Bạn cần bảo quản rau củ quả tươi ngon thì nhất định không nên bỏ qua những mẹo này để đảm bảo sức khỏe.
Không rửa bất cứ thứ gì trước khi cất giữ
Trái cây và rau củ hợp với môi trường khô, nên đặt giấy lót bên dưới khi bảo quản
Khoa tây rất 'kị' ánh sắng mặt trời. Nên để ở nơi tối, trong hộp gỗ và khô ráo để bảo quản tốt hơn
Đặt táo bên cạnh khoai tây sẽ giúp cả hai tươi lâu hơn
Hãy giữ măng tây như một bó hoa, cắm chún trong một cốc nước đầy
Thân súp lơ nên cắm trong cốc nước, phần thân nên đắp bằng khăn ướt. Nhớ thay nước và khăn thường xuyên
Nên bảo quản rau của quả ở nhiệt độ phòng, cho vào tủ lạnh không phải là cách tốt
Cần tây muốn tươi lâu nên bỏ trong hộp thiếc
Nho sẽ tươi hơn nếu bỏ vào túi nilon
Bơ chưa chín, nên cho vào giấy báo gói chặt vào. Khi bơ chín, bỏ vào nilon và cho vào tủ lạnh
Ớt chuông, dưa chuột hay cà chua tuyệt đối không nên để tủ lạnh, nên ở nhiệt độ phòng
Nên để chuối ở nhiệt độ phòng và lấy giấy bọc thực phẩm bọc đầu núm quả lại
Cà rốt hay cần tây đã thái, gọt vỏ, nên cho vào bình nước ngập, bỏ vào tủ lạnh mới để được lâu