Công thức làm bánh khoai mỡ phô mai

Mùi thơm của sữa, béo của phô mai, bùi bùi của khoai mỡ kết hợp vị cay của tương ớt sẽ làm món ngon này vô cùng đậm đà.

Dưới đây là cách làm món bánh khoai mỡ phô mai của anh Tô Thiện Thành.

Nguyên liệu:

Nguyên liệu: Khoai mỡ: 300gram, bột nếp: 120gram, đường trắng: 80gram, sữa tươi: 60ml, bột năng: 100gram, muối: 2g, phô mai 20g.

Công thức làm bánh khoai mỡ phô mai-1

Các bước thực hiện:

Khoai mỡ cắt khúc hấp chín, sau đó để nguội và tán nhuyễn. Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào âu khoai mỡ rồi trộn và đánh đều lên đến khi nào thấy hỗn hợp mịn.

Sau đó rắc ít bột khô ra tay và chia bột, vo tạo hình tùy ý thích. Sau khi tạo hình xong bạn chuẩn bị dầu để chiên bánh.

Công thức làm bánh khoai mỡ phô mai-2

Cho nhiều dầu vào chảo để chiên bánh ko bị hút dầu, khi dầu nóng già thì cho bánh vào chiên đến lúc vàng là được.

Bánh chín, bạn vớt ra khỏi chảo, để trên giấy thấm bớt dầu rồi xếp ra dĩa. Thưởng thức bánh với tương ớt hoặc tương sẽ rất tuyệt vời.

Theo Vietnamnet


món ngon công thức nấu ăn

Tin tức mới nhất