Công nương Kate không xuất hiện suốt 2 tháng

Việc Công nương Kate không lộ diện trước suốt hai tháng làm rộ lên những đồn đoán về tình hình sức khỏe của cô. Hoàng gia Anh phải lên tiếng để trấn an người dân.

Ngày 29/2, người phát ngôn của Cung điện Kensington đưa ra tuyên bố mới về tình hình hiện tại của Công nương Kate, liên quan đến những thuyết âm mưu xung quanh việc hoàng hậu tương lai không lộ diện suốt 2 tháng.

“Cung điện Kensington đã nói rõ vào tháng 1 về mốc thời gian hồi phục của vương phi và chúng tôi sẽ chỉ cung cấp những thông tin cập nhật quan trọng. Thông báo đó vẫn có hiệu lực”, người phát ngôn nói.

Dù vậy, cung điện trấn an người dân rằng Công nương Kate phục hồi tốt. Cô có kế hoạch trở lại tham gia các hoạt động hoàng gia sau lễ Phục sinh (31/3).

Công nương Kate không xuất hiện suốt 2 tháng-1
Công nương Kate không lộ diện suốt hơn 2 tháng qua. Ảnh: Shutterstock/Mega.

Thông báo được đưa ra sau khi các nhà bình luận cảnh báo Hoàng gia Anh cần cởi mở hơn về lý do Hoàng tử William quyết định không đến lễ tưởng niệm cha đỡ đầu, Vua Constantine II của Hy Lạp (1940-2023) vào phút cuối. Theo Daily Mail, Thân vương xứ Wales đã gọi điện cho Hoàng gia Hy Lạp để xin lỗi vì bận việc cá nhân.

Không ít người đặt câu hỏi liệu sự vắng mặt đột ngột của William có liên quan đến tình hình sức khỏe của vợ anh, Công nương Kate, hay không. Lần gần nhất William xuất hiện trước công chúng là tại Lễ trao giải BAFTA 2024 ở London vào ngày 19/2.

Trong khi đó, Công nương Kate hoàn toàn biến mất khỏi ống kính truyền thông từ sau Giáng sinh 2023. Việc Kate xuất viện vào ngày 29/1 chỉ là dòng chữ thông báo trên các phương tiện truyền thông, không có hình ảnh nào được ghi lại, khác với cảnh cha chồng là Vua Charles vẫy chào phóng viên. Ngay cả tình trạng y tế của cô cũng được gọi chung chung là phẫu thuật bụng, không nêu rõ tên bệnh.

Người viết tiểu sử hoàng gia Phil Dampier nhận xét trên MailOnline thành viên hoàng gia có quyền riêng tư nhưng việc William vắng mặt trong nằm trong thời điểm bình thường.

“Tôi e rằng nếu không đưa ra lý do nào cho việc Hoàng tử William rút lui vào phút cuối, chắc chắn sẽ có những đồn đoán, một số trong đó là hoang đường và không hợp lý, nhưng đó là bản chất của mạng xã hội ngày nay.

Có những báo cáo khủng khiếp trên một ấn phẩm của Hy Lạp ngày hôm trước về sức khoẻ của Kate mà không có bằng chứng nào, nhưng những tin đồn này đã được lan truyền khắp thế giới một cách nhanh chóng.

Cung điện nói rõ ràng Kate đang phục hồi tốt và chúng ta đã thấy nhà vua trở về London từ Windsor, có thể để điều trị.

Nhưng chúng tôi vẫn không biết lý do cá nhân khẩn cấp nào khiến William hủy bỏ lịch trình. Tôi nghĩ ngài ấy nên cởi mở hơn nếu cung điện muốn tránh sự đồn đoán”, nhà văn Anh nói.

Công nương Kate không xuất hiện suốt 2 tháng-2
William đột ngột hủy bỏ lịch trình vào cuối tháng 2 tạo nên những tin đồn không hay. Ảnh: Getty Images.

Chuyên gia hoàng gia Richard Fitzwilliams có chung suy nghĩ: “William lẽ ra đã biết rằng sự vắng mặt không rõ nguyên nhân của anh ấy sẽ gây xôn xao dư luận thế giới, mặc dù các nguồn tin đảm bảo với giới truyền thông rằng điều đó không liên quan đến sức khỏe của Catherine.

Cung điện sau đó đã im lặng nên việc suy đoán vẫn tiếp tục. Gia đình hoàng gia rõ ràng có quyền riêng tư, quyền đó được thực hiện đến mức nào là điều luôn được tranh luận.

Việc không làm rõ khi điều bất ngờ xảy ra là một món quà cho những người theo thuyết âm mưu. Đây là thời điểm mà gia đình hoàng gia - chỉ có 4 thành viên dưới 70 tuổi làm việc - phải chịu áp lực rất lớn”.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/cong-nuong-kate-khong-xuat-hien-suot-2-thang-post1616310.tpo

Kate Middleton Hoàng gia Anh

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao