Cộng đồng LGBT phẫn nộ trước phát ngôn 'đồng tính là quả báo'

Lý giải "đồng tính là quả báo từ kiếp trước" của bà Phạm Thị Yến gây nhiều tranh cãi. Dân mạng, đặc biệt là cộng đồng LGBT, cho rằng phát ngôn này đi ngược các giá trị văn minh.

Lý giải "đồng tính là quả báo từ kiếp trước" của bà Phạm Thị Yến gây nhiều tranh cãi. Dân mạng, đặc biệt là cộng đồng LGBT, cho rằng phát ngôn này đi ngược các giá trị văn minh.

"Cô Yến" và những clip rao giảng tại chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) hiện là tâm điểm tranh cãi của dân mạng. Theo đó, trong một buổi rao giảng, bà Phạm Thị Yến (sinh năm 1970), chủ nhiệm CLB tu tập liên tục dùng "nghiệp" và góc độ tâm linh để lý giải các hiện tượng, vụ việc trong xã hội.

Một trong những phát ngôn của bà là dùng từ "quả báo" để "chữa bệnh đồng tính".

Nhiều người dùng mạng, đặc biệt là cộng đồng LGBT cho rằng đây là lời nói phi khoa học, đi ngược lại các giá trị văn minh. 

Đồng tính là do quả báo và nghiệp chướng?

Sự việc bắt nguồn từ việc một bạn nữ đặt câu hỏi trong khóa sinh hoạt do bà Phạm Thị Yến đứng lớp.

"Con đang yêu một bạn nữ khác, phải làm gì để tụi con kiếp này hạnh phúc, và ở các kiếp sau cũng vậy?", bạn này nói.

Bước đầu, bà Phạm Thị Yến lý giải: "Những người đồng tính là những người không có tội lỗi gì với thế gian này, không có tội lỗi gì với cha mẹ, không có tội lỗi gì với người đời. Các bạn ấy chỉ bị quả báo do kiếp trước thôi".

Cộng đồng LGBT phẫn nộ trước phát ngôn đồng tính là quả báo-1
Cô gái xin ý kiến về yêu đồng tính, bà Yến nói do quả báo từ kiếp trước. Ảnh cắt từ clip.

Trên khắp các mạng xã hội, nhiều người lên tiếng phẫn nộ trước lời lý giải của chủ nhiệm CLB tu tập tại chùa Ba Vàng này.

"Trong khi cả thế giới đang cố gắng hành động để nhìn nhận đồng tính là một điều bình thường trong xã hội thì người này lại cho đây là quả báo. Đây là phát ngôn vô trách nhiệm, thiếu hiểu biết", Mạnh Hùng (23 tuổi, Sóc Trăng) cho ý kiến.

"Miệng rao giảng đạo đức nhưng lại xúc phạm tới một cộng đồng. Chính vì những người như thế này mà các bạn LGBT càng bị kỳ thị và đối xử bất công hơn", Ngọc Yến (23 tuổi, TP.HCM) nói.

Không ít người còn thấy tội cho bạn gái kia, khi dũng cảm đứng lên chia sẻ một chuyện khó nói giữa đám đông, nhưng lại bị coi là "quả báo".

"Mình chưa bao giờ dám thừa nhận việc là les. Cô bạn này thật đáng khâm phục, chỉ là hỏi sai người, sai thời điểm. Phát ngôn của bà Yến không thể chấp nhận được, nó xúc phạm tất cả nhưng bạn thuộc cộng đồng LGBT - vốn đã là những người yếu thế", Trần Minh Huỳnh Hoa (25 tuổi, TP HCM) lên tiếng.

Chữa bệnh đồng tính bằng cách gần gũi người khác giới

Không chỉ dừng lại ở việc nói người đồng tính bị quả báo từ kiếp trước, người phụ nữ này còn tiếp tục bàn về cách chữa bệnh cho họ.

"Tuy rằng các bạn đồng tính yêu nhau nhưng đó là nghiệp của kiếp cũ, các bạn nên bắt đầu từ dòng cảm thọ (cảm giác thích thú).

Người đồng tính nữ nên bắt tay bạn nam để gieo cho mình cảm thọ khác. Các bạn muốn chuyển hóa nghiệp thì các bạn hãy giao tiếp với các bạn nam nhiều hơn.

