội Hành hạ người khác.

Đến tối 30/12, đối tượng Nguyễn Kim Trung Thái cũng bị Công an quận Bình Thạnh thực hiện lệnh bắt khẩn cấp do có hành vi đồng phạm giúp sức với Nguyễn Võ Quỳnh Trang trong việc thực hiện các hành vi bạo hành đối với chính con gái ruột của mình.

Công an công bố 3 nguyên nhân khiến bé gái bị dì ghẻ đánh chết-3
Hai đối tượng Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái hiện đều đã bị công an bắt giữ

Hiện vụ việc đang trong quá trình điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nhipsong.vtc.vn/cong-an-chinh-thuc-cong-bo-3-nguyen-nhan-khien-be-gai-8-tuoi-bi-di-ghe-bao-hanh-toi-tu-vong-av3005724.html

bạo hành tử vong

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Bé 8 tuổi bị 'dì ghẻ' đánh chết