Công an Lạng Sơn thông tin vụ kẹo lạ nghi chứa chất ma túy bán ở cổng trường

Qua giám định từ cơ quan chức năng, các mẫu kẹo bán ở nhiều cổng trường trên địa bàn TP Lạng Sơn không chứa chất ma túy.

Hôm nay (1/12), Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, trên địa bàn TP Lạng Sơn xuất hiện một số thực phẩm trôi nổi (các loại kẹo hoa quả mang nhãn hiệu nước ngoài) nghi có chứa chất ma túy. Một số học sinh sau khi sử dụng có biểu hiện đau bụng. 

Lãnh đạo Công an tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tiến hành xác minh, làm rõ. 

Công an Lạng Sơn thông tin vụ kẹo lạ nghi chứa chất ma túy bán ở cổng trường-1
Một số người bán kẹo lạ được đưa về trụ sở công an để lấy thông tin (ảnh cắt từ clip).

Trong ngày 30/11, Công an TP Lạng Sơn đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh bán hàng tạp hóa trên địa bàn thành phố, thu giữ một số loại kẹo không có chữ tiếng Việt, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Đồng thời, công an phối hợp với Viện khoa học hình sự Bộ Công an lấy các mẫu kẹo trên để giám định. Kết quả, xác định các mẫu trên không chứa chất ma túy.

Tuy nhiên, đây là các sản phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ, có nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Công an tỉnh Lạng Sơn đề nghị các nhà trường, phụ huynh cần quản lý tốt con em mình, hạn chế sử dụng các sản phẩm tương tự. 

Công an Lạng Sơn thông tin vụ kẹo lạ nghi chứa chất ma túy bán ở cổng trường-2
Các loại kẹo có chữ nước ngoài, không rõ nguồn gốc, xuất xứ (ảnh cắt từ clip).

Về thông tin ban đầu lan truyền trên các trang mạng xã hội trong ngày 30/11, qua kiểm tra xác định là do 1 nữ cán bộ thuộc Công an TP Lạng Sơn có con đang học cấp 1, do quá lo lắng, nhận thức chưa đầy đủ nên đã tự ý chia sẻ cho một phụ huynh cùng lớp. Sau đó, các phụ huynh đã chia sẻ cho nhau, gây hoang mang lo lắng cho nhiều bậc phụ huynh. Công an tỉnh sẽ xem xét xử lý theo quy định.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/cong-an-lang-son-thong-tin-vu-keo-la-nghi-chua-chat-ma-tuy-ban-o-cong-truong-2221489.html

an toàn vệ sinh thực phẩm học sinh

Tin tức mới nhất