Các bạn đồng tính nam cũng như vậy, bây giờ mình phải thay đổi nghiệp này qua dòng cảm thọ. Còn nếu bạn cứ 'tôi yêu bạn nam này, tôi thích bạn nam kia' bạn sẽ làm mình tăng trưởng cái nghiệp đồng tính lên".

Cộng đồng LGBT phẫn nộ trước phát ngôn đồng tính là quả báo-2
Cách lý giải về bệnh đồng tính một cách khó hiểu của bà Yến lan truyền mạnh trên mạng xã hội. Ảnh cắt từ clip.

Dân mạng khó hiểu trước những gì người này đang rao giảng. Họ thắc mắc bà Yến căn cứ vào đâu mà nói người khác nhận quả báo và gieo nghiệp.

Kèm theo đó, phần thuyết trình của bà mang những từ khó hiểu, thậm chí là xúc phạm như "tăng trưởng nghiệp đồng tính", "dòng cảm thọ đồng tính"... khiến nhiều người phẫn nộ.

"Bàn về quả báo, tôi không dám chắc. Nhưng đồng tính lừa xu hướng tình dục, không phải là bệnh, không có gì tội lỗi, bệnh hoạn hay mang nợ gì. Có sao lại nói như họ đã mang trọng tội như vậy?", Mạnh Ninh (26 tuổi, Tiền Giang) chia sẻ.

Hoàng Anh (25 tuổi, sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng TP.HCM) lên tiếng: "Bây giờ tôi mới biết được cái gọi là chuyển hóa nghiệp. Người bị bệnh ung thư bà cũng cho là nghiệp, nữ sinh giao gà bị kẻ xấu sát hại thì bà gọi là quả báo. Nay người đồng tính cũng bị bà cho vào danh sách cần chuyển hóa nghiệp. Chuyện gì đang xảy ra đây?"

'Bà Yến xúc phạm cộng đồng LGBT'

Xoay quanh bài rao giảng về người đồng tính của bà Yến, nhiều người lên tiếng không chấp nhận lý thuyết viển vông này. Họ yêu cầu gỡ clip, tránh người khác hiểu sai về cộng đồng LGBT.

"Là người đồng tính, chúng tôi không làm gì xấu. Tại sao lại dùng từ tăng nghiệp đồng tính để nói về cộng đồng LGBT? Nói giải nghiệp nhưng lại đi xúc phạm người khác. Thật nực cười", H.Q (29 tuổi, quản trị viên một diễn đàn LGBT nổi tiếng) nói.

Phạm Mỹ Giang (26 tuổi, TP.HCM) bình luận: "Bà Yến này từng nói bạn nữ bị bắt cóc và giết trong lúc giao gà là do quả báo. Tại sao có thể dùng từ này đổ lỗi cho nạn nhân? Hay như chuyện những người thuộc cộng đồng LGBT cũng vậy, sao dùng từ nghiệp để nói về họ. Cô Yến là ai mà có quyền phán xét người khác nặng như vậy?".

Cộng đồng LGBT phẫn nộ trước phát ngôn đồng tính là quả báo-3
Chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) nơi bà Yến chuyên giải nghiệp. 

P.T, một thành viên khá nổi tiếng trong cộng đồng người đồng tính nam viết trên trang cá nhân: "Là người thuộc cộng đồng thế giới thứ ba, tôi muốn nói thay những bạn khác. Tôi cảm thấy bị tổn thương. Bà Yến xúc phạm cộng đồng LGBT".

"Có thể người đời chưa hiểu hết về người đồng tính, nhưng họ chưa nói cộng đồng LGBT bị quả báo hay gieo nghiệp. Đừng để người khác hiểu sai về chúng tôi nữa", P.T nói tiếp.

Dưới bài viết của người này, nhiều bình luận để lại, từ bạn bè là người đồng tính hay những bạn nữ khác đều đồng cảm với P.T. Họ cho rằng câu nói của bà Yến sẽ khiến nhiều người nghĩ sai về LGBT, yêu cầu gỡ clip càng sớm càng tốt.

Trên các mạng xã hội hoặc những người xem được clip của bà Yến, họ cảm thấy cách lý giải này "vô lý đến mức nực cười".

