Nguyên liệu

- Đậu hũ: 500g

- Sốt sa tế: 2 muỗng canh

- Tỏi: 3 tép

- Hành tím: 2 củ

- Ớt: 1 trái (tùy khẩu vị)

- Nước tương: 2 muỗng canh

- Đường: 1 muỗng canh

- Dầu ăn: 2 muỗng canh

- Hành lá: 2 nhánh

- Rau thơm: tùy thích

Công thức làm món đậu hũ sốt sa tế thanh đạm, dễ làm-1

Cách làm

- Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

- Tỏi, hành tím băm nhỏ.

- Ớt băm nhỏ (tùy khẩu vị).

- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

- Rau thơm rửa sạch.

- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng.

- Cho đậu hũ vào chiên vàng đều hai mặt.

- Vớt đậu hũ ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi và hành tím băm.

- Cho ớt băm vào xào thêm 1 phút.

- Cho sốt sa tế, nước tương, đường vào xào đều.

- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

- Cho đậu hũ chiên vào chảo sốt sa tế, đảo đều cho thấm gia vị.

- Nấu thêm 1-2 phút cho sốt sệt lại.

- Tắt bếp, cho hành lá cắt nhỏ vào đảo đều.

Công thức làm món đậu hũ sốt sa tế thanh đạm, dễ làm-2

Múc đậu hũ sốt sa tế ra đĩa, trang trí với rau thơm và thưởng thức nóng với cơm trắng.

Lưu ý để món ăn ngon hơn

- Nên chọn loại đậu hũ có độ cứng vừa phải để khi chiên không bị nát.

- Có thể thay thế ớt tươi bằng ớt bột nếu không ăn cay.

- Có thể thêm các loại rau củ khác như nấm, bông cải xanh, cà rốt vào xào cùng cho món ăn thêm phong phú.

Theo Người đưa tin