Cộng đồng LGBT phẫn nộ trước phát ngôn 'đồng tính là quả báo'

Lý giải "đồng tính là quả báo từ kiếp trước" của bà Phạm Thị Yến gây nhiều tranh cãi. Dân mạng, đặc biệt là cộng đồng LGBT, cho rằng phát ngôn này đi ngược các giá trị văn minh.

Lý giải "đồng tính là quả báo từ kiếp trước" của bà Phạm Thị Yến gây nhiều tranh cãi. Dân mạng, đặc biệt là cộng đồng LGBT, cho rằng phát ngôn này đi ngược các giá trị văn minh.

"Cô Yến" và những clip rao giảng tại chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) hiện là tâm điểm tranh cãi của dân mạng. Theo đó, trong một buổi rao giảng, bà Phạm Thị Yến (sinh năm 1970), chủ nhiệm CLB tu tập liên tục dùng "nghiệp" và góc độ tâm linh để lý giải các hiện tượng, vụ việc trong xã hội.

Một trong những phát ngôn của bà là dùng từ "quả báo" để "chữa bệnh đồng tính".

Nhiều người dùng mạng, đặc biệt là cộng đồng LGBT cho rằng đây là lời nói phi khoa học, đi ngược lại các giá trị văn minh. 

Đồng tính là do quả báo và nghiệp chướng?

Sự việc bắt nguồn từ việc một bạn nữ đặt câu hỏi trong khóa sinh hoạt do bà Phạm Thị Yến đứng lớp.

"Con đang yêu một bạn nữ khác, phải làm gì để tụi con kiếp này hạnh phúc, và ở các kiếp sau cũng vậy?", bạn này nói.

Bước đầu, bà Phạm Thị Yến lý giải: "Những người đồng tính là những người không có tội lỗi gì với thế gian này, không có tội lỗi gì với cha mẹ, không có tội lỗi gì với người đời. Các bạn ấy chỉ bị quả báo do kiếp trước thôi".

Cộng đồng LGBT phẫn nộ trước phát ngôn đồng tính là quả báo-1
Cô gái xin ý kiến về yêu đồng tính, bà Yến nói do quả báo từ kiếp trước. Ảnh cắt từ clip.

Trên khắp các mạng xã hội, nhiều người lên tiếng phẫn nộ trước lời lý giải của chủ nhiệm CLB tu tập tại chùa Ba Vàng này.

"Trong khi cả thế giới đang cố gắng hành động để nhìn nhận đồng tính là một điều bình thường trong xã hội thì người này lại cho đây là quả báo. Đây là phát ngôn vô trách nhiệm, thiếu hiểu biết", Mạnh Hùng (23 tuổi, Sóc Trăng) cho ý kiến.

"Miệng rao giảng đạo đức nhưng lại xúc phạm tới một cộng đồng. Chính vì những người như thế này mà các bạn LGBT càng bị kỳ thị và đối xử bất công hơn", Ngọc Yến (23 tuổi, TP.HCM) nói.

Không ít người còn thấy tội cho bạn gái kia, khi dũng cảm đứng lên chia sẻ một chuyện khó nói giữa đám đông, nhưng lại bị coi là "quả báo".

"Mình chưa bao giờ dám thừa nhận việc là les. Cô bạn này thật đáng khâm phục, chỉ là hỏi sai người, sai thời điểm. Phát ngôn của bà Yến không thể chấp nhận được, nó xúc phạm tất cả nhưng bạn thuộc cộng đồng LGBT - vốn đã là những người yếu thế", Trần Minh Huỳnh Hoa (25 tuổi, TP HCM) lên tiếng.

Chữa bệnh đồng tính bằng cách gần gũi người khác giới

Không chỉ dừng lại ở việc nói người đồng tính bị quả báo từ kiếp trước, người phụ nữ này còn tiếp tục bàn về cách chữa bệnh cho họ.

"Tuy rằng các bạn đồng tính yêu nhau nhưng đó là nghiệp của kiếp cũ, các bạn nên bắt đầu từ dòng cảm thọ (cảm giác thích thú).

Người đồng tính nữ nên bắt tay bạn nam để gieo cho mình cảm thọ khác. Các bạn muốn chuyển hóa nghiệp thì các bạn hãy giao tiếp với các bạn nam nhiều hơn.

