Công an điều tra vụ sập giàn giáo làm 3 người chết

Theo nhận định của cơ quan chức năng, nhóm công nhân đang đổ bê tông sàn tầng 2 thì nơi này bị sập khiến 3 người ở tầng dưới tử vong, 3 người khác bị thương.


Hiện trường vụ sập giàn giáo làm 3 người chết ở Hà Nội.
 

Chiều 17/1, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội đã có báo cáo ban đầu vụ tai nạn lao động làm 3 người tử vong, xảy ra tại công trình xây dựng ở phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm vào sáng cùng ngày.

Theo đó, sự cố xảy ra lúc 2h25 tại công trình xây dựng khu vực cây xanh kết hợp bãi đỗ xe và dịch vụ dành cho ôtô ở ven đường Tố Hữu. Chủ đầu tư là Công ty cổ phần phát triển và dịch vụ Việt Nhật. Nhà thầu thi công là Công ty cổ phần xây dựng số 1 Hà Nội.
 

Công an điều tra vụ sập giàn giáo làm 3 người chết-1
Bên trong nơi xảy ra tai nạn lao động. Ảnh: Hoàng Cư.
 

Lực lượng chức năng nhận định thời điểm đó, nhóm công nhân đang đổ bê tông sàn tầng 2 thì bị sập khiến 3 công nhân đang làm ở tầng 1 tử vong, 3 nạn nhân khác bị thương.

Các nạn nhân tử vong gồm: Bàn Văn Mạnh (28 tuổi), Trần Văn Cúc (31 tuổi) và Bàn Văn Vấn (22 tuổi), cùng quê Yên Bái. Những người bị thương (1 nam, 2 nữ) tiếp tục được điều trị tại các cơ sở y tế.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng đã hỗ trợ mỗi gia đình có người tử vong là 15 triệu đồng, bị thương 7 triệu đồng.
 

Công an điều tra vụ sập giàn giáo làm 3 người chết-2
Toàn bộ phần biển quảng cáo của dự án này được tháo bỏ sau tai nạn. Ảnh: Lê Hiếu.
 

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 3, cho biết địa điểm xảy ra vụ sập giàn giáo là Công trình xây dựng Khu vực cây xanh kết hợp bãi để xe và dịch vụ dành cho Toyota Mộ Lao.

Chiều cùng ngày, đại diện Toyota Việt Nam cho biết đơn vị không liên quan và chưa nhận được thông tin về vụ việc.

Công an Hà Nội cùng các lực lượng nghiệp vụ đang điều tra nguyên nhân sự cố thương tâm này.
 

Công an điều tra vụ sập giàn giáo làm 3 người chết-3
Hiện trường vụ việc làm 3 người chết ở phường Đại Mỗ (khoanh đỏ). Ảnh: Google Maps.
 

Theo Zing.vn


Tin Nóng Trong Ngày tin nóng tử vong

Tin tức mới nhất