Cộng đồng LGBT phẫn nộ trước phát ngôn đồng tính là quả báo-4
Chân dung bà Phạm Thị Yến, người đang được nhiều người nhắc đến thời gian gần đây.

"Tôi không thuộc cộng đồng LGBT cũng thấy khó chịu trước lời nói của cô này huống hồ những bạn đồng tính. Đừng vì 'nói cho sướng mồm', thực hiện hành vi truyền bá bất chấp mà nói những điều khó nghe, xúc phạm người khác", Diễm Phương (23 tuổi, Đồng Tháp) bày tỏ.

Được biết, trang cá nhân của "cô Yến" hiện có hơn 85.000 lượt theo dõi, mỗi video đều có lượt tương tác cao.

Trước khi nói về "bệnh đồng tính", bà Phạm Thị Yến từng có nhiều clip khác, chủ yếu bàn về bệnh tật, tình cảm đôi lứa, các vấn đề xã hội, nhưng lại dùng quả báo để giải thích. 

Hiện clip về cách chữa bệnh đồng tính và bàn về vụ nữ sinh giao gà bị sát hại đang được chia sẻ rộng rãi, nhận nhiều ý kiến trái chiều. Dân mạng yêu cầu lời giải thích thỏa đáng từ phía bà Yến cũng như nhà chùa nơi bà sinh hoạt.

Theo Zing

 

 

Cuộc sống của hot girl trà sữa Trung Quốc: Xa hoa nhưng tủi nhục vì lấy đại gia

Nhờ lấy chồng đại gia, Chương Trạch Thiên đã trở thành nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc nhưng cuộc sống hôn nhân của cô không hề êm đẹp.

'Nữ thần dự báo thời tiết' Nhật Bản xinh đẹp, cao 1,71 m

Asuka Kijima (23 tuổi) hiện làm MC cho kênh truyền hình Nhật Bản ZIP!. Với vẻ ngoài xinh đẹp, cô được nhiều người mệnh danh là "nữ thần dự báo thời tiết".

Em trai Phan Thành triết lý về cách 'yêu một người' sau nghi án chia tay Khánh Hà

Khi gặp trục trặc tình cảm, điểm chung của Phan Thành và em trai Phan Hoàng là đều đăng những status tâm trạng chứa đựng triết lý sâu sắc về tình yêu.

Dành 3 phút để có thể biết tuốt về Đình Trọng qua lời kể của em trai ruột

Em trai Đình Trọng chia sẻ những điều thú vị về anh trong ngày sinh nhật.

Nữ chính gây tranh cãi trong clip biến sân bay thành phòng tập gym cùng bạn trai: 'Tôi không làm màu'

Ngoài ra cô cho biết, mục đích của việc tập luyện bất chấp mọi nơi là để vận động cho khỏe người và không muốn lãng phí thời gian.

'Đã có người yêu chưa?', Chi Pu ngay lập tức đáp trả bằng 3 từ chẳng ai tin nổi

Có vẻ như chính "người trong cuộc" là Chi Pu cũng đã cảm thấy quá mệt mỏi khi liên tục bị đồn yêu người này đến chia tay người khác.

Quang Hải khoe ảnh tấm bé đen như cục than, fans quả quyết dậy thì hơn cả thành công

Quang Hải chia sẻ hình ảnh hồi nhỏ khiến người hâm mộ khá bất ngờ, đặc biệt là nước da ngăm đen.

Đi đám cưới Hùng Dũng mà chỉ mải thả thính nhau, Đình Trọng - Văn Hậu bất ngờ chiếm spotlight của chú rể

Khoảnh khắc 2 trai đẹp của tuyển Việt Nam cùng xuất hiện trong một khung hình khiến người xem liên tục dành tặng lời khen ngợi.

'Nếu bị sàm sỡ vòng 3 như hai cô gái ở Hà Nội, mình sẽ...'

Đặt giả định bản thân bị sàm sỡ ngay trên phố, nhiều cô gái chọn cách hô hoán, báo cơ quan chức năng để xử lý, và chắc chắn không để kẻ xấu bỏ đi dễ dàng như vậy.