Các bạn đồng tính nam cũng như vậy, bây giờ mình phải thay đổi nghiệp này qua dòng cảm thọ. Còn nếu bạn cứ 'tôi yêu bạn nam này, tôi thích bạn nam kia' bạn sẽ làm mình tăng trưởng cái nghiệp đồng tính lên".

Cộng đồng LGBT phẫn nộ trước phát ngôn đồng tính là quả báo-2
Cách lý giải về bệnh đồng tính một cách khó hiểu của bà Yến lan truyền mạnh trên mạng xã hội. Ảnh cắt từ clip.

Dân mạng khó hiểu trước những gì người này đang rao giảng. Họ thắc mắc bà Yến căn cứ vào đâu mà nói người khác nhận quả báo và gieo nghiệp.

Kèm theo đó, phần thuyết trình của bà mang những từ khó hiểu, thậm chí là xúc phạm như "tăng trưởng nghiệp đồng tính", "dòng cảm thọ đồng tính"... khiến nhiều người phẫn nộ.

"Bàn về quả báo, tôi không dám chắc. Nhưng đồng tính lừa xu hướng tình dục, không phải là bệnh, không có gì tội lỗi, bệnh hoạn hay mang nợ gì. Có sao lại nói như họ đã mang trọng tội như vậy?", Mạnh Ninh (26 tuổi, Tiền Giang) chia sẻ.

Hoàng Anh (25 tuổi, sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng TP.HCM) lên tiếng: "Bây giờ tôi mới biết được cái gọi là chuyển hóa nghiệp. Người bị bệnh ung thư bà cũng cho là nghiệp, nữ sinh giao gà bị kẻ xấu sát hại thì bà gọi là quả báo. Nay người đồng tính cũng bị bà cho vào danh sách cần chuyển hóa nghiệp. Chuyện gì đang xảy ra đây?"

'Bà Yến xúc phạm cộng đồng LGBT'

Xoay quanh bài rao giảng về người đồng tính của bà Yến, nhiều người lên tiếng không chấp nhận lý thuyết viển vông này. Họ yêu cầu gỡ clip, tránh người khác hiểu sai về cộng đồng LGBT.

"Là người đồng tính, chúng tôi không làm gì xấu. Tại sao lại dùng từ tăng nghiệp đồng tính để nói về cộng đồng LGBT? Nói giải nghiệp nhưng lại đi xúc phạm người khác. Thật nực cười", H.Q (29 tuổi, quản trị viên một diễn đàn LGBT nổi tiếng) nói.

Phạm Mỹ Giang (26 tuổi, TP.HCM) bình luận: "Bà Yến này từng nói bạn nữ bị bắt cóc và giết trong lúc giao gà là do quả báo. Tại sao có thể dùng từ này đổ lỗi cho nạn nhân? Hay như chuyện những người thuộc cộng đồng LGBT cũng vậy, sao dùng từ nghiệp để nói về họ. Cô Yến là ai mà có quyền phán xét người khác nặng như vậy?".

Cộng đồng LGBT phẫn nộ trước phát ngôn đồng tính là quả báo-3
Chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) nơi bà Yến chuyên giải nghiệp. 

P.T, một thành viên khá nổi tiếng trong cộng đồng người đồng tính nam viết trên trang cá nhân: "Là người thuộc cộng đồng thế giới thứ ba, tôi muốn nói thay những bạn khác. Tôi cảm thấy bị tổn thương. Bà Yến xúc phạm cộng đồng LGBT".

"Có thể người đời chưa hiểu hết về người đồng tính, nhưng họ chưa nói cộng đồng LGBT bị quả báo hay gieo nghiệp. Đừng để người khác hiểu sai về chúng tôi nữa", P.T nói tiếp.

Dưới bài viết của người này, nhiều bình luận để lại, từ bạn bè là người đồng tính hay những bạn nữ khác đều đồng cảm với P.T. Họ cho rằng câu nói của bà Yến sẽ khiến nhiều người nghĩ sai về LGBT, yêu cầu gỡ clip càng sớm càng tốt.

Trên các mạng xã hội hoặc những người xem được clip của bà Yến, họ cảm thấy cách lý giải này "vô lý đến mức nực cười".

