Công an TP HCM cảnh báo chiêu lừa mới nhất

Công an TP HCM khuyến cáo người dân cẩn thận với các cuộc gọi lạ hướng dẫn vào nhóm kín.

Ngày 13/6, Công an TP HCM cho biết vừa phát thông báo cảnh báo chiêu lừa mới nhất.

Theo đó, các đối tượng lừa đảo giả mạo Lotte Cinema gọi điện tuyển người làm nhiệm vụ kiếm tiền "hoa hồng".

Đối tượng tạo các trang mạng xã hội giả mạo chạy quảng cáo để mời chào cộng tác viên online xem, đánh giá video, phim để nhận tiền thưởng hấp dẫn.

Khi nạn nhân đồng ý tham gia thì bị dẫn dụ vào nhóm Telegram để gặp nhân viên chăm sóc khách hàng, hướng dẫn truy cập website có giao diện, hình ảnh giả mạo Lotte Cinema.

Công an TP HCM cảnh báo chiêu lừa mới nhất-1
Công an TP HCM khuyến cáo người dân cẩn thận các chiêu lừa mới nhất

Sau đó, nạn nhân được chỉ dẫn để thực hiện nhiệm vụ kiếm tiền trực tuyến. Ban đầu khi xem và đánh giá phim nạn nhân sẽ được trả một khoản tiền nhỏ để tạo niềm tin. Đến các nhiệm vụ tiếp theo, đối tượng yêu cầu nạn nhân chuyển khoản tiền để nhận lại số tiền hoa hồng lớn so với tiền nạp để thực hiện nhiệm vụ. Chúng sẽ báo lỗi, nói tiền bị treo để yêu cầu nạn nhân tiếp tục thực hiện nhiệm vụ mới và được hoàn trả lại số tiền cũ.

Nhiều người vì tâm lý ham lợi đã bị đối tượng lừa đảo dẫn dụ nạp số tiền lớn, đến khi hết khả năng nạp tiền mới biết bản thân bị lừa.

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP HCM khuyến cáo đây là thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng công tác viên online kiếm tiền trực tuyến.

Người dân tuyệt đối cảnh giác khi tiếp nhận các thông tin trên mạng. Tránh tâm lý nôn nóng ham muốn kiếm tiền trực tuyến để bị lừa đảo. Cần tham khảo ý kiến chuyên gia, mọi người xung quanh để được cảnh báo.

Nếu đã trở thành nạn nhân, hãy nhanh chóng thực hiện thủ tục trình báo, tố giác tội phạm theo quy định pháp luật. "Tuyệt đối không tin các bên (giả mạo luật sư, chuyên gia an ninh mạng) hứa thu hồi tiền bị treo, hỗ trợ lấy lại tiền bị lừa đảo trực tuyến" -  Công an khuyến cáo thêm.

Theo Người Lao Động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/cong-an-tp-hcm-canh-bao-chieu-lua-moi-nhat-196240613111130399.htm?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR34HEtniP8tD43xNcNfATduG3K1mIlnHSto2HVqV_AseHrV4M--rxExfyI_aem_AUurXYMJmSA3MeyF2SmSz8QDI2IN5Je-Cb3cUnt7H8wDUQiodhoQ64Dcq0zriC5_1bH-5wgTAz-8AmlDpYcUfbW1

lừa đảo

Tin tức mới nhất