Dự đám cưới trò cưng suýt quên tặng quà mừng, thầy Park bị 'nhắc nhở nhẹ' khiến fans bật cười

Tham dự đám cưới của Hùng Dũng còn có sự góp mặt của Quang Hải, Văn Hậu, Đức Huy, Đình Trọng, Bùi Tiến Dũng,...

Cặp song sinh 11 tuổi nổi tiếng với khả năng cosplay y như thật

Tái hiện hình ảnh các nhân vật nổi tiếng bằng bộ trang phục kỳ công cùng biểu cảm chuyên nghiệp, cặp song sinh Chihiro và Chieko hiện được nhiều dân mạng chú ý.

Bạn gái xinh đẹp của Mạc Văn Khoa khiến ai cũng xót xa khi công khai ngủ bất chấp mọi nơi với nam danh hài

Vy Nguyễn - bạn gái Mạc Văn Khoa đăng tải khoảnh khắc tranh thủ ngủ cùng nam danh hài lúc đi quay khiến người hâm mộ xót xa.

Fan thắc mắc về trang phục đi ăn cưới 'không giống ai', Đức Huy đáp trả cực lầy thế này đây

Đúng là với IQ vô cực của mình, Đức Huy luôn biết cách khiến người khác phải bật cười vì cách đối đáp cực hài và lầy lội.

Hát dân ca hay đã đành, ngoại hình đẹp như vẽ của cô bạn này cũng khiến người xem 'ngất hết lượt'

Ngay khi xuất hiện, "hội nam sinh" ráo riết truy tìm info về cô bạn đã xinh đẹp lại còn hát hay này.

Khoe vòng 1 ngồn ngộn như sắp nổ tung, Thúy Vi bị mỉa mai: 'Hàng giả mà cũng khoe'

Hot girl Cà Mau tiếp tục khiến người xem nín thở khi đăng bức ảnh khoe vòng 1 đẫy đà.

Nhìn Công Phượng râu tóc lởm chởm, fan thương xót chỉ muốn ship ngay dao cạo râu sang Hàn

Khác với hình ảnh bảnh bao, gọn gàng như trai Hàn thường thấy, Công Phượng mới đây xuất hiện với diện mạo như 1 ông chú khiến dân mạng hốt hoảng.

Xu hướng 'bôi vẽ' kỳ quặc của các cô gái khi livestream ở Trung Quốc

Các cô gái trong ngành công nghiệp livestream của Trung Quốc đang chạy theo một xu hướng mới là xuất hiện trước ống kính với khuôn mặt bôi vẽ chằng chịt khó hiểu.

Nhan sắc xinh xắn của em dâu ca sĩ Thanh Thảo

Em dâu xinh đẹp, hiền lành của ca sĩ Thanh Thảo được gia đình chồng hết mực yêu mến.

Phan Thành - Midu lại có chia sẻ hợp cả tình lẫn cảnh, fans thi nhau phán xét: 'Chuyên mục anh hỏi chị trả lời'

Phan Thành vừa mở lại Facebook đã lập tức triết lý về tình yêu, Midu cũng gây chú ý với status lạ.

Đỗ Hùng Dũng điển trai trong đám cưới với bạn gái xinh đẹp

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin đã có mặt từ sớm để chúc mừng hạnh phúc của cậu học trò ở đội tuyển Việt Nam.

Hú hồn hú vía với nhóm bạn trẻ khỏa thân nằm la liệt trên nền nhà như vừa xảy ra một vụ án mạng kinh hoàng

Nhóm bạn trẻ gây sốt với bộ ảnh như hiện trường một vụ án mạng kinh hoàng.

Sự thật chẳng ai ngờ đằng sau bộ ảnh kỷ yếu lộng lẫy đang bị dân mạng chỉ trích kịch liệt

Gần đây, một bộ ảnh kỷ yếu mang concept "dự đám cưới" được đăng tải trên Facebook khiến dân tình tranh cãi kịch liệt.

Facebook hotgirl Trâm Anh tăng hơn 100k lượt follow, được cấp tick xanh chính chủ sau scandal bị nghi lộ clip nóng

Facebook Trâm Anh không chỉ tăng lượng người theo dõi mà mới đây còn được cấp cả nút tick xanh.

Xôn xao clip bạn gái cũ lao lên sân khấu bắt tay khi đang chuẩn bị làm lễ, chú rể giật mình lùi về phía sau

Không khóc lóc, không bày trò khi chứng kiến người yêu cũ đi lấy vợ, hành động bất ngờ của cô gái này đang là tâm điểm trên mạng xã hội.

Dân mạng cấp tốc truy tìm danh tính cặp nam nữ không biết xấu hổ, nghi diễn cảnh nóng ngay tại lớp học

Gây xôn xao mạng xã hội sáng nay là cặp đôi vô tư quan hệ tình dục, khiến người xem sốc nặng.

Tóc đẹp chào hè: Tái hiện vòng kim cô của Trư Bát Giới, ra đường không sợ 'đụng hàng'

Mùa hè đến rồi, nếu muốn có kiểu tóc gọn gàng mà vẫn "chất lừ", nam giới sẽ không thể bỏ qua mẫu tóc này.

Thả đèn trời ước bạn trai to khỏe để giỏi 'chuyện ấy', hot girl ngực khủng gây náo loạn mạng xã hội

"Em gái đèn trời" hay "Nữ thần đèn trời",... là những cái tên mà dân mạng đặt cho nàng hot girl xinh đẹp này.

Bà mẹ U60 bị con gái 'bóc phốt' làm cháy đen cả nồi ngô luộc chỉ vì mải 'sống ảo' trên điện thoại

Cô con gái không ngờ mẹ còn mải chơi điện thoại hơn cả mình, đến nỗi nồi ngô luộc cạn nước và cháy thành than mà cũng không hay biết.

Cha mẹ để con mặc quần thay áo và câu chuyện cảm động đằng sau

Hình ảnh các bé lọt thỏm trong chiếc quần của cha khiến dân mạng thích thú. Nhiều người bày tỏ sự bất ngờ, cảm động khi biết câu chuyện đặc biệt phía sau loạt ảnh này.

Hai pha mua hàng kinh điển 'khóc ra tiếng mán' ngày hè nóng phát rồ

Đặt mua hàng qua mạng bảo rủi ro cao đã đành, đằng này trực tiếp còn bị lừa.

Xăm tên Khá Bảnh và hàng loạt ca sĩ lên lưng, cô gái bị chê giống bia tưởng niệm

Trót xăm họ tên và ngày sinh hàng loạt người thương lên lưng nhưng bị chê giống bia tưởng niệm, cô gái giờ đây mới đi chữa cháy.

Tiểu thư Xuân Thảo làm nóng dư luận với lời mỉa mai chàng trai nào đó nhưng hành động sau cùng còn tò mò hơn

Xuân Thảo viết trên story Instagram: "Thật buồn cười khi anh ấy luôn nói xin lỗi khi cả hai đã không cần nó nữa".

Đăng ảnh 'thả thính' nhưng Midu khiến fans xót xa vì quá gầy đặc biệt là khi nhìn xuống đôi chân

Tuy nhiên, Midu tiết lộ do bản thân đang giảm cân nên cơ thể mới gầy như vậy.

Đầu tuần, cô bé bán rau rừng 'duyên ơi là duyên' khiến dân mạng xôn xao tìm danh tính

"Vô tình vào mua ít đặc sản rau rừng thì mình gặp cô bé bán hàng xinh ơi là xinh, duyên ơi là duyên", chủ nhân loạt ảnh chia sẻ.

Nhật Lê bất ngờ nhắc về chàng trai đã yêu năm 17 tuổi mà lại khiến Quang Hải mát cả ruột gan

Không ai khác, Quang Hải chính là chàng trai năm 17 tuổi của Nhật Lê khiến cô bất chấp yêu xa gần 800km.

Trai đẹp tuyển Việt Nam chuẩn bị theo vợ bỏ cuộc chơi, bật mí bất ngờ về dàn bê tráp

Cũng trong chia sẻ mới nhất này, Đỗ Hùng Dũng cho biết vị khách mời đặc biệt nhất của mình là thầy Park Hang Seo.

Bạn gái đăng khoảnh khắc Tư Dũng 'tham ăn', xóa tan tin đồn rạn nứt

Việc bạn gái đăng hình ảnh hài hước của Tư Dũng phần nào giúp người hâm mộ yên tâm hơn trước tin đồn cả hai đường ai nấy bước.