Cộng đồng LGBT phẫn nộ trước phát ngôn đồng tính là quả báo-4
Chân dung bà Phạm Thị Yến, người đang được nhiều người nhắc đến thời gian gần đây.

"Tôi không thuộc cộng đồng LGBT cũng thấy khó chịu trước lời nói của cô này huống hồ những bạn đồng tính. Đừng vì 'nói cho sướng mồm', thực hiện hành vi truyền bá bất chấp mà nói những điều khó nghe, xúc phạm người khác", Diễm Phương (23 tuổi, Đồng Tháp) bày tỏ.

Được biết, trang cá nhân của "cô Yến" hiện có hơn 85.000 lượt theo dõi, mỗi video đều có lượt tương tác cao.

Trước khi nói về "bệnh đồng tính", bà Phạm Thị Yến từng có nhiều clip khác, chủ yếu bàn về bệnh tật, tình cảm đôi lứa, các vấn đề xã hội, nhưng lại dùng quả báo để giải thích. 

Hiện clip về cách chữa bệnh đồng tính và bàn về vụ nữ sinh giao gà bị sát hại đang được chia sẻ rộng rãi, nhận nhiều ý kiến trái chiều. Dân mạng yêu cầu lời giải thích thỏa đáng từ phía bà Yến cũng như nhà chùa nơi bà sinh hoạt.

Theo Zing

 

 

Dàn nam sinh 2K gây ‘bão mạng’: Từ đẹp trai thư sinh đến body 6 múi

Các chàng trai thuộc thế hệ 2K này bất ngờ được chú ý trên mạng nhờ ngoại hình nổi bật, học giỏi hay có tài năng ở một số lĩnh vực.

Sau hơn 1 tháng Youtube bật chức năng kiếm tiền, thu nhập 'khủng' của bà Tân Vlog khiến ai nghe xong cũng choáng

Chỉ bằng vài phép tính đơn giản, ai cũng có thể nhẩm ra được số tiền bà Tân Vlog thu được sau những clip triệu view.

Hotgirl Vân Navy khoe nhan sắc ngày càng 'lên hương' sau kết hôn

Trong bức ảnh mới đây, Vân Navy đã nhận được rất nhiều lời khen của mọi người.

Những lần WAGs Việt phản ứng gay gắt trên mạng để bảo vệ người yêu

Bạn gái các cầu thủ Quang Hải, Duy Mạnh hay Nguyễn Văn Dũng từng tỏ thái độ gay gắt trên mạng xã hội nhằm bênh vực bạn trai.

Dàn hot girl Sân khấu Điện ảnh: Nữ tính, sexy hay tom boy đều có cả

Bảo Hân, Minh Trang, Quỳnh Kool hay Nam Thương là 4 cô nàng chứng minh con gái Đại học Sân khấu Điện ảnh toàn cực phẩm.

Ăn gian tuổi chưa đủ, Hằng 'Túi' còn ước chồng kiến trúc sư không tặng thêm 'thử thai hai vạch' sau 4 lần sinh nở

Ước nguyện thật như đếm của Hằng "Túi" ở tuổi 32 khiến ai nghe xong cũng thấy hot mom này thật thú vị.

Bị anti-fan mắng 'vô học' khi đăng tải lời lẽ xúc phạm Văn Thanh, cách đáp trả của bạn gái thạc sĩ tuyển thủ CLB Hà Nội lại gây tranh cãi

Không hề kém cạnh, bạn gái hậu vệ Nguyễn Văn Dũng của CLB Hà Nội cũng có màn đáp trả cực gắt khi bị người khắc mắng chửi.

'Hotgirl ngủ gật' gây sốc khi khoe clip uốn éo trên bàn như đuông dừa: Người khen sexy, kẻ 'ném đá' vì quá phản cảm

Từng tuyên bố muốn lấn sân ca hát nên nhiều người đồn đoán đây là sản phẩm âm nhạc sắp ra mắt của "hot girl ngủ gật".

Linh 'nghĩa hiệp' trong 'Về nhà đi con' và các kiểu bạn thân điển hình

Sẵn sàng dạy dỗ "tiểu tam" cướp bồ bạn, thân ai nấy lo, "best friend" của người yêu,... là những kiểu bạn bè dễ gặp trong cuộc sống.