Liên tục đăng ảnh con gái vừa bụ bẫm lại cực xinh xắn, em gái Nhã Phương chính thức gia nhập team bỉm sữa 'nghiện' khoe con

Trên Facebook cá nhân, bên cạnh việc chia sẻ về bản thân, Phương Anh dành một khoảng "đất trống" khá lớn để khoe con gái.

Khánh Hà khẳng định chưa có người yêu sau khi thiếu gia Phan Hoàng dính tin đồn có bạn gái mới

Trong khi Phan Hoàng dính tin đồn có bạn gái mới thì Khánh Hà tiết lộ cô chưa có người yêu.

Mặc áo ngắn cũn cỡn, nhóm nữ sinh khiến ai nhìn cũng ngán ngẩm với kiểu 'thời trang phang trường học'

Hình ảnh nhóm nữ sinh khoe eo con kiến với chiếc áo kiểu crop top rồi thoải mái tạo dáng trong lớp học đã tạo ra làn sóng tranh cãi.

Dính nghi vấn mang bầu lần 5, Hằng Túi than thở lý do khiến hội chị em nghe thôi cũng run rẩy

Kèm theo hình ảnh chiếc bụng khá to, Hằng Túi than: "Đừng đẻ nữa, em mệt rồi".

Tỏ tình thành công ở phố đi bộ, chàng trai trẻ bị 'ném đá' vì làm lộ phần nhạy cảm của bạn gái

Có lẽ do quá vui sướng khi được chấp thuận lời tỏ tình nên chàng trai không để ý, vô tình làm lộ phần nhạy cảm của bạn gái khi vừa đặt cô nàng xuống đất sau cú ôm nhấc bổng ăn mừng.

Trời nóng thể này mà dân mạng đang 'phát sốt phát rét' dàn trai đẹp cởi trần đứng bán đồ ăn giữa phố Hà Nội

Dân mạng đang truyền tay nhau loạt khoảnh khắc cực nóng của dàn trai đẹp có body 6 múi này.

Trai đẹp Minh Châu chơi lớn, vác đồ nghề lên tận vách núi cao chót vót để làm điều hiếm hoi

Hot boy Minh Châu gây chú ý khi vác đồ nghề đi bộ lên tận Núi Trầm để quay clip mới.

Phan Văn Đức khoe được 'bố' Park đến thăm, đồng đội thi nhau ghen tị

Bức ảnh Phan Văn Đức vui vẻ khi được HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin đến thăm khi đang chữa trị chấn thương khiến các đồng đội như Đức Huy, Hồng Duy không khỏi ghen tị.

Gọi người tình là 'heo' lại còn khuyên ăn ít, lời chúc mừng sinh nhật lầy lội có 1 - 0 - 2 của BB Trần gửi Quang Lâm

Không cần lời nói hoa mĩ nhưng ẩn sâu trong đó là rất nhiều tình cảm của BB Trần dành cho một nửa của mình.

Vừa xúc đồ ăn lại có biểu cảm siêu đáng yêu, bé gái 'gây nghiện' người xem ngay từ những giây đầu tiên

Đoạn clip chưa đầy 1 phút nhưng lại khiến người xem tan chảy vì nhân vật chính đáng yêu hết phần thiên hạ.

Khuyên bé gái 14 tuổi bị thầy giáo xâm hại nên giữ lại thai nhi 2 tháng, trai đẹp bị giám khảo 'chỉnh' ngay trên sóng truyền hình

Chàng trai 22 tuổi đã nhận được rất nhiều góp ý sau phần giải quyết tình huống "chưa tới" của mình.

Ngân 98 bị mắng mỏ thậm tệ khi tiết lộ sở thích tự quay clip sexy

Sở thích tự quay clip nhạy cảm của Ngân 98 trở thành đề tài bàn tán trên mạng xã hội ngày 20/4.

Thiếu gia Phan Hoàng có tình mới sau 20 ngày chia tay Khánh Hà?

Mặc dù Phan Hoàng chỉ chia sẻ "đôi chân" của một nhân vật nữ nhưng dân mạng đã truy tìm ra người được cho là bạn gái mới của thiếu gia này.