'Cô gái dân tộc' nổi đình nổi đám trên mạng xã hội bây giờ ra sao

Bất ngờ nổi tiếng nhờ tấm ảnh xinh đẹp, sau 4 năm, nhìn lại nhan sắc của Thu Hương khiến ai cũng phải giật mình.

Khoe ảnh 'dậy thì thành công' với cơ thể quá sexy, cô giáo trẻ khiến dân mạng lầm tưởng 'đụng dao kéo'

Đăng ảnh "ngày ấy - bây giờ", cô giáo trẻ có tên Trần Thị Nam Trân (SN 1996) khiến nhiều người bất ngờ vì màn dậy thì trên cả thành công.

Bạn gái hậu vệ CLB Hà Nội xúc phạm Vũ Văn Thanh trên mạng

Đỗ Thị Vóc - bạn gái hậu vệ Nguyễn Văn Dũng dùng lời lẽ gay gắt nói về Vũ Văn Thanh sau khi hậu vệ HAGL có pha va chạm với bạn trai cô trong trận đấu tối 17/7.

Sốc tận óc chứng kiến nhóm thanh niên thản nhiên tụt quần check in ở Đà Lạt

Sau khi bị cộng đồng mạng ném đá, chủ nhân đã gỡ bức ảnh xuống nhưng cơn bão chỉ trích của dư luận vẫn không hạ nhiệt.

Chi 10 tỷ cho bạn gái trong suốt 3 năm yêu qua mạng, chàng trai muốn nhảy lầu khi diện kiến người trong mộng

Sau 3 năm yêu cô gái qua mạng, chàng trai sốc nặng khi gặp người yêu ngoài đời.

Cô gái ngang nhiên khỏa thân trên bãi biển, hành động biến thái của người bạn trai còn khiến người xung quanh sốc hơn

Dù xung quanh có rất nhiều du khách, hành động của nam nữ khiến người xem ngán ngẩm.

Hot girl Tây Nguyên được chồng 'nhuốm' kín ngực bằng hình xăm lạ

Phải lòng chàng thợ xăm từ cái nhìn đầu tiên, hot girl Tây Nguyên dọn về ở chung sau đúng 1 tháng quen biết.

Liên tục được các mỹ nam Việt 'đưa tình', Midu xứng danh 'cô gái vàng trong làng hóc thính'

Midu chính là mỹ nhân sở hữu danh sách "người tình thả thính" nhiều nhất showbiz Việt.

Á khoa khối A kỳ thi THPT quốc gia: Mình học vì đam mê thôi

Với tổng điểm 28,8 cho 3 môn Toán, Lý, Hóa, Nguyễn Thị Ngọc Mai (trường THPT Triệu Sơn II) là thí sinh có điểm thi xếp thứ hai tại Thanh Hóa đồng thời đứng thứ hai cả nước.

Hotgirl Andrea đeo mặt nạ, tham gia game show hẹn hò

Sau khi loại chủ quán bar Nguyên Thắng vì không có cảm xúc, hot girl Andrea lựa chọn nam giáo viên Đức Thiên. Tuy nhiên, hot girl gây khó hiểu khi không đến buổi hẹn hò cuối cùng.

Bạn thân 23 năm qua đời, chàng trai vẫn nhắn tin tâm sự và câu chuyện phía sau khiến người ta rơi nước mắt

Như một thói quen, chàng trai ấy vẫn ngày ngày nhắn tin hỏi thăm rồi tâm sự với bạn những câu chuyện của mình.

Dương xoăn làm thơ 'Thanh xuân như một tách trà' khiến cộng đồng mạng rần rần bắt trend

Từ vài câu thơ ngẫu hứng của Ánh Dương trong tập 66 bộ phim truyền hình ăn khách "Về nhà đi con", cộng đồng mạng đã nhanh tay cho ra lò hàng nghìn bản chế thú vị không kém.

Rich kid phải như em chồng Hà Tăng: Mang 16 vali cho một chuyến đi chơi, khoe ảnh sống ảo khắp châu Âu

Tiên Nguyễn xứng danh đệ nhất con nhà giàu Việt khi mang hẳn 16 vali đi du lịch lại còn khoe ảnh check-in khắp châu Âu.

Rùng mình cô gái trẻ công khai chiếc mũi lòi cả sụn trắng xóa, biến dạng đáng sợ sau phẫu thuật thẩm mỹ

Nhiều người bày tỏ run sợ khi nhìn chiếc mũi biến dạng khủng khiếp, đầu mũi lộ hẳn sụn trắng ra ngoài của cô gái sau phẫu thuật thẩm mỹ.

Bốn gương mặt 'con nhà người ta' đến từ trường Chuyên Phan Bội Châu

Khánh Vy "7 thứ tiếng", "hot boy IELST" Nguyễn Thiện Khiêm hay thủ khoa khối C Hoàng Thị Thái Bảo là những gương mặt nổi bật đến từ trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An.

Mie Nguyễn được khen dậy thì thành công khi khoe ảnh thời 'mọt sách'

Nhiều dân mạng nói không nhận ra hot girl Sài thành trong loạt ảnh cô đeo kính cận, mặc áo sơ mi khá chỉn chu lúc nhỏ.

Bạn gái Trọng Đại tuyên bố từ bỏ thi hoa hậu, muốn tập trung kiếm tiền

Sau thất bại tại cuộc thi Miss World Vietnam 2019, Nguyễn Huyền Trang cho biết cô không còn hứng thú với các đấu trường nhan sắc.

Muốn 'cuộc sống dễ dàng', giới trẻ Trung Quốc đua nhau đi thẩm mỹ

"Đập mặt đi xây lại" dần trở thành lựa chọn của số đông thế hệ Z tại Trung Quốc khi họ muốn cả cơ hội việc làm lẫn chuyện tình yêu thêm khởi sắc.

Được nam MC điển trai thả thính từ gameshow đến đời thực, phản ứng của Midu mới yêu làm sao

Được Anh Huy thả thính trên Facebook, Midu lên tiếng cầu xin nam MC ngừng "cưa cẩm" mình.

Học trò Tuấn Hưng - Hạnh Sino khoe ba vòng đâu ra đấy với bikini sặc sỡ bên hồ bơi

Hạnh Sino đốt mắt mọi ánh nhìn với body nóng bỏng trong thời trang bikini vàng chói.

10X Phú Thọ gây tranh cãi khi so sánh người quét rác với siêu anh hùng

Bày tỏ quan điểm về vấn đề thế hệ trẻ không cần hình tượng siêu anh hùng, Nguyễn Khánh Huyền (THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ) tạo nên cuộc tranh luận trên mạng.

CHUYỆN THẬT NHƯ ĐÙA: Xem Về Nhà Đi Con ức chế cảnh Vũ lên giường với Nhã, mẹ trẻ liền đổi ngay tên con trai sắp chào đời

Quyết định đổi tên con trai, mẹ trẻ được cư dân mạng gợi ý lấy tên mới cho con là Dũng - bạn thân Vũ.

Clip đỉnh cao ở bẩn của nam sinh Hà Nội: Phòng ngập rác bốc mùi ai vào cũng phải bịt mũi, choáng váng nhất là nhà vệ sinh

Ngay khi clip xuất hiện, nhiều người bày tỏ không thể kiên nhẫn xem hết hình ảnh vì quá sốc.

Thử thách đá nắp chai phiên bản cười không ngậm được miệng gọi tên 'bố con' Đào Hải Triều

Thành công sau lần chơi ăn gian, Hải Triều khuyến mại thêm biểu cảm cực lầy khi làm bộ giống thú cưng.

'Soi' điểm thi THPT quốc gia của loạt hot boy, hot girl nổi tiếng

Trong khi hot girl THPT Bình Hưng Hòa vướng lùm xùm vì lộ bảng điểm khiêm tốn, "hot boy IELTS" Nguyễn Thiện Khiêm cảm thấy tiếc nuối vì không thể đạt điểm tối đa môn tiếng Anh.

Cô gái bị nói 'làm xấu mặt dân phượt' vì dán logo nhóm lên biển báo

Không chỉ bị "bêu tên" trên nhiều diễn đàn, cô gái có hành động dán logo nhóm phượt lên biển báo tên cầu ở Lạng Sơn còn bị dân mạng tìm ra tài khoản mạng xã hội.

Nam sinh Olympia 'cute hột me': Ước có vợ ngoan con đẹp, con lớn sẽ nhường con rửa bát

Thí sinh Công Minh khiến khán giả bật cười với ước mơ "trở thành nhà khoa học giàu có, sống cùng vợ ngoan, con đẹp".

Diện bikini, bạn gái Quang Hải gây tranh cãi vì hớ hênh vòng 3 khi chiếc áo choàng bất ngờ phản chủ

Có lẽ thị phi chưa ngừng bủa vây Nhật Lê - cô bạn gái xinh đẹp của Quang Hải.

Hết hồn khi nhìn ảnh cô gái xăm trổ kín người đứng trong thang máy, diện kiến dung nhan thật còn gây sốc hơn

Ngay khi bức ảnh cô gái xuất hiện, dân mạng ráo riết đòi truy tìm bằng được info của nữ chính.

Văn Toàn tag bạn gái dưới bài đăng tình cảm của vợ chồng Trang Lou, ngầm tỏ ý muốn kết hôn?

Dưới bài đăng làm lành với chồng bằng những lời nói ngọt ngào của Trang Lou, Văn Toàn đã không ngần ngại tag công khai bạn gái vào với dòng nhắn: "Gia đình hạnh phúc".

Loạt hotgirl đời mới thị phi, liên tục dính 'phốt' trên mạng

Võ Ngọc Trân, Hàn Hải Hằng là những cô gái cứ thỉnh thoảng lại bị dân mạng đem ra bàn tán.

Đổ cả thau nước mắm vào mẹ chỉ để ăn mừng kênh đạt 1K sub, thanh niên bị ném đá sấp mặt vì hành động bất hiếu

Hành động bất chấp của nam thanh niên trong vlog đã vấp phải chỉ trích của cộng đồng mạng.

Nhóm phượt trèo lên di tích lịch sử 'sống ảo' bất chấp biển cấm

Một số thành viên nhóm có tên "Đạp xe xuyên Việt" đang nhận "gạch đá" từ dân mạng bởi hành động trèo lên di tích lịch sử quốc gia Hải Vân Quan để chụp ảnh.

Nữ sinh trường Cảnh sát thay đổi ngoại hình sau phẫu thuật thẩm mỹ

Sau hơn 3 tháng với 2 đợt phẫu thuật, diện mạo của Nguyễn Mai Anh (21 tuổi) đã thay đổi hoàn toàn.

Quá hâm mộ Ánh Dương của 'Về nhà đi con', Đoàn Văn Hậu tập trồng cây chuối ngược và cái kết sấp mặt vì chân quá dài

Nhờ Tiến Dũng và Quang Hải dạy động tác trồng chuối quen thuộc, Đoàn Văn Hậu khiến người xem cười không ngậm được miệng.

Nam sinh 2K2 khiến nhiều cô gái 'xin làm Mị để được bắt về nhà'

Nguyễn Văn Duy (17 tuổi, Hà Nội) đang "gây thương nhớ" cho hội chị em với khoảnh khắc check-in trong trang phục dân tộc.

Vừa lỡ miệng khoe có được 'cả trâu lẫn nghé' sau vài ngày ăn hỏi, Bùi Tiến Dũng lại làm điều bất ngờ cho em bé sắp chào đời

Động thái mới đây của trung vệ Bùi Tiến Dũng đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ fans của trái bóng tròn.

Dụi mắt nhiều lần, bạn gái Đặng Văn Lâm vẫn khiến người nhìn đứng hình vì tưởng phơi ngực trần giữa biển

Bạn gái Lâm Tây thả dáng trên biển, dân tình lướt qua đứng hình vì tưởng Yến Xuân đang khoe ảnh bán nude.

Quen nhau 7 tháng qua mạng, chàng trai Hà Nội hết hồn chứng kiến dung nhan thật của crush sau khi vượt trăm cây số để gặp mặt

Lại thêm một trường hợp yêu nhau qua mạng khiến người trong cuộc không biết ứng xử ra sao cho phải.

'Hot boy làng bóng' Trọng Đại đập tan tin đồn chia tay bạn gái bằng cách này!

Tin đồn chia tay bạn gái chân dài dấy lên khi Trọng Đại bất ngờ xóa toàn bộ ảnh hai người trên trang cá